Tuổi Giáp Tý Nên Nuôi Cá Gì

Phong thủy luôn là một vấn đề quan trọng ở nước ta từ xưa đến nay. Bạn tuổi Tý và rất thích nuôi cá cảnh. Vậy muốn trang hoàng thêm cho ngôi nhà thì gia chủ tuổi Tý có nên nuôi cá để thu hút tài lộc và sức khỏe cho gia đình không? Cùng Camnangnuoit đi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

  1. Phong Thủy Tuổi Tý bạn cần biết

Con chuột là người sinh năm 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008. Tuổi Giáp Tý bắt đầu có 12 con giáp. Người tuổi Tý cũng nổi tiếng thông minh, tháo vát trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tuổi Tý có rất nhiều người thành đạt và được nhiều người yêu mến.

Trong ngũ hành, tuổi Bính Tý thuộc Thủy. Điều này có nghĩa là người tuổi Tý sẽ hợp với màu đen và xanh lam. Ngoài ra, màu trắng được coi là màu tương sinh đối với người sinh năm Tý. Khi trang trí nhà gia chủ tuổi Tý nên tránh sử dụng các màu vàng, cam, đỏ, tím.

Ngoài ra, nếu người sinh năm Tý nhất định phải giữ vệ sinh ở ba hướng Bắc, Đông Nam Bộ và Tây Nam tốc độ không khí sẽ tăng lên đáng kể. Bạn nên chú ý đến các biểu tượng trang trí trong nhà mang hình ảnh con trâu hoặc con khỉ. Đây sẽ là những vật phẩm phong thủy tốt cho người tuổi Tý.

Ngoài ra, trong phong thủy, bể cá cảnh còn có ý nghĩa vô cùng lớn, nó giúp hút tài lộc vào nhà cho gia chủ. nếu nó được sắp xếp hợp lý. Nó có tác dụng chiêu tài cát khí, điều hòa âm dương trong nhà. Đó là lý do tại sao người tuổi Tý cần chọn cá cảnh phù hợp. Ngoài ra tham khảo thêm hướng đặt bể cá cảnh tốt . Hãy tham khảo thông tin sau.

Xem thêm:  Cho Lợn Ăn Bao Nhiêu Là Hợp Lý
Tuổi Giáp Tý Nên Nuôi Cá Gì
Tuổi Giáp Tý Nên Nuôi Cá Gì
  1. Tuổi Tý nên nuôi cá cảnh gì?

Tuổi Tý rất thích hợp làm bể cá trong nhà. Bể cá cảnh không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn thêm sinh động mà còn góp phần hút tài lộc. Người tuổi Tý hợp với cá cảnh, nhưng người tuổi Tý thuộc các mệnh khác nhau lại thích hợp với những loại cá cảnh khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu xem những người tuổi Tý thuộc mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nên nuôi cá cảnh nào nhé.

2.1. Tuổi Mậu Tý (mệnh Hỏa) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa sinh: 1948, 2008 – Chuột trong kho.

Người tuổi Giáp Tý hợp với màu xanh lục. Màu này sẽ mang lại nhiều sinh khí và vượng khí cho người sinh năm Tý. Bạn cũng có thể chọn các màu như đỏ, hồng hoặc tím. Đây là số mệnh của Lửa. Chọn cá để nuôi bạn nên chú ý một chút đến những màu sắc này. Tránh chọn màu đen, xanh lam sẽ khắc với người tuổi Kỷ Mão mệnh Hỏa.

Những loại cá cảnh mà người tuổi mệnh Hỏa nên chọn nuôi làm cảnh trong nhà là:

– Cá rồng: Đặc biệt cá huyết long sẽ rất hợp với gia chủ của năm Giáp Tý thuộc mệnh Hỏa. Loài cá này có tuổi thọ rất cao và mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa.

– Cá koi: Đây là loài cá có màu sắc đa dạng , đặc biệt là vảy và đuôi có hình xăm. Người Nhật coi cá Koi là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc. Chọn nuôi những chú cá Koi có hình xăm đẹp, màu đỏ sẽ rất hợp với người tuổi Kỷ Mão mệnh Hỏa.

2.2. Tuổi Canh Tý (mệnh Mộc) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Canh Tý ở Người mệnh Thổ sinh năm: 1960 – Chuột trên thanh.

Người tuổi Tý thuộc mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, vàng, vàng đất. Đây là những màu tương sinh và bản mệnh của người mệnh Thổ. Người tuổi Tý thuộc mệnh Thổ không nên sử dụng các màu xanh lá cây, xanh lục vì Mộc khắc Thổ không tốt cho người tuổi này.

