Hoa Phong Lan Trường Kiếm

I. Giới thiệu về cây:

Trong danh sách các loài lan đẹp hiện nay không thể không kể đến hoa lan Kiếm rừng, loài này chủ yếu sống ở vùng cao, khô và lạnh, một số loài thì thích hợp ở khí hậu ẩm của rừng nhiệt đới. Loài này thuộc họ Cymbidium, đẻ nhiều nhánh hàng năm và tạo thành những bụi nhỏ. Sở dĩ lan Kiếm rừng được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp mỹ thuật và những giá trị khoa học mà nó mang lại.

II. Đặc điểm của cây:

Lan Kiếm rừng có lá chia thành 2 dạng gồm: dạng vảy đính theo một đoạn căn hành và dạng thực đính trên giả hành. Trong đó, lá thực thường có cuống dài, giữa bẹ lá và cuống lá có một tầng phân cách nên khi lá rụng vẫn còn đoạn bẹ ôm lấy giả hành.

Giả hành lan Kiếm rừng cũng có 2 dạng là con quay hoặc dạng hột xoài, đường kính từ 1-15cm, củ thường tươi và được bọc trong các bẹ lá. Chồi hoa thường xuất hiện bên dưới của gải hành, trong các nách lá, chúng sẽ tách các bẹ già và đâm chồi ra ngoài. Thông thường, mỗi giả hành chỉ cho hoa một lần.

Hoa Phong Lan Trường Kiếm

III. Cách trồng và chăm sóc cây:

  • Về nhiệt độ:

Do lan Kiếm rừng thích nhiệt độ ấm nên nhiệt độ càng ấm cây lan càng phát triển tốt, nhưng điều đó không có nghĩa là cây lan chịu được khí hậu quá nóng nhé. Nếu nhiệt độ dưới 10 độ C thì cây lan Kiếm rừng sẽ chết, vì vậy bạn cần phải chú ý đến giữ ẩm để bảo vệ cây trong giai đoạn nhiệt độ lạnh nhé.

  • Vật liệu trồng lan Kiếm rừng
Xem thêm:  Hoa Thu Hải Đường

Do là giống lan rừng nên vật liệu trồng tốt nhất của loài lan Kiếm rừng là cành cây hoặc những cum dương xỉ sẽ giúp cây lan phát triển một cách tốt nhất. Bạn cũng lưu ý, chậu trồng lan phải đảm bảo được yếu tố thông thoáng cho bộ rễ, tránh bị ứ động nước sẽ làm hại bộ rễ của cây lan.

  • Ánh sáng

Mặc dù loài loài ưa sáng nhưng bạn không được để ánh sáng chiếu trực tiếp và thường xuyên vào cây lan vì sẽ khiến cho cây bị cháy nắng khiến cây khó ra hoa.

  • Tưới nước cho lan

Cũng giống như những loài lan khác bạn cũng nên tưới lan vào sáng sớm hoặc chiều muộn là tốt nhất, không nên tưới lúc trời nắng gắt sẽ gây hại cho cây lan. Tùy vào từng thời điểm trong năm mà bạn lượng nước và tần suất tưới cũng thay đổi. Cụ thể, mùa hè bạn nên tưới nước thường xuyên, đều đặn. Ngược lại, mùa đông thì giảm lượng nước để tránh thừa nước không tốt cho sự phát triển của cây.

  • Về phân bón

Tưới phân đúng cách là cách tốt nhất để cây lan phát triển tốt, ra hoa đẹp theo mong muốn. Theo đó, khi cây đat đến giai đoạn phát triển mạnh thì bạn có thể sử dụng phân bón 15:15:15 pha loãng với nước để tưới cho lan sẽ có tác dụng kích thích sự phát triển của lan rất hiệu quả.

Xem thêm:  Cây Bán Hạ Nam

Viết một bình luận