Thịt lợn gác bếp

Mua tại Shopee Mua tại Lazada Mua tại Tiki.vn

105.000

Đặc điểm của thịt lợn gác bếp

Thịt lợn gác bếp là một món ẩm thực ngon và thơm phức. Nó là một đặc sản độc đáo của vùng núi Tây Bắc và là món ăn đặc trưng của đồng bào nơi đây.

Các thành phần chính trong việc làm thịt lợn gác bếp bao gồm tiêu, tỏi, ớt, hạt dổi, mắc khén và muối. Thịt lợn được thái và ướp, sau đó được gác bếp bằng than cùng với bã mía trong khoảng thời gian 17 giờ. Kết quả là  sản phẩm thịt khô thơm lừng đặc trưng, mang hương vị của mắc khén và hương thơm của rừng núi Tây Bắc.

Để đảm bảo chất lượng, người ta lựa chọn kỹ càng thịt từ những con lợn già hoặc lợn nái để đảm bảo rằng thịt mới sạch, dai và thơm ngon. Không giống như những loại thịt lợn bán ngoài chợ, thịt lợn gác bếp được chế biến một cách kỹ lưỡng và không làm hao phí nguyên liệu, đảm bảo một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và ngon miệng

Hướng dẫn cách ăn thịt lợn gác bếp

Bạn có thể dùng thịt ngay sau khi đã được chế biến xong, nhưng để có một miếng thịt mềm mịn hơn, bạn có thể áp dụng một trong hai cách sau đây:

  • Cách 1: Đặt miếng thịt vào hấp cách thủy trong khoảng 3-5 phút hoặc đặt vào nồi cơm hấp để làm thịt trở nên mềm mịn và nóng hơn. Sau đó, bạn có thể xé nhỏ miếng thịt dọc theo sợi và thưởng thức. Cách này giúp thịt gác bếp trở nên mềm mịn và đậm đà hương vị hơn.
  • Cách 2: Đặt miếng thịt vào lò vi sóng và nhiệt độ khoảng 180 độ C trong khoảng thời gian từ 3-5 phút. Thịt sau đó sẽ ấm nóng và mềm mịn mà không bị khô. Sau đó, bạn có thể xé nhỏ miếng thịt dọc theo sợi và thưởng thức.

Khi ăn, bạn có thể chấm thịt bằng chẳm chéo hoặc tương ớt để tạo thêm hương vị độc đáo.

Hướng dẫn bảo quản

Lưu ý rằng sản phẩm đã được rã đông trước khi được gửi đến khách hàng. Nếu bạn không sử dụng ngay, hãy bảo quản sản phẩm trong ngăn đông tủ lạnh, tránh bảo quản trong ngăn mát để tránh tạo điều kiện cho mốc phát triển. Thời gian bảo quản trong ngăn đông là 6 tháng.

5/5 - (1 bình chọn)