Hoa Hồng Tố Nữ

I. Đặc điểm của cây:

Hồng tố nữ là loại cây hồng bụi tròn với chiều cao trung bình 60-80cm sau 1 năm trồng. Thân cây tố nữ  có nhiều gai to cứng. Lá chét 5, có hình dáng hơi tròn trịa. Điểm  nổi bậc của hoa hồng lửa là thường xuyên ra hoa chùm, và hoa lau tàn. Một bông hồng có thể nở 7 ngày mới tàn trong khi các loại hoa khác chỉ nở từ 3 -5 ngày đã tàn. Nhưng hoa hồng tố nữ rất ít thơm, chỉ ở những cây đã  trồng trên 2 năm, hoa hồng tố nữ mới có mùi thơm nhẹ.

Loài hoa hồng tố nữ rất thích hợp cho những ai mới tập trồng hoa hồng mua về trồng thử. Cây hồng loại này rất  dễ trồng và dễ chăm sóc để lấy kinh nghiệm trước khi chuyển qua trồng các giống hoa hồng ngoại, hoặc hoa hồng leo. Màu sắc hoa là màu đỏ tươi làm nổi  bật cả góc ban công hay như một đốm lửa nhỏ trong vườn nhà bạn.

Hoa Hồng Tố Nữ

II. Cách trồng và chăm sóc cây:

Đất: Hồng tố nữ là giống hồng rất dễ chăm sóc. Nên khi trồng tố nữ chúng ta chỉ cần chuẩn bị đất phù sa trộn đều với chấu đã được hun nhám, xơ dừa và phân lân lâm thao ủ hoai là đã đủ để trồng rùi.

Nước: đối với các loại hồng bạn chỉ cần tưới nước 1 lần 1 ngày sao cho cây vừa đủ ẩm là được. và hồng tố nữ cũng không là ngoại lên. Không nên để cây bị quá ẩm sẽ gây thối rễ và rễ phát sinh các loại nấm bệnh gây ảnh hưởng tới sự phát triển và ra hoa của cây.

Xem thêm:  Cây Cù Đèn

Phân bón: sau khi trồng hồng tố nữ được khoảng 10 ngày. Bạn hãy tưới phân kích rễ cho cây, thúc đẩy cây phát triển bộ rễ khỏe mạnh, sau đó cứ định kì 15 ngày bón phân đầu trâu + với kích rễ hòa lãng tưới cho cây.

Sâu bệnh: về cơ bản hồng tố nữa là loại ít bị sâu bệnh. Nó chỉ có 3 loại bệnh chính là phấn trắng, trĩ và sương bã trầu. Bệnh phấn trắng thường xuất hiện vào mùa xuân, khi độ ẩm không khí cao. Bệnh trĩ và sương bã trầu là bệnh của mùa hè. Nhưng tất cả các loại bệnh này đều rất dễ chữa bằng việc phun thuốc định kì cho cây và có cách chăm sóc khoa học sẽ giảm được rất nhiều.

Viết một bình luận