Các Loại Cây Không Nên Trồng Trước Nhà

Cây xanh giúp ngôi nhà của bạn hài hòa với thiên nhiên, thanh lọc không khí, mang lại không gian trong lành. Có những cây được khuyến khích trồng trước nhà vì theo phong thủy mang lại may mắn, điềm lành, xua đuổi vận đen cho gia chủ.

Nhưng cây cối cũng mang nhiều vận khí khác nhau, có các loại cây không nên trồng trước nhà bởi sẽ mang đến xui xẻo cho gia đình. Vậy đó là những loại cây cảnh nào, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chọn lọc cây khi mua.

I. Tác dụng của cây cảnh trồng trước nhà và những lưu ý khi trồng

1. Tác dụng

Trồng cây trước nhà không chỉ giúp không gian sống của gia đình bạn thêm xanh mát, trong lành mà còn mang lại nhiều ý nghĩa trong phong thủy cho gia chủ.

Khu vực này là nơi năng lượng sẽ tiếp xúc và đi vào nhà. Những loại cây cảnh được chọn đúng và trồng ở vị trí thích hợp không chỉ có tác dụng trang trí, lọc không khí mà còn giúp mang lại may mắn và tài lộc vào nhà.

Chính vì vậy, nhiều gia đình thường lựa những cảnh cảnh đẹp để trồng trước nhà với mong muốn làm đẹp và gia tăng vượng khí ngôi nhà.

Cây trồng trước nhà không những giúp tạo mảng xanh không gian, giúp thanh lọc không khí mang lại sự trong lành mà nhiều cây còn có tác dụng đuổi côn trùng, trừ tà nên rất tốt cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Xem thêm:  Cây Hồng Mai

2. Những lưu ý khi trồng

Để lưu thông khí tốt trong nhà, phía trước nhà cần rộng rãi, thoáng đãng, tránh để cây cối âm u, cản trở sinh khí vào cổng chính của nhà.

Trước nhà nên tránh trồng cây to, vì chúng có cành lá sum suê, che ánh sáng vào nhà, khiến căn nhà bị tối tăm, thiếu dương khí gây bất lợi cho gia chủ.

Trước nhà tối kị chỉ trồng một cây đại thụ duy nhất trước nhà. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có cây cổ thụ lớn ở phía trước và không thể chặt bỏ thì có thể hóa giải bằng cách lắp đèn chiếu sáng trước nhà. Đồng thời, thường xuyên chặt tỉa bớt tán cây để ánh sáng có thể chiếu tới nhà.

Chăm sóc cây trồng trước nhà tươi tốt, tránh để cây chết, khô héo.  Nếu cây chết phải chặt đi và trồng thay thế bằng một loại cây khác. Theo phong thủy, trước nhà có cây khô, chết thì gia chủ sẽ chịu nhiều chuyện buồn đau, đời sống cô đơn.

Bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định trồng bất cứ một loại cây nào và không nên để vận khí của ngôi nhà, sức khỏe của gia đình bị ảnh hưởng bởi những điều có thể tránh được nhé.

II. Các loại cây không nên trồng trước nhà

1. Cây đa

Cây đa đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Cây đa phát triển tốt, bóng cây đa to và rộng tạo bóng râm mát nhất là với thời tiết oi cả. Chúng ta thường thấy cây đa trồng nhiều ở sân đình, chùa chiền hay những nơi linh thiêng chứ không thấy trồng ở trước cửa nhà.

Nhiều người quan niệm rằng, cây đa là loại cây không dung nạp con người. Từ nghìn đời nay người Việt vẫn xem cây đa là loại cây linh thiêng, là nơi trú ngụ của nhiều vị thần. Với hình dáng cây đa to, thô và xù xì sẽ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và làm mất cân bằng cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm:  Cây Sơn Tùng

2. Cây dâu tằm

Các Loại Cây Không Nên Trồng Trước Nhà

Trong dân gian, hễ ai bị những thứ không sạch sẽ quấn lấy thì chỉ cần dùng roi dâu đánh sẽ bị đẩy ra. Chính vì thế loại cây này có thể nói như khắc tinh của những thế lực hắc ám.

Theo âm Hán thì chữ “dâu” đọc cùng âm với chữ “tang”. Ý chỉ tang tóc, chết chóc nên họ bắt đầu hạn chế trồng cây này trước này để không phải mang những vận xui vào nhà.

3. Cây liễu

Liễu là giống cây dễ nuôi, dễ chăm sóc, thường được trồng ở những nơi công cộng. Tuy nhiên, cây liễu cũng là một trong số những cây không nên để trồng trong nhà.

Bởi cành liễu rủ ám chỉ sự thiếu sức sống và ý chí, khiến gia đình khó vươn lên để đạt được sự thịnh vượng và giàu có. “Liễu” đồng âm với “lưu” – chảy đi, đổ đi mất đi. Vậy nên, ông bà ta quan niệm trồng liễu trước cửa nhà nghĩa là bị trôi mất của cải, tài sản, sẽ họa không hay.

3. Cây xương rồng

Cây xương rồng có sức sống mãnh liệt, trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt như thế nào vẫn có thể sống sót. Tuy  nhiên theo phong thủy cũng như văn hóa cổ xưa thì cây xương rồng chỉ nên trồng khi trong nhà có đám tang hoặc đám cháy.

Cây xương rồng cũng như cây dâu hay cây đa thu hút âm khí. Không những thế, cây xương rồng còn ngăn cản tài lộc đến với nhà bạn, vì vậy nếu bạn không muốn công việc bất ổn, cuộc sống ngày càng khó khăn thì không nên trồng cây xương rồng trước nhà nhé. Nhưng bạn có thể đặt một chậu nhỏ xương rồng ở ban công hoặc trong nhà lại có tác dụng ngược lại đó.

Xem thêm:  Cây Đại Phong Tử

4. Cây dương xỉ

Lựa chọn cây trồng trước nhà, không chỉ chú ý đến tài lộc, may mắn mà bạn nên chú ý đến sức khỏe của mình. Sức khỏe có tốt, dồi dào thì mới có thể làm được nhiều việc, thực hiện được kế hoạch đặt ra. Vì vậy trong số các loại cây không nền trồng trước nhà phải kể đến là cây dương xỉ, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Các Loại Cây Không Nên Trồng Trước Nhà

Cây dương xỉ có tán lá xanh, đẹp nên nhiều người thích. Tuy nhiên trong dân gian thì cây dương xỉ được xem là cây dẫn dụ ma quỷ về nhà, không mang lại may mắn cho gia chủ.

Nếu xung quanh nhà bạn thấy cây dương xỉ mọc nhiều tức là nhà ẩm, nhiều tính âm, điều này không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy bạn nên kiểm soát cây dương xỉ nếu trồng trong vườn nhà nhé.

5. Cây mít

Dân gian có câu “cây mít có ma, cây đa có thần” nhằm  ám chỉ việc trồng cây mít trước của nhà sẽ thu hút tà khí, quỷ ma trú ngụ. Điều này làm ảnh hưởng xấu đến thần và sức khỏe những người trong gia đình.

Ngoài ra, mít là loại cây rụng nhiều lá, quá mít hư dễ rụng, gây mùi hôi thối, thu hút nhiều ruồi nhặng không tốt cho sức khỏe con người.

Viết một bình luận