Quá Trình Phát Triển Của Gà

Chăm sóc gà con mới nở trước đây được xem là một bước đơn giản trong chăn nuôi gà thịt, nhưng ngày nay, chăm sóc gà con mới nở gà con được coi là bước quan trọng nhất.

Dựa trên nỗ lực cải thiện chất lượng đàn gà con, vai trò của đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng là xác định thời điểm mà các can thiệp dinh dưỡng có thể hiệu quả nhất .

Bản phác thảo sơ bộ về một dự án đang thực hiện hiện được đưa ra dưới đây, và nếu nó tạo ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời, thì có lẽ đây là một chủ đề khá mơ hồ. Nhưng những thách thức trong chăn nuôi hiện đại, đặc biệt là việc thiếu thuốc kháng sinh và sự kháng thuốc mạnh của cầu trùng, đã làm thay đổi tập quán chăn nuôi gia cầm.

Quá Trình Phát Triển Của Gà
Quá Trình Phát Triển Của Gà

1. 7 ngày trước khi đẻ trứng

Gà mái mất khoảng một tuần để chuẩn bị tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho hình ảnh. lòng đỏ và phải mất một ngày nữa để hình thành những quả trứng còn lại. Do đó, lòng đỏ có tầm quan trọng hàng đầu như là một nguồn cung cấp lipid, protein, vitamin, khoáng chất, sắc tố (chất chống oxy hóa) và nhiều chất sinh học khác. Nếu quá trình hình thành lòng đỏ không diễn ra như mong đợi, gà mái sẽ không đẻ trứng cho đến khi lòng đỏ được hình thành đầy đủ. Trong giai đoạn quan trọng này, gan của gà mái gần như hoạt động hết công suất, cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe của gà mái.

Xem thêm:  Hướng Sản Xuất Của Lợn Móng Cái

Ngoài ra, đây là lúc. có khả năng ảnh hưởng đến thành phần của lòng đỏ với các chất có thể được chuyển sang gà con. Một số thành phần khó thay đổi (chẳng hạn như hàm lượng lipid, nhưng không phải thành phần lipid), trong khi những thành phần khác dễ bị thay đổi (sắc tố).

Sự hình thành lòng đỏ trứng cũng là một giai đoạn bị đánh giá thấp như một phần của dinh dưỡng gà con mới nở.

2. 4 ngày trước khi nở

Đây là thời điểm trong Các thí nghiệm bổ sung dinh dưỡng -ovo (trứng) cho thấy nhiều hứa hẹn nhất, nhưng mặc dù có nhiều nghiên cứu và thảo luận, kết quả vẫn chưa thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, nền tảng khoa học đằng sau khái niệm này vẫn rất vững chắc. Thiếu kết quả thực tế khiến chúng ta không thể áp dụng cách bổ sung dinh dưỡng cho trứng để nâng cao chất lượng gà con. Tuy nhiên, những nỗ lực vẫn tiếp tục theo những hướng khác nhau và một bước đột phá sẽ sớm xuất hiện. Ngoài các chất dinh dưỡng trong trứng chắc chắn có được từ gà mái, các thí nghiệm in-ovo ngày nay đang chuyển sang các chất phụ gia vì tính sẵn có và dễ dàng điều chỉnh thành phần trứng hơn.

3. 24 giờ sau khi nở

Gà con cần nước ngay sau khi nở. và các chất dinh dưỡng như các cơ thể sống khác. Một số lòng đỏ trứng được chuyển vào đường tiêu hóa gà con mới nở như một nguồn chất dinh dưỡng và có lẽ cũng cung cấp các thành phần quan trọng khác mà chúng ta ít đánh giá cao. Một lần nữa, cho gà con ăn bên ngoài ngay sau khi nở và trước khi ấp là một lĩnh vực rất được quan tâm vì nó có thể cải thiện đáng kể chất lượng và hiệu suất của gà con.

Xem thêm:  Kỹ Thuật Nuôi Cá Chạch Bùn

Tuy nhiên, trong thực tế còn nhiều khó khăn để làm được điều này, để nỗ lực vượt khó và nhiều sản phẩm trên thị trường hứa hẹn sẽ mang lại kết quả.

Một lần nữa, vai trò của túi noãn hoàng đối với gà con mới nở là vô cùng quan trọng, và việc cung cấp nước và các chất dinh dưỡng bên ngoài vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà nghiên cứu, đặc biệt là kể từ khi thời gian từ khi nở đến khi ấp kéo dài hơn 24 giờ.

4. 4 ngày sau khi bố mẹ

Gà con hiện đại yêu cầu dinh dưỡng hiện đại vì chúng không có thời gian để bắt kịp sau này. Với tiến bộ di truyền hiện đại, gà thường được xuất chuồng dưới 42 ngày với trọng lượng cơ thể hơn 2kg, do đó không có thời gian để bù đắp cho các sai sót về quản lý và dinh dưỡng. Do đó, thức ăn được cung cấp cho gà con ngay trong quá trình ấp trứng là điều tối quan trọng.

Trong giai đoạn trước khi bắt đầu, chế độ ăn ngô – Đậu nành thường xuyên không còn thích hợp cho gà con vào thời điểm này, vì điều này có thể làm cho gà con giảm cân. Nguồn cấp dữ liệu hiện đại chứa các thành phần giúp tránh thất bại này và thay vào đó thúc đẩy gà con. Việc sử dụng các thành phần này thường làm cho khẩu phần ăn đắt hơn, nhưng lại cho năng suất và lợi nhuận cao hơn trong suốt thời gian nuôi. Đây là một vấn đề kinh tế, và những khẩu phần ăn siêu tiền khởi động như vậy hoạt động tốt nhất trong những trường hợp có vấn đề rõ ràng.

Xem thêm:  Quy Trình Sản Xuất Thức Ăn Chăn Nuôi Công Nghiệp

5. Tuần đầu tiên sau khi nở

Một khi tất cả những điều trên là hoàn thành tốt, có rất ít việc phải làm sau đó. ngoại trừ việc đảm bảo rằng gà nhận được một chế độ ăn uống lành mạnh, không có vấn đề, cùng với chất lượng nước uống và quản lý tốt,….

Khi gặp một số vấn đề Nếu những việc nêu trên không được thực hiện theo kế hoạch, ví dụ như bắt đầu với nguồn cung cấp dinh dưỡng của gà mái thấp hơn nhu cầu, gà con trong giai đoạn Tiền kích hoạt cần phải có nhiều “sức mạnh” hơn những gì bạn cần. Ở đây, chúng ta đang xem xét việc ngăn ngừa các bệnh đường ruột do hệ tiêu hóa chưa khởi động mạnh mẽ. Đây là thời gian mà hầu hết các chất phụ gia sức khỏe đường ruột được sử dụng, và một số thành phần đặc biệt (chủ yếu là protein) được yêu cầu để đáp ứng sự phát triển của gà.

Việc xác định và phân biệt các thời điểm quan trọng mà chúng ta có thể can thiệp giúp gà con hiện đại đạt được tiềm năng phát triển trong môi trường sống luôn thay đổi. Điều này cần được nghiên cứu thêm và hy vọng rằng bằng những thay đổi trong sản phẩm và thực hành sẽ tiếp tục cải thiện năng suất của gà thịt.

Viết một bình luận