Cây Bao Thanh Thiên

I. Giới thiệu về cây Bao thanh thiên

 • Tên thường gọi: cây Bao thanh thiên
 • Tên gọi khác: cây Cung điện đỏ, cây Thuyền trưởng
 • Tên khoa học: Pride of sumatra
 • Họ thực vật: Araceae (Ráy)
 • Nơi sống: Phổ biến ở Việt Nam
 • Tuổi thọ: Sống lâu năm
 • Màu sắc của hoa: Cây bao thanh thiên có hoa màu trắng xanh, khi nở hoa, màu trắng của hoa phối hợp với màu đỏ của lá tạo nên vẻ đẹp rạng rỡ cho không gian nội thất.

Cây Bao Thanh Thiên

II.Đặc điểm của cây Bao thanh thiên

 • Hình dáng bên ngoài: Mọc thành bụi, cây dường như không có thân.
 • Kích thước: Cây cao khoảng 30 cm tính từ gốc đến ngọn.
 • Lá: Lá của cây Bao Thanh Thiên mọc tập trung trên mặt đất, dạng thuôn nhọn hai đầu. Cuống dài, mảnh mềm màu trắng hồng. Lá màu xanh đậm nổi rõ các gân màu hồng như bộ xương của lá. Lá của cây rất đẹp, mặt dưới của lá có gân màu đỏ tươi vô cùng nổi bật trên nền lá màu đỏ tía. Mặt trên lá lại có màu xanh lục và gân lá màu hồng nhạt ấn tượng.
 • Hoa: Cụm hoa dạng mo nhỏ, cuống chung mập. Hoa màu trắng xanh.

III. Ý nghĩa và tác dụng của cây Bao thanh thiên

1. Ý nghĩa của cây Bao thanh thiên

 • Ý nghĩa phong thủy:

Cây Bao Thanh Thiên mang ý nghĩa quý phái và sang trọng. Như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài.Cây cũng mang ý nghĩa là sự thanh liêm, chính trực và mạnh mẽ của vị Quan Bao Thanh Thiên.Trong phong thủy cây Bao thanh thiên còn có ý nghĩa trừ tà, khí âm, xua đuổi phong long, bảo vệ khí vận cho bạn.

 • Vị trí đặt:

Cây Bao thanh thiên giúp bạn tùy biến không gian sống của chính mình theo sở thích một cách dễ dàng nhất. Bạn có thể kê đặt cây Bao thanh thiên trồng thủy canh lộ ra bộ rễ đẹp mắt để trang trí ở bàn làm việc. Với màu sắc tươi tắn cây có thể mang lại cho bạn tinh thần phấn chấn và thư giãn trong những giờ làm việc căng thẳng.

Xem thêm:  Cây Khúng Khéng

Bạn cũng có thể đặt cây ở các vị trí nội thất như góc nhà, phòng khách, phòng ngủ cạnh cửa sổ giúp trừ tà. Xua đuổi phong long, thanh lọc không khí. Hoặc cũng có thể mua tặng bạn bè người thân. Khi cây ra hoa sẽ cho sắc thái rực rỡ và quý phái.

2. Tác dụng của cây Bao thanh thiên

 • Tác dụng trong trang trí, làm cảnh:

Cây Bao thanh thiên là loại cây nội thất, cây cảnh văn phòng được ưa chuộng bởi màu sắc và ý nghĩa của cây. Nhiều người còn lựa chọn để tặng bạn bè, người thân trong những dịp đặc biệt.

IV. Cách trồng và chăm sóc cây Bao thanh thiên

1. Cách trồng cây Bao thanh thiên

 • Điều kiện sống trồng cây bao thanh thiên

Cây Bao thanh thiên có thể sống trong cả 2 môi trường đất và nước. Trong môi trường nước, cây có tốc độ sinh trưởng nhanh nên có nhu cầu nước khá cao. Do đó, cần chú ý quan sát mức nước thường xuyên để cung cấp đủ nước cho cây. Ngoài ra cây cũng khá thích hợp ở những nơi có khí hậu mát mẻ.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bao thanh thiên

Kỹ thuật trồng cây Bao thanh thiên có thể áp dụng theo 2 phương pháp là trồng thủy canh và trồng đất. Đối với phương pháp trồng thủy canh chỉ cần thay đổi thường xuyên nước để cây phát triển trong môi trường an toàn và sạch sẽ. Còn trồng đất cũng khá đơn giản. Chỉ cần chọn cây giống ở những nơi uy tín, đảm bảo độ mập, cây không bị sâu bệnh hay còi cọc là có thể tiến hành trồng vào chậu. Chậu to hay bé phụ thuộc vào nhu cầu của người chơi cây cảnh.

Xem thêm:  Cây Vọng Giang Nam

Lá cây Bao thanh thiên sẽ nhạt màu nếu thiếu quang hợp. Do vậy, nên để cây ở chỗ có nhiều ánh sáng, nếu không thì thỉnh thoảng phải đem cây ra hứng sáng liên tục trong vài giờ để đảm bảo lá cây luôn có màu đẹp nhất. Trong quá trình sinh trưởng cây thường thay lá, lá cây sẽ bị úa vàng, nên ngắt bỏ đi. Nếu không ngắt bỏ thì lá có thể sẽ rơi vào nước, làm nhiễm bẩn, đục nước.

 • Nhân giống

Nhân gống dễ dàng từ tách bụi. Bạn có thể chặt 1 đoạn từ thân cây để nhân giống, loại này cũng dễ sống, hoặc có thể tách cây con từ cây mẹ.

2. Cách chăm sóc cây Bao thanh thiên

Việc chăm sóc cho cây Bao thanh thiên cần lưu ý đủ nước, đủ ánh sáng và thường xuyên cắt tỉa cho cây nhanh phát triển và sống được lâu hơn. Tưới nước cho cây được thực hiện một lần một ngày vào sáng sớm hay chiều tối, tưới đến khi thấy đất dưới gốc cây mềm, ẩm thì dừng. Lưu ý dùng đĩa lót dưới chậu cây để tránh nước vương ra sàn. Phân được bón định kỳ nửa tháng một lần và thường sử dụng nhất là phân NPK các loại.

Viết một bình luận