Hoa Hồng Song Hỷ

I. Đặc điểm của cây:

Qua thông tin tìm hiểu, chúng tôi biết được rằng giống hoa hồng song hỷ lần đầu tiên được xuất hiện tại Đức năm 2011. Đây là một giống cây có khả năng chịu bệnh tốt, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết cho dù là nóng hạn hay buốt giá thì cây vẫn có khả năng sống tốt. Thuộc họ thân gỗ bụi thấp, thẳng, có nhiều cành, gai cong. Mỗi nhánh của cây thường có khoảng 4-5 lá con, xung quanh lá thì thường có các hình răng cưa nhỏ, có màu xanh đậm và xanh nhạt.

Sau một thời gian khoảng một vài năm thì chiều cao của một cây hoa hồng song hỷ trưởng thành có thể lên tới 10m với tán lá xum xuê, phủ rộng. Đặc biệt, một năm cây cho nhiều hoa từ 6-7 lần lặp đi lặp lại. Nhưng thời điểm mà cho nhiều hoa và nở rộ nhất chính là thời điểm từ thu cho đến giữa mùa xuân. Có những bông hoa có kích cỡ 14 với nhiều màu sắc rực rỡ, độc đáo với màu trắng pha hồng.

Điểm thu hút sự yêu thích của nhiều người với giống hoa hồng song hỷ là nó cho hương thơm một cách dịu dàng và thoải mái. Tuy nhiên, hoa hồng song hỷ có đặc điểm là cánh hoa rất mềm, dễ dập nát. Chính vì thế mà những ai chơi hoa hồng song hỷ đều phải học cách chăm sóc hoa một cách tỉ mỉ nhất để có thể nâng niu và bảo vệ vẻ đẹp của hoa.

Xem thêm:  Cây Quao
Hoa Hồng Song Hỷ
Hoa Hồng Song Hỷ

II. Ý nghĩa và tác dụng của cây:

Vì sự kết hợp đầy độc đáo đó mà loài Hoa Hồng Song Hỷ mang ý nghĩa thể hiện cho sự gắn kết hai con tim cùng chung một nhịp đập của tình yêu đôi lứa. Đây là loài hoa tượng trưng cho tình yêu say nồng, mãnh liệt của tuổi trẻ và vẫn không kém phần lãng mạn, ngọt ngào, nhẹ nhàng và thanh cao.

Hoa Hồng Song Hỷ phù hợp làm món quà tặng của những cặp đôi mới bắt đầu chớm nở tình yêu. Không chỉ đơn thuần là một món quà tặng, khi dành cho nhau đóa hoa này, người nhận sẽ hiểu được nỗi lòng của người tặng luôn khao khát được yêu thương với tình yêu cháy bỏng.

Ngoài ra, Hoa Hồng Song Hỷ còn là một món quà tặng ý nghĩa tuyệt vời vào những ngày đặc biệt như sinh nhật hoặc dùng trong lễ cưới. Ắt hẳn người nhận sẽ cảm nhận được tấm lòng yêu thương và sự hạnh phúc khi nhận được món quà này.

III. Cách trồng và chăm sóc cây:

Giống với hầu hết các giống hoa hồng ngoại khác, hoa hồng Song Hỷ là cây ưa sáng, do vậy điều quan trọng nhất là trồng cây tại nơi có nguồn ánh nắng dồi dào. Địa điểm thích hợp nhất để trồng hoa hồng Song Hỷ là nơi có thời gian ánh sáng chiếu trực tiếp từ 6 – 8 tiếng vào cây.

Xem thêm:  Cây Mã Thầy

Một số điểm cần lưu ý khi trồng loài hoa đẹp mắt này như sau:

  • Về đất trồng: Lựa chọn loại đất trồng giàu dinh dưỡng và được canh tác lâu năm
  • Về nước tưới: Tưới nước sạch cho cây thường xuyên 2 lần/ ngày
  • Về chế độ phân bón: Bón phân cho cây 2 tháng 1 lần. Một số loại phân bón tốt cho hoa hồng là phân gà vi sinh hữu cơ, phân cá thủy phân đậm đặc, phân tan chậm,…

Viết một bình luận