Mận sấy dẻo bỏ hạt Mộc Châu

Mua tại Shopee Mua tại Lazada Mua tại Tiki.vn

45.000

Thông tin sản phẩm

Mận hậu là loại cây trồng quen thuộc với bà con nông dân tại Mộc Châu, thường được trồng rộng rãi trên địa bàn huyện này. Hàng nghìn hộ nông dân ở Mộc Châu đang sử dụng diện tích lớn để trồng cây mận hậu. Tuy nhiên, sản phẩm mận hậu thường được bán chưa qua chế biến với giá trị kinh tế không cao và thường bị thương lái ép giá. Ngoài ra, việc không có kỹ thuật bảo quản cho hoa quả khi chúng được xuất đi xa đã ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và dẫn đến thu nhập không cao cho những người làm nông nghiệp.

Để giải quyết những vấn đề này và để cải thiện tình hình ngành nông nghiệp thiếu khoa học và kỹ thuật tại vùng miền núi, Hợp tác xã dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5 đã thành lập và đầu tư xây dựng xưởng sản xuất sử dụng nguyên liệu địa phương. Việc xây dựng xưởng sản xuất này đã tạo ra giá trị kinh tế cho mận hậu Mộc Châu, đảm bảo thu nhập tốt hơn cho bà con nông dân. Hợp tác xã này đã từng bước đưa các sản phẩm nông sản từ Mộc Châu vào thị trường các tỉnh lân cận, trong nước và cả xuất khẩu.

Từ những quả mận hậu chín mọng thu hái, qua các bước làm sạch, phân loại, tách hạt, sấy hơi, để nguội và đóng gói, Hợp tác xã đã tạo ra sản phẩm mận tách hạt sấy dẻo. Sản phẩm này sử dụng 100% nguyên liệu địa phương và không sử dụng các chất bảo quản hay phụ gia, giữ nguyên hương vị tự nhiên của mận hậu kết hợp với vị ngọt mật ong. Quá trình chế biến theo công nghệ thủ công truyền thống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

5/5 - (1 bình chọn)