Nơi Tiêu Thụ Gà Đông Tảo

Sau đợt giảm giá vào tháng 9, giá gà Đông Tảo gần đây đang tăng do nhu cầu tiêu thụ mạnh.

Chị Oanh, chuyên bán đồ ăn online tại Q.Thủ Đức (TP.HCM) được nhiều khách hỏi đặt mua gà Đông Tảo cho ngày Tết. Nhưng chị thú nhận, không dám nhập về bán vì giá tăng mạnh sau đợt lao dốc hồi tháng 9 năm ngoái. Cũng chính vì thời điểm này mà nhiều hộ giảm đàn tái đàn, ảnh hưởng đến nguồn cung.

“Tết năm ngoái, giá gà Đông Tảo chân bình thường là 200.000 đồng / kg nhưng nay nhà vườn có giá bán buôn lên đến 300.000 đồng, con to một bên là 2,5-7 triệu đồng ”, chị Oanh cho biết. Chị ước tính, giá sẽ tăng tới 50% so với năm ngoái và có thể cao hơn nữa nếu tính cả chi phí vận chuyển vào Nam, thêm nhân công, thịt gà.

Nơi Tiêu Thụ Gà Đông Tảo
Nơi Tiêu Thụ Gà Đông Tảo

Chị Liên ở Bình Dương cũng cho biết, do giá tăng nên năm nay chị bán được khoảng 200 con. Gà Đông Tảo là 370.000 đồng / kg, giảm 30% so với mọi năm. “Giá nhập tăng nhưng do hết khách quen nên tôi không dám tăng giá mạnh. Dù vậy, nhiều người vẫn chê giá cao ”, chị Liên nói.

Anh Nghĩa – chủ trang trại gà Đông Tảo ở Khoái Châu (Hưng Yên). Dự kiến ​​năm nay bán ra thị trường khoảng 500 chiếc. Gà không nhiều như mọi năm nên Tết này, anh Nghĩa chủ yếu bán cho khách lẻ. Riêng loại chân khủng khá hiếm, theo anh, mỗi trại chỉ có vài con.

Xem thêm:  Heo Nái Đến Ngày Sinh Mà Không Sinh?

Anh này thừa nhận, gần cuối năm nhu cầu nhiều nên giá tăng mạnh. Hiện tại, giá gà chân thường 350.000 đồng / kg, còn gà chân to 7-13 triệu đồng một con.

4 tháng trở lại đây, giá gà Đông Tảo liên tục giảm. giá tăng mạnh do nguồn cung tăng trong khi nhu cầu thấp. Trọng lượng gà lớn chỉ phù hợp với những bữa tiệc sang trọng nên lượng đặt hàng giảm từ 30 – 40% so với các năm trước.

Gà Đông Tảo hay Đông Tảo đều là giống gà. quý ở Việt Nam, được người dân làng Đông Tảo (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) chọn lọc, thuần hóa và bảo tồn từ nhiều năm nay. Gà Đông Tảo nổi tiếng là giống gà to lớn, dáng bệ vệ, có thể làm gà cảnh, gà thịt và quý nhất là dùng để cúng tế.

Hồng Châu

Nguồn: VnExpress

Viết một bình luận