Cây Dền Đỏ

I. Giới thiệu về cây Dền đỏ

  • Tên thường gọi: Cây dền đỏ
  • Tên gọi khác: Cây diệu đỏ, cây dền kiểng, cây cau kỉ
  • Tên khoa học: Alternanthera bettzickiana
  • Tuổi thọ: Sống lâu năm
  • Màu sắc của hoa: Cây cho hoa có màu trắng sữa

Cây Dền Đỏ

II. Tác dụng của cây Dền đỏ

Chúng loại cây xanh thích hợp cho việc tạo thảm màu trang trí mặt đất trong các công viên, cảnh quan cơ quan.

Cây dền đỏ còn được trồng tạo thảm hoa; sắc đỏ cho công trình công cộng hoặc làm hàng rào cũng như trong vườn nhà. Hoặc cây trồng chậu làm cây cảnh, trong các bồn hoa, vườn nhà hoặc làm vật tô điểm hai bên đường, các công trình đô thị khác…

Cây dền đỏ là là một trong những cây lá màu hay được sử dụng trồng tạo sắc trong những tường cây thẳng đứng ngoài trời. Chúng còn có thể trồng phối kép với các loại cây kiểng lá khác tạo mảng xanh: tường cây hoặc tranh cây trang trí không gian nhà ở.

III. Cách trồng và chăm sóc cây Dền đỏ

Nhân giống cây dền đỏ chủ yếu từ phương pháp giâm cành. Chọn hom cây từ những cây mẹ mạnh khỏe; bụi cây với cành nhánh cao – cắt và trồng vào bầu nhỏ.

Xem thêm:  Cây Canh Châu

Sau khi cây ươm phát triển tốt; có rễ thì di chuyển dần ra vườn nắng và thường xuyên tưới nước. Bầu trồng dền đỏ nên là những giỏ tre để thoát nước nhanh giúp cây lớn nhanh, màu sắc đẹp

Cây dền đỏ có thể bị các loại sâu ăn lá gây hại như sâu róm, sâu xanh, sâu khoang, khi bị sâu tấn công ta có thể dùng một số thuốc trừ sâu để phun như: Dùng các chế phẩm BT và NPV theo chỉ dẫn.

Cây dền đỏ có tính sinh trưởng rất mạnh, ưa thích khí hậu nóng ẩm, chịu được ẩm và lạnh, cũng có thể chịu được nóng và khô hạn, có thể cắt tỉa được. Thông thường đất trồng nào cũng có thể trồng loại cây này.

Một số bênh mà cây hay gặp phải là: bệnh chết cây con, bệnh đốm lá và bệnh bứu rễ. Phòng trừ bệnh chết cây con dùng thuốc Validacin, Monceren, Anvil. Trừ bệnh nấm lá dùng thuốc Dithan – M, Carbenzim, Viben – C,… Trừ bệnh tuyến trùng dùng thuốc Sincocin hòa nước tưới quanh gốc cây.

Viết một bình luận