Cây Rồng Nhả Ngọc

I. Giới thiệu về cây:

  • Tên gọi: cây rồng nhả ngọc còn có tên gọi khác như cây kim tháp, cây hoàng, long thủ vàng, đầu rồng vàng, hòang long ngọc, rồng vàng.
  • Tên khoa học: Pachystachys lutea
  • Nguồn gốc: Peru
  • Họ: Cây rồng nhả ngọc thuộc họ Ô rô (Acanthaceae)

Tận dụng từng khoảng trống nhỏ trong sân vườn, ban công, sân thượng…để trồng cây xanh và hoa đang là sở thích của rất nhiều gia chủ. Ai cũng mong muốn tô điểm cho không gian sống của mình thêm rực rỡ và hấp dẫn. Trong rất nhiều cây trồng trang trí sân vườn được ưa chuộng, cây rồng nhả ngọc hay còn gọi là hoàng long ngọc được đồng đảo người yêu hoa lựa chọn.

Cây Rồng Nhả Ngọc

II. Đặc điểm của cây:

Thoạt nghe cái tên cây rồng nhả ngọc chắc chắn không ít người cảm thấy thú vị và độc đáo. Mang tên của một trong những loài linh vật thiêng liêng nhất, cây rồng vàng sở dĩ có tên như vậy vì những đóa màu vàng lại được tô điểm thêm những cánh trắng nhỏ xinh giống như một con rồng đang nhả từng viên ngọc

Cây rồng nhả ngọc là cây ngoài trời nên được trồng rất nhiều ở khu vực sân vườn, bồn hoa, công viên…..Thân cây có thể cao đến 1m, lá đơn màu xanh đậm và có tốc độ sinh trưởng nhanh, có thể sống được trong bóng râm cũng  như nhân giống bằng cách giâm cành đơn giản. Vì rất dễ sống lại có giá trị thẩm mỹ cao nên cây rồng nhả ngọc rất được yêu thích và lựa chọn.

Xem thêm:  Cây Si

III. Ý nghĩa của cây:

Chắc chắn những ai đã từng được nhìn thấy cả một thảm hoa rồng vàng đều cảm thấy vô cùng thích thú và phải thốt lên đầy ngạc nhiên. Cả một thảm hoa vàng nhụy trắng nổi bật trên nền lá xanh mướt mắt giống như trăm ngàn con rồng nhỏ đang vươn mình trên bầu trời xanh. Một cây rồng nhả ngọc có thể không đủ sức gây ấn tượng nhưng cả một thảm hoa rồng nhả ngọc lại vô cùng đẹp mắt. Chính vì lẽ đó, loài cây này được sử dụng rất nhiều làm cây trồng nền, cây trồng ban công, bồn hoa…sảnh tòa nhà.

IV. Cách trồng và chăm sóc cây:

Trồng cây hoàng ong long ngọc không khó nhưng cần phải lưu ý chế độ tưới nước cũng như đất trồng phai giàu dinh dưỡng. Nên tưới nước ngày một đến hai lần và bón phân định kì cho cây.

Ngoài ra, cây rất dễ bị rệp tấn công nên cần xử lý những lá úa vàng ngay lập tức, tránh để rệp sinh sôi nảy, nở. Chỉ cần quan tâm và chăm sóc, chắc chắn những cây rồng nhả ngọc của gia đình bạn sẽ luôn xanh tươi và rực rỡ.

Viết một bình luận