Hoa Phong Lan Korat Koki

I. Giới thiệu về cây:

Korat koki thường được người chơi lan gọi với cái tên ngắn gọn là koki. Đây là một loài lan giáng hương lai ( thường được lai giống từ bên Thái Lan nên nhiều người còn gọi là korat Thái hay Koki Thái). Tên tiếng anh: Aerides korat koki.

Koki là loại lan công nghiệp được sinh ra từ nguồn gen của lan hoàng nhạn và lan cửu bảo tiên. Chính vì vậy, korat koki có lá đẹp, tương đối ngắn giống như lan hàng nhạn nhưng lại có mặt bông khá tương đồng với lan cửu bảo tiên. Korat khá siêng hoa nên rất thích hợp để trang trí nhà cửa.

II. Đặc điểm của cây:

Như trên tôi đã nói, lan korat koki được nhân giống từ loài nhạn ( loài lan có lá ngắn) và lan cửu bảo tiên, chính vì thế nó sở hữu những đặc điểm mà hai loài lan này kết hợp.

Hoa Phong Lan Korat Koki

Korat koki có lá tương đối ngắn trong dòng giáng hương. Lá của chúng dài chỉ khoảng 1 gang tay ( tầm 20 cm), nhỉnh hơn lá hoàng nhạn nhưng lại ngắn hơn lá cửu bảo tiên ( cửu bảo tiên lá dài khoảng 30 cm và thòng xuống).

Lá lan korat koki tương đối cứng nên thường hướng lên trên chứ không hề ẻo lả xuống kiểu như lan tam bảo sắc hay quế lan hương. Các lá koki xếp khá sát nhau, thân vươn dài nên về tổng thể, lan korat sở hữu một ngoại hình khá hoàn hảo trong dòng lan dáng hương. Ở những giò lan koki lớn, thân của chúng có thể dài từ 40 đến 60cm, thậm chí có thể hơn

Xem thêm:  Cây Mã Đề

Korat koki cho hoa thơm, mùa hoa thường vào tháng 8 đến tháng 11 âm lịch. Một điều dễ nhận biết lan korat koki đó chính là màu sắc trắng tím đặc trưng với những chùm hoa sai chĩu. Koki là loài lan công nghiệp những khá siêng hoa, hoa thơm, cây đẹp nên được nhiều người cực kì ưa thích.

Lan koki có khuôn bông to tròn, 5 cánh khá cân đối nhau và có các chấm màu tím nhạt hoặc hồng ở đầu cánh. Phần lưỡi của korat khá to, mùa tím và bung ra bên ngoài khoe sắc.

Viết một bình luận