Cây Hoa Quỳnh Anh

I. Giới thiệu về cây:

Cây hoa huỳnh anh nổi bật và gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên với bông hoa hình chuông màu vàng rực rỡ. Những chùm hoa nổi bật trên nền lá xanh bóng đầy sức sống đem đến cho không gian cây xuất hiện một vẻ đẹp tươi vui, đầy quyến rũ. Bạn cũng có thể sẽ thích những loài hoa sắc vàng khác như cây mai hoàng yến chẳng hạn.

 • Tên thường gọi: Cây Huỳnh anh trồng hàng rào, Cây Dây Công Chúa, cây huỳnh anh, hoa huỳnh anh
 • Tên gọi khác: Hoa huỳnh anh
 • Tên khoa học: Allamanda cathartica
 • Họ: Apocynaceae (họ trúc đào)
 • Nguồn gốc xuất xứ: Hoa huỳnh anh có nguồn gốc từ Brazil và được trồng rộng rãi ở các nước nhiệt đới.

II. Đặc điểm của cây:

 • Thân: Cây hoa huỳnh anh thuộc loại cây thân gỗ dạng bụi sống leo dựa dẫm vào những thứ cứng chắc, cây sống lâu năm, chiều cao khoảng 3-15m. Thân cây tròn, màu nâu. Lá huỳnh anh hình bầu dục, màu xanh bóng khi còn non hơi pha màu hồng, mềm mỏng.
 • : lá hoa huỳnh anh là kiểu lá đơn mọc vòng hoặc đối, gồm 5-10 chiếc.
 • Hoa: Hoa huỳnh anh có màu vàng tươi rực rỡ, hình chuông, có 5 cánh loe ở miệng, mép cánh dập dờn lượn sóng đẹp mắt. Cánh mềm mỏng, dịu dàng như cánh bướm, nhụy nằm sâu trong ống tràng. Hoa nhanh tàn
 • Quả: Quả huỳnh anh ít gặp, có gai.
Xem thêm:  Cây Hoa Lan Chuông

Cây Hoa Quỳnh Anh

III. Ý nghĩa và công dụng của cây:

 • Ý nghĩa:

Màu xanh hi vọng của lá và màu vàng rực của hoa huỳnh anh chính là biểu tượng cho niềm tin, sự chiến thắng, thành công. Giúp gia chủ luôn gặp những điều tốt lành trong cuộc sống và công việc.

 • Công dụng:

Cây hoa huỳnh anh là một loài cây cảnh leo giàn có hoa đẹp thường được dùng làm cây trồng hàng rào tô điểm thêm cho nhà phố, sân vườn. Ngoài ra, cây hoa huỳnh anh cũng có thể được cắt tỉa tạo bụi cây hoặc trồng giàn hoa cho bóng mát và tạo không gian sinh động, tươi mát cho công trình khu đô thị. Bạn cũng có thể chọn cây hoa sử quân tử để trồng làm hàng rào cho ngôi nhà của mình.

IV. Cách trồng và chăm sóc cây:

Cây hoa huỳnh anh thuộc loại cây thân gỗ khỏe mạnh, dễ trồng và chăm sóc, cây có năng lực phát triển nhanh, ít sâu bệnh, chịu khắc nghiệt rất tốt.

Ánh sáng: Hoa huỳnh anh ưa nắng, sáng, nên bạn cần trồng ở khu vực rộng rãi, thoáng gió. Trồng nơi cớm nắng cây vẫn phát triển nhưng cành và nhánh vươn dài, lá mướt nhưng ít có hoa.

Đất: Huỳnh anh không kén đất và nó có thể sống trên mọi loại đất, kể cả đất xấu, ít dinh dưỡng hoặc khô cằn duy chỉ có đất kiềm nặng thì làm lá cây bị rụng. Loại đất ưa thích là đất thịt, nhiều dinh dưỡng, màu mỡ, thoát nước tốt, lá cây sẽ xanh bóng, hoa thì cực to, sắc vàng đậm đà.

Xem thêm:  Cây Bàng Đài Loan

Vì cây hoa huỳnh anh thuộc loại cây leo dựa nên huỳnh anh cần chỗ để bám tựa bằng cột, giàn, trụ đỡ. Tránh để cây tự bò lan xuống đất, mất hết vẻ đẹp của cây.

Viết một bình luận