Thịt bò treo gác bếp

Mua tại Shopee Mua tại Lazada Mua tại Tiki.vn

115.000

Thông tin sản phẩm

Miếng thịt gác bếp sở hữu một vẻ ngoại hình đặc biệt với màu sắc đen đậm, hương thơm của mùi khói và gia vị, cùng với lớp vỏ ngoài giòn. Tuy nhiên, khi cắt miếng, lớp thịt bên trong lại hiện lên với màu hồng quyến rũ, vị cay của tương ớt và độ mềm, thơm và ngọt.

Để tạo ra miếng thịt hấp dẫn như vậy, người dân phải chú trọng và tit mỉ từ việc lựa chọn nguyên liệu cho đến quá trình chế biến và thưởng thức. Ban đầu, cần chọn thịt bắp tươi ngon, ít gân và ít mỡ. Sau đó, thịt được cắt thành nhiều phần sau khi đã được ướp đầy đủ các nguyên liệu. Tiếp theo, chúng được treo trên cái giàn đã sẵn sàng trên bếp củi, nơi củi được đốt cháy liên tục, tạo nên khói bay lên và quấn quanh từng miếng thịt, biến chúng từ màu hồng sang dần màu đen đậm.

Cách thưởng thức

Có nhiều cách để thưởng thức miếng thịt bò gác bếp:

  • Cách 1: Xé miếng thịt bò gác bếp và ăn ngay.
  • Cách 2: Theo cách truyền thống của người Thái, bạn chỉ cần đặt miếng thịt gác bếp lên trên bếp củi nóng khoảng 15-20 phút, cho đến khi thịt bò trở nóng và mềm mịn, sau đó xé và thưởng thức bình thường.
  • Cách 3: Sử dụng lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu. Trước hết, hãy nhúng miếng thịt bò gác bếp vào nước, sau đó đặt vào lò vi sóng với công suất 600W trong khoảng 2-3 phút.
  • Cách 4: Phương pháp hấp cách thủy (được ưa thích) để thưởng thức miếng thịt bò gác bếp.

Thịt bò gác bếp khi mua về thường được đóng gói kín trong túi bóng kín hút chân không, giúp bảo quản thịt dễ dàng hơn. Nếu bạn không ăn hết, có thể để thịt bò gác bếp trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản cho tươi ngon.

5/5 - (1 bình chọn)