Hoa Hồng Tezza Tím

Cây hồng tezza hay Terrazza thuộc giống hồng nhập ngoại có xuất xứ từ đất nước Mỹ, mới có mặt tại thị trường Việt Nam một vài năm trở lại đây.

I. Tổng quan về hoa

Hoa thường có từ 17 đến 25 cánh, xếp xen kẽ, cuộn xoắn vào tâm. Hoa hồng Tezza có nhiều màu sắc đa dạng cho khách hàng lựa chọn như: màu hồng đậm, màu đỏ đô, màu vàng, màu cam cà rốt, màu tím và màu đặc biệt. Trong đó hoa hồng Tezza màu tím và màu đặc biệt là 2 sản phẩm được khách hàng ưa chuộng nhất bởi vẻ đẹp độc đáo.

Hoa Hồng Tezza Tím

II. Cách chăm sóc hoa

Cách chăm sóc hoa hồng Tezza vô cùng đơn giản. Sau khi mua về hoặc sau đợt hoa đầu tiên, bạn có thể cắt bỏ chậu nhựa nhỏ có sẵn và đặt cây vào chậu lớn hơn, bổ sung thêm đất và một số loại phân chuyên dụng như phân tan chậm, phân cá để cây nhận được đủ dinh dưỡng chuẩn bị cho đợt hoa tiếp theo. Chỉ 1,5 tháng thôi nhé là cây sẽ lại đơm bông như lúc mới mua về.

Hoa Hồng Tezza Tím

Khi thấy hoa hay lá có dấu hiệu úa tàn, bạn dùng kéo nhỏ bấm bỏ, cây sẽ nhanh chóng này chồi mới, bởi lẽ hoa hồng là loại cây cho chồi nách càng bấm tỉa nhiều cây càng phân nhánh mạnh. Về chế độ nước, hoa hồng Tezza chỉ cần bổ sung nước khi đất không còn ẩm. Bạn lưu ý đặt cây tại nơi có ánh nắng từ 5 – 6 giờ mỗi ngày để cây luôn xanh và khỏe mạnh nhé!

  • Ánh sáng: Chọn chỗ có đủ 6-8 giờ nắng cho cây: hoa hồng Tezza tím rose ưa nắng, giống hoa hồng này cần 6 tiếng nắng trở lên một ngày, 4-6 tiếng nắng cây vẫn có thể sinh trưởng bình thường nhưng cây thường yếu, ít hoa và cho hoa nhỏ. Dưới 4h nắng nguy cơ tèo rất cao nhá mọi người.
  • Mật độ trồng: Trồng mật độ hợp lý và giữ cho vườn cây luôn thoáng mát và sạch sẽ: Thường thì mọi người chơi hồng hay cố nhét tất cả các cây vào một chỏm sân hoặc ban công bé tí. Điều này khiến cây dễ mắc các loại bệnh hại của hoa hồng hơn rất nhiều. Ngoài ra thường xuyên vệ sinh môi trường trồng, cắt tỉa lá vàng, lá sâu bệnh cũng giúp cây khoẻ mạnh hơn.
  • Tỉa cành: Bấm tỉ cây đúng kỹ thuật: Với các loại hoa hồng bụi nhập ngoại việc bấm tỉa đúng kỹ thuật giúp cây có tán tròn hơn và ra hoa đều hơn. Thường bấm đi 2-3 nách lá và bấm đều tất cả các ngọn sẽ giúp cây bật đều và khoẻ hơn.
  • Bón phân, tưới nước: Bón phân, tưới nước đầy đủ và cân đối: Hoa hồng hợp với các loại phân hữu cơ như phân gà, phân bò hoai bổ sung phân hữu cơ khoáng 301B, đặc biệt chế phẩm đỗ tương ngâm và chế phẩm phân cá vi sinh là loại phân bón tốt nhất cho hoa hồng. Hạn chế sử dụng các loại phân vô cơ vì sẽ khiến đất trong chậu của bạn bị chai và phá huỷ hệ sinh thái trong đất. Hoa hồng phàm ăn nên bạn cần bón 7-10 ngày bón 1 lần. Tưới nước cho cây hoa hồng Tezza tím rose cũng vô cùng quan trọng. Chỉ tưới nước khi bề mặt chậu se se khô, nên tưới buổi sáng, không nên tưới sau 6h tối (thường là 1 lần/ngày). Riêng đối với các cây hạ thổ tần suất tưới có thể ít hơn, 2 – 3 ngày/ lần tùy theo cảm nhận thời tiết. Sang hè nắng nóng nên tưới 2 lần/ ngày.
  • Trị bệnh: Hoa hồng Tezza tím rose có thể mắc một số bệnh thường gặp của hoa hồng. Bạn nên thường xuyên quan sát và áp dụng một số biện pháp phòng cho cây. Lưu ý là hạn chế sử dụng thuốc hoá học vì có thể gây độc cho môi trường sống và ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn và gia đình.
Xem thêm:  Cây Hoa Salem

Viết một bình luận