Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Thức Ăn Chăn Nuôi

Ở quê có nhiều người chăn nuôi, nhiều trang trại được mở ra nên kinh doanh thức ăn chăn nuôi được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đây không phải là mô hình dễ làm và thành công. Dưới đây là những thứ bạn cần chuẩn bị khi muốn bắt đầu kinh doanh thức ăn chăn nuôi.

Nghiên cứu thị trường, đầu ra sản phẩm

Trước khi kinh doanh, bạn phải dành thời gian nghiên cứu thị trường thức ăn chăn nuôi, nghiên cứu thị trường địa phương cũng như liên kết, xác định đầu ra cho sản phẩm một cách kỹ lưỡng.

Bạn cần xác định mình sẽ cung cấp sản phẩm gì, đối tượng nào, khách hàng là ai và đang thiếu những gì ở nơi bạn sinh sống và kinh doanh, người dân đang cần gì về thức ăn chăn nuôi, nhãn mác. Thương hiệu nào được người dân tin dùng, đã có đại lý, cửa hàng gần đó có bán thức ăn chăn nuôi hay không …

Từ đó bạn sẽ tìm ra mặt hàng mình sẽ kinh doanh cũng như liên kết, lôi kéo chủ trang trại tìm đầu ra cho sản phẩm, cung cấp thức ăn cho người chăn nuôi …

Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Thức Ăn Chăn Nuôi
Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Thức Ăn Chăn Nuôi

Những trang trại quy mô lớn, quy mô vài nghìn con lợn chẳng hạn, khi bạn khởi nghiệp sẽ rất khó vào. Vì quy mô như vậy nên họ mua thức ăn trực tiếp cho rẻ mà lại tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Trang trại nhỏ vài chục con và những người chăn nuôi nhỏ lẻ là khách hàng chính của những người mới kinh doanh mặt hàng này. Nhưng họ thường không chuyên về thú y, dinh dưỡng, nếu bạn tư vấn được thì họ sẽ yên tâm mua hàng của họ.

Xem thêm:  Gà Mái Đẻ Trứng Có Cần Gà Trống Không

Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu biết về thú y, hiểu về thức ăn, hiểu về vật nuôi, gia súc, gia cầm để thăm hỏi vật nuôi của khách hàng, biết cách họ làm … Lỡ dịch bệnh, ốm đau, trong tương lai? Làm thế nào để nhận được tiền? …

Có thể tìm hiểu, đọc kiến ​​thức từ internet, báo chí, diễn đàn chăn nuôi, tham gia các lớp tập huấn của các tổ chức khuyến nông địa phương, Sở NN & PTNT… hoặc do đơn vị tự học. phân phối thực phẩm nông nghiệp để lấy kiến ​​thức… Có kiến ​​thức sẽ dễ bán và tư vấn cho mọi người hơn, khi họ tin tưởng thì bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Tìm nhà phân phối, làm đại lý

Khi xác định được thị trường, đối tượng khách hàng sẽ là điều kiện thuận lợi để bạn tìm được nhà cung cấp phù hợp và uy tín giữa vô số nhà cung cấp hiện nay.

Lựa chọn một nhà cung cấp chất lượng, ngoài việc có được sản phẩm chất lượng, bạn còn nhận được nhiều sự hỗ trợ cần thiết.

Hiện các nhà sản xuất đang có nhiều chương trình hỗ trợ người dân trở thành đại lý kinh doanh thức ăn chăn nuôi như hỗ trợ vốn ban đầu, hỗ trợ banner quảng cáo…

Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi bắt tay hợp tác vì có thể để nhận được những ưu đãi này, bạn cần phải đạt được một số chỉ tiêu kinh doanh nhất định.

Xem thêm:  Kích Thước Thùng Nuôi Ong Mật

Nếu tính toán không chính xác, nó vô tình trở thành gánh nặng khi bước vào lĩnh vực kinh doanh mới.

Ngoài ra, kinh doanh thức ăn chăn nuôi để tăng lợi thế cạnh tranh là đảm bảo cửa hàng luôn có sẵn và phong phú về chủng loại. Người kinh doanh phải là người am hiểu nhất về sản phẩm mình bán phù hợp với loài vật nuôi nào. Cách này giúp người nông dân lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất để góp phần tạo nên thành công cho mình.

Điều kiện bắt buộc của luật

Để kinh doanh thuận lợi, ngoài việc tìm kiếm nhà cung cấp, chuẩn bị vốn thì bạn phải thực hiện đầy đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Pháp luật.

Để được cung cấp cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thương nhân phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thức ăn chăn nuôi do cơ quan có thẩm quyền cấp; có cửa hàng và địa điểm kinh doanh cụ thể; có cửa hàng, biển hiệu, địa chỉ kinh doanh rõ ràng; có dụng cụ, thiết bị, phương tiện chứa đựng, bảo quản, vận chuyển phù hợp với từng loại sản phẩm thức ăn chăn nuôi; có địa điểm trưng bày, bán hàng hóa bảo đảm chất lượng, vệ sinh, an toàn thức ăn chăn nuôi theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, thương nhân phải có hợp đồng mua bán với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp thức ăn chăn nuôi. Trong hợp đồng này cần trình bày rõ ràng và nêu rõ các quy định về đảm bảo chất lượng, an toàn thức ăn chăn nuôi và trách nhiệm của các bên liên quan …

Chuẩn bị vốn

Theo nhiều người có kinh nghiệm, kinh doanh thức ăn chăn nuôi cần số vốn lớn, thời gian ngâm vốn lâu và có kiến ​​thức về chăn nuôi, thú y.

Xem thêm:  Cách Làm Nhà Cho Chó Đơn Giản

Vì rất ít nhà chăn nuôi có đủ khả năng mua con giống và thức ăn cho chúng, nên lựa chọn mua và trả tiền rất phổ biến ở khu vực này.

Khi người dân thu hoạch thức ăn, họ sẽ hoàn trả chi phí thức ăn cho thương nhân – nếu họ chăn nuôi thành công. Nếu thất bại, chi phí mua thức ăn khó có thể hoàn trả trong thời gian ngắn.

Vì những lý do này, người kinh doanh cần có những tính toán cụ thể để vừa có được khách hàng, vừa không bị ứ đọng vốn trong thời gian dài.

Đây cũng là một trong những yếu tố gây rất nhiều khó khăn cho những người bước chân vào lĩnh vực này vì thời gian đầu bạn cần một số vốn khá lớn để nhập hàng và duy trì hoạt động.

Định giá và bán hàng

Làm thức ăn chăn nuôi, nếu giảm giá để câu khách, theo nhiều thương lái là không nên. Giá cả cạnh tranh, nhưng không nên cạnh tranh bằng giá rẻ. Thường thì muốn giàu có thì phải mò mẫm trồng trọt, dịch bệnh, tích trữ hàng hóa đúng lúc thì mới ăn lớn được.

Kinh doanh ở nông thôn cần phải nhiệt tình, chu đáo, tư vấn kỹ càng, tư vấn nhiệt tình thì người chăn nuôi càng tin tưởng vào quán của bạn và sẽ trở thành khách hàng thân thiết lâu dài. Do đó, dần dần bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng trung thành nếu biết cách giao dịch và tạo thiện cảm với khách hàng.

Viết một bình luận