Những Loại Cây Có Tác Dụng Trừ Tà Bạn Nên Trồng Quanh Nhà

Theo quan niệm dân gian, nhất là thuật phong thủy thì nhiều người tin rằng trồng cây xanh không chỉ tạo ra không khí tươi mát, trong lành mà nhiều cây trong đó còn có thể mang chức năng xua đuổi tà ma, mang lại phúc khí cho gia đình.

Những cây ngăn ngừa âm khí, tà khí trong nhà hoặc ngoại thất có rất nhiều, có những cây có từ rất lâu và có khi đang được trồng ngay trong nhà bạn. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

I. Những loại cây có tác dụng trừ tà

1. Cây tùng

Cây tùng là một trong những cây được các chuyên gia phong thủy cũng như dân gian truyền tai nhau là cây có mệnh khí lớn có thể xua đuổi được các vấn khí xấu, tà ma, ma quỷ xung quanh.

Mọi người có thể chọn trồng cây bonsai đặt trong nhà hoặc trồng cây trong chậu đặt ở trước cửa hoặc sân vườn của mình. Cây tùng không chỉ có tác dụng trừ tà khí mà còn là cây hút vận khí tốt giúp đem lại nhiều tài lộc, giàu sang cho gia chủ.

2. Cây ngân hạnh

Cây ngân hạnh hay còn gọi là cây bạch quả, không chỉ có tác dụng trong y học truyền thống mà nó còn có thể xua đuổi ma quỷ. Người xưa thường dùng nó để chế tạo ấn, phù trấn trạch ngăn ngừa ma quỷ.

Cây ngân hạnh có thể sống đến hàng nghìn năm và vì hoa của nó chỉ nở vào ban đêm nên con người rất hiếm khi nhìn thấy. Do đó, nhiều người vẫn xem cây bạch quả như một sức mạnh huyền bí che chở cho ngôi nhà khỏi những điềm xấu, không may mắn.

Xem thêm:  Cây Sâm Đất

3. Cây bồ đề

Cây bồ đề chắc ai cũng biết đến đây là cây liên quan đến Phật, được trồng nhiều trong các chùa chiền. Đây cũng là một trong những cây có tác dụng trừ tà tốt nhất hiện nay, không chỉ trừ tà mà cây còn giúp xua đuổi ma quỷ, đem lại cuộc sống hạnh phúc, hòa thuận, luôn hướng những thành viên trong gia đình đến sự lương thiện.

4. Cây ngải cứu

Từ xưa, con người đã trồng hoặc treo lá ngải cứu trên cổng nhà để tránh khỏi những ảnh hướng xấu của ma quỷ. Và cho tới nay, con người vẫn tiếp tục làm theo cách dân gian đơn giản mà hiệu quả này.

5. Cây xương rồng

Xương rồng được cho là biểu tượng của điềm xui xẻo, chuyện buồn nên hay được trồng trong nhà khi trong nhà có người mất hoặc hỏa hoạn.

Cây xương rồng có sức sống rất mãnh liệt, có thể chịu được hạn hán trong thời gian dài không cần nước, nên nhờ vào sức sống mãnh liệt ấy, người ta coi xương rồng như biểu tượng để chống lại tà ma, chết chóc.

6. Cây quất

Cây quất hay còn gọi là cây tắc tùy vào cùng miền có tên gọi khác nhau, đây là cây ăn quả cho mùi thơm dễ chịu, quả các tác dụng thanh nhiệt, thanh lọc cơ thể bổ sung vitamin C cho cơ thể. Mùi thơm của hoa và quả quất giúp thư giản tốt.

Không chỉ các tác dụng cho sức khỏe, quất còn là cây cảnh không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của người Việt. Cây mang ý nghĩa thịnh vượng, tài lộc và may mắn, không những vậy đây còn là cây có tác dụng trừ tà khí, ngăn ngừa vận khí xấu vào nhà. Mọi người có thể đặt chậu cây quất ngay ở cửa ra vào của mình.

