Đường phèn phổi vàng Quảng Ngãi

Mua tại Shopee Mua tại Lazada Mua tại Tiki.vn

12.000

Đặc điểm đường phèn phổi vàng

Đường phổi là một món đặc sản của Quảng Ngãi, được làm từ mía mật để tạo ra hương vị riêng biệt. Để sản xuất đường phổi, người ta sử dụng nước ép mía mật, không giống như loại đường thông thường được làm từ mía.

Quá trình chế biến bao gồm đun nước mía mật trong một cái chảo, sau đó kết hợp dầu phộng để tạo độ bóng và sáng bóng cho đường. Để loại bỏ tạp chất, nước vôi được thêm vào để lọc và lắng bớt các cặn đường. Bí quyết cuối cùng là việc thêm trứng gà vào quá trình sản xuất để tạo ra đường phổi với độ tinh khiết và vị ngon đặc trưng.

Công dụng của đường phèn phổi vàng

Đường phèn phổi có hương vị ngọt và tính mát. Chúng thường được ưa chuộng bởi các chị em nội trợ trong việc chế biến nhiều món ăn như bánh, chè và kẹo. Hơn nữa, chúng có thể sử dụng để tạo nước uống giải khát và thanh lọc cơ thể.

Ngoài việc làm gia vị nấu ăn, đường phèn phổi cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với chứa glucose, chúng cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp giảm căng thẳng và tăng cường hiệu suất của các giác quan. Ngoài ra, chúng còn tốt cho tỳ và phế, hỗ trợ quá trình điều hòa khí huyết và giúp tránh tình trạng ho khan đờm.

Cách sử dụng

Đường phèn phổi có thể được dùng để tạo hương vị ngọt tự nhiên trong các món ăn, nước uống, và món bánh và chè. Có thể ngâm chúng cùng với trái cây để tạo nước uống giải nhiệt, hoặc kết hợp với các loại trái cây như chanh và tắc để hỗ trợ tốt phổi và cổ họng.

Để bảo quản đường phèn và đường phổi, bạn có thể để chúng ở nhiệt độ phòng hoặc nơi thoáng mát, hoặc lưu trữ trong ngăn mát sau khi đã mở nắp.

5/5 - (1 bình chọn)