Xem thêm:  Các Loại Chồn Ở Việt Nam

Loài cá mà người mệnh Thổ nên nuôi là:

– Cá Huyết Anh Vũ: đây là loài cá Âm dương có màu đỏ tươi như ngọn lửa, hợp với người mệnh Thổ.

– La Hán: Đây cũng là loài cá mang lại vượng khí và may mắn cho gia chủ tuổi Tý, mệnh Thủy. Tuy nhiên, đây cũng là loài cá có nhiều màu sắc. Vì vậy bạn nên chọn cá theo màu tương sinh hoặc mệnh của mình.

2.3. Tuổi Nhâm Tý (mệnh Mộc) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Nhâm Tý thuộc hợp với mệnh Mộc người sinh năm: 1972 – Chuột trên núi.

Màu xanh lam là màu mà những người sinh năm Tý hoặc mệnh Mộc nên dùng. Ngoài ra, gia chủ tuổi này cũng nên sử dụng màu đen hoặc xanh đen. Những màu này tượng trưng cho hành Thủy nên rất có lợi.

Những loài cá mà người tuổi Tý nên nuôi là:

– Cá Rồng: Đây là loài cá mang lại sự thịnh vượng và tài lộc. cho chủ nhà. Những chú cá Rồng đen có xuất xứ từ Nam Mỹ sẽ thực sự phù hợp với gia chủ mệnh Mộc.

– Cá đen Molly: Đây là một loài cá hiền lành với tuổi cao, dễ nuôi. Đây sẽ là loài cá phù hợp với gia chủ tuổi Giáp Tý giúp thu hút tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

2.4. Tuổi Giáp Tý (mệnh Kim) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Hỏa Người mệnh Kim sinh năm: 1984 – Chuột vào nhà.

Màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khôi là những màu hợp với người tuổi Dần. Những người này cũng nên tránh sử dụng các gam màu hồng, đỏ vì màu này tương sinh với màu của hành Hỏa. Nhưng Hỏa khắc Kim nên không tốt cho người tuổi Tý mệnh Kim.

Gia chủ tuổi Bính Tý nên nuôi những loại cá cảnh sau để giúp thu hút tài lộc và sức khỏe:

Xem thêm:  Chó Ăn Phải Bả Bao Lâu Thì Chết

– Cá Rồng Kim Long: Đây là loài cá có vẻ ngoài rất sang trọng. Đồng thời, đây là loài cá có màu sắc hợp với gia chủ tuổi Giáp Tý. Vì vậy nuôi loài cá này sẽ mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

– Cá vàng (Kim ngư): Đây là loài cá mang lại nhiều may mắn cho gia chủ mệnh Thủy- Kim năm. Nếu bạn là người tuổi Tý thuộc Kim thì nhất định phải có một bể cá vàng trong nhà.

2.5. Tuổi Tý (mệnh Thủy) nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi Tuổi Tý thuộc mệnh Thủy sinh năm: 1996 – Chuột đồng.

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy, là màu mà những người tuổi Tý mệnh Thủy nên sử dụng. Ngoài ra, tuổi này cũng tương sinh với màu trắng thuộc hành Kim bởi Kim sinh Thủy.

Cá có màu trắng, đen sẽ hợp với gia chủ tuổi Giáp Tý:

– Cá Rồng đen hoặc Rồng trắng: Đây là hai loại cá Rồng mang lại may mắn và quyền uy cho gia chủ tuổi Giáp Tý – Thủy.

– La Hán: Đặc biệt là La Hán kim cương, La Hán Vương Lai sẽ hợp với người tuổi Tý thuộc mệnh Thủy, giúp để mang lại may mắn, thịnh vượng và giàu có cho gia chủ.

  1. Hướng đặt bể cá phong thủy cho tuổi Tý

Như đã nói ở trên, người tuổi Tý tập trung vào 3 hướng Bắc, Đông Nam, Ở Tây Nam khí hậu sẽ tăng lên đáng kể. Và đây là vị trí bạn nên đặt bể cá phong thủy. Những hướng này sẽ giúp làm ăn phát tài, phát lộc. Gia chủ tuổi Tý đặt bể cá ở hướng này sẽ có lợi cho việc học hành và phát triển sự nghiệp.

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp gia chủ tuổi Tý có thể nuôi cá và đặt bể cá hợp với phong thủy -shui. Giờ thì bạn sẽ không còn thắc mắc người tuổi Tý nên nuôi cá cảnh gì nữa rồi phải không? Hãy chọn vị trí thích hợp và đặt ngay một bể cá.

canhdien.com

Về Kim Chung

Xin chào, Mình là Chung. Hi vọng rằng với những nội dung chia sẻ về Trồng trọt, chăn nuôi và làm vườn sẽ giúp các bạn phát triển nông nghiệp tốt nhất.

Viết một bình luận