Xem thêm:  Cây Sake

7. Cây thiết mộc lan

Theo phong thủy cây cảnh, thiết mộc lan hay cây phát tài là loài cây có thể hấp thu những luồng khí xấu, xua đi điều rủi ro và đem lại tài lộc, may mắn.

Không chỉ giúp nhà bạn hương sắc ngào ngạt, mà cây thiết thiết mộc lan còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.

8. Cây lưỡi hổ

Lá của cây lưỡi hổ giống như một thanh gươm của thánh George nổi tiếng của đạo Thiên chúa giáo – người đã dùng thanh gươm diệt trừ con rồng hung ác mang lại bình yên.

Vì vậy, cây lưỡi hổ xứng đáng là cây xua đuổi tà ma hiệu quả. Hơn nữa, cây này còn giải độc các formaldehyde, cũng như carbon monoxide và benzen từ không khí, mang lại bầu không khí trong lành cho gia đình của bạn.

 9. Cây cau 

Cau là cây mang năng lượng dương, do đó, nếu trồng trước cửa nhà, nó giúp cho gia chủ ngăn âm khí, tà khí vào nhà. Mặt khác, nó là loại cây thanh mảnh, không chắn gió mát và ánh nắng mặt trời vào nhà, tạo phúc khí rất tốt.

10. Cây trúc

Với tư thế uy nghiêm, ngay thẳng trúc là đại diện cho công lý, chân chính. Trúc được nhiều người nhận định là loại cây trừ tà khí và ma quỷ tốt nhất vậy nên nếu gia đình yên ổn khi bị quấy phá bởi các âm khí xấu thì nên trồng cây trúc ở trước cổng, ở sân hoặc đặt trong chậu ở trước cửa nhà.

II. Những lưu ý khi trồng cây theo phong thủy

  • Những cây trồng trong vườn nên chọn loại cây có thân thẳng đều, vươn cao sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc cho các thành viên trong gia đình.
  • Ở trước cửa nhà, theo phong thủy, bạn không nên trồng cây có tán lá quá rậm rạp bởi sẽ khiến khu vực này bị che khuất tầm nhìn, trông tối tăm ngột ngạt. Nếu bạn quá yêu loại cây trồng có tán lớn hãy chú ý tỉa tán lá đảm bảo sự thoáng đãng cho ngôi nhà.
  • Chú ý đến việc thường xuyên cắt tỉa cành lá, nên để cành lá của cây sinh trưởng vươn về các hướng của ngôi nhà thì sẽ có lợi và gặp nhiều may mắn, còn nếu ngược lại thì rất bất lợi.
  • Bạn cần chú ý chăm sóc cây cối, không được để cây bị chết, héo rũ,… sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Số lượng cây trồng cũng rất quan trọng. Khi bạn trồng cây ở các khu vực như trước hiên nhà, sân vườn thì tránh số lượng 1 cây. Bạn nên trồng theo cặp hoặc trồng số lẻ nhưng phải lớn hơn 1, ví dụ trồng 3, 5, 7 cây chẳng hạn. Bởi số lẻ mang ý nghĩa phong thủy tốt (trừ 1). Còn số cây trồng chẵn thì mang lại sự cân đối, hài hòa.
  • Các loại cây có tán dài nhọn không hề mang ý nghĩa phong thủy tích cực. Chính vì thế, bạn nên tránh chọn chúng khi trồng cây phong thủy trong nhà.
  • Một số cây trồng phong thủy tuy đẹp nhưng lại có ảnh hưởng không tốt cho người trồng nếu tiếp xúc gần, đặc biệt là trẻ em, do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ và tránh trồng các loại cây phong thủy này trong nhà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho mọi người.
Xem thêm:  Cây Nguyệt Quế
Về Dương Giang

Với tình yêu và kinh nghiệm, sự hiểu biết trong lĩnh vực cây cảnh, cây xanh, làm vườn...Mình hi vọng sẽ cùng bạn xây nên những khu vườn diệu kỳ, cây cối phát triển khỏe mạnh.

Viết một bình luận