Táo mèo sấy khô Tây Bắc

Mua tại Shopee Mua tại Lazada Mua tại Tiki.vn

45.000

Táo mèo là một loại trái cây đặc sản vùng Tây Bắc, rất được ưa chuộng bởi người dân Việt Nam nhờ tính hữu ích của nó. Táo mèo có thể được sử dụng dưới nhiều hình thức, bao gồm tươi, ngâm, và khô. Nó không chỉ là một món ăn ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh khi sử dụng đúng cách.

Một số người cho rằng ngâm rượu táo mèo bằng táo mèo khô không thơm ngon bằng cách ngâm bằng táo tươi. Tuy nhiên, điều này là không chính xác. Ngâm rượu táo mèo bằng táo mèo khô vẫn mang đến hương vị ngon và thơm như táo mèo tươi, miễn là bạn tuân theo các hướng dẫn sau:

Cách ngâm rượu táo mèo

  • Bước 1: Trước hết, bạn hãy rửa sạch táo mèo khô và để chúng ráo nước.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn đặt táo mèo khô đã rửa sạch vào một hũ ngâm và đổ rượu trắng vào. Tỷ lệ lý tưởng là 1:5, tức là mỗi kg quả khô ngâm với 5 lít rượu trắng.
  • Bước 3: Sau khi bạn đã đổ rượu cùng táo mèo theo tỷ lệ thích hợp, hãy dùng một mảnh vải để kín miệng hũ cẩn thận, tránh rượu bay hơi. Hãy để hũ rượu ở một nơi thoáng mát và tránh va chạm trong ít nhất một năm trước khi sử dụng.

Sau những bước trên, bạn đã hoàn tất việc ngâm rượu táo mèo, và sản phẩm này có thể sử dụng sau khoảng 20 ngày, tuy nhiên ngon nhất sau một tháng.

Cách dùng rượu táo mèo

Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không thể thay thế cho các loại thuốc chữa bệnh.

Hãy sử dụng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1-2 chén, có thể thêm nước cốt táo và mật ong rừng để làm cho việc uống dễ dàng và hợp khẩu vị của mỗi người.

5/5 - (1 bình chọn)