Hoa Hồng Red Eden Rose

Hồng ngoại Red Eden rose là giống hồng leo từ Pháp, màu sắc đỏ tươi đậm đà, bông chùm cánh kép, form tròn. Màu sắc của Red Eden rose dễ dàng thu hút cái nhìn và lấy đi sự quan tâm của những người yêu hoa. Hương thơm nhẹ nhàng làm cho giác quan ta trở nên thanh thoát, dễ dàng đắm chìm vào sắc đỏ lộng lẫy cuốn hút hết thảy sự tập trung.

Mỗi khi nhìn vào giữa những chùm hoa Red Eden, vào các xoáy đỏ trung tâm cảm giác như thời gian ngừng trôi, tôi chỉ muốn khoảnh khắc như dài thêm, ngắm nhìn loài hoa này thêm 1 chút nữa.

I. Tổng quan về hoa

 • Là giống hồng: Bán leo / Xuất sứ: Bắt nguồn từ Pháp năm 2002
 • Người lai tạo: Alain Meilland
 • Tên gọi: Hoa hồng Red Eden rose
 • Màu sắc: Đỏ tươi
 • Cỡ bông: trung bình / Kiểu cánh: kép, bông chùm, lớn ( 26-40 cánh )
 • Hương thơm: Nhẹ nhàng
 • Độ lặp: 4 – 5 tuần / lứa hoa. Lặp tốt
 • Sinh trưởng: mạnh mẽ – Kháng bệnh: tốt
 • Thân cao: 2m
 • Đường kính bông: 5-8 cm
 • Độ bền của hoa: 30 ngày
 • Mùa nở hoa: Nở hoa liên tục
 • Yêu cầu chăm sóc: chăm sóc dễ dàng

Hoa Hồng Red Eden Rose

Hoa hồng Red Eden rose lâu tàn ( có thể lên tới 1 tháng), sinh trưởng mạnh mẽ, kháng bệnh tốt và có thể ra hoa quanh năm. Mỗi lần xuất hiện là những chùm hoa cỡ lớn lên tới 15, 20 bông. Nở hoa quanh năm và mỗi lần nở lại rất nhiều bông, Red Eden rose hứa hẹn đem lại cho khu vườn nhà bạn một sắc đỏ hoàn toàn mới, nếu bạn yêu một khu vườn với những màu sắc đậm đà thì Red Eden rose quả thật là không thể thiếu , sắc đỏ của nó thật hoàn hảo, thật tươi đẹp lạ thường.

Xem thêm:  Cây Cỏ Lá Gừng

II. Cách chăm sóc hoa

Câu trả lời là vô cùng dễ chăm, so với các giống hồng Nhật đã được nhập về Việt Nam, hoa hồng Red Eden tỏ ra thích nghi rất tốt với khí hậu Việt Nam. Mặc dù đặc điểm của cây là chậm lớn, nhưng siêng hoa vô cùng.

1. Giá thể trồng

Nếu trồng hồng Red Eden trong chậu cần chú ý chọn cỡ chậu phù hợp với gốc và tán cây. Chậu cần có đủ lỗ thoát nước vì cây hoa hồng này không ưa sĩnh nước. Gía thể trồng cây cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng, nhẹ, tơi xốp, giữ ẩm tốt, sạch nấm và mầm bệnh.

Giá thể tốt nhất cho hoa hồng là là 50% đất thịt, 30% trấu sống, 5% vôi, 15% trấu chín.

2. Sâu bệnh và các phòng, điều trị

Hồng Red Eden có khả năng kháng bệnh cao, tuy nhiên vào mùa hè cũng dễ bị bọ trĩ cắn hạn. Dấu hiệu là phần chồi non bị xoăn, đen , lỗ trỗ. Cách điều trị là sử dụng 2 loại thuốc chủ yếu là Sairifos và Ascend phun vào chiều tối vì thời điểm này là lúc bọ trĩ thường hoạt động cắn phá cây nên mình phun sẽ hiểu quả.

Hoa Hồng Red Eden Rose

3. Ánh sáng

Điều kiện ánh sáng là vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo rằng, cây của bạn đang được trồng ở nơi nhiều sáng nhất,thời gian sáng tối thiểu là 6-8h trên 1 ngày. Để trồng Hồng Red Eden hay bất cứ giống hồng nào khác hãy luôn nhớ rằng ” Nắng sớm tốt cây, nắng chiều tốt hoa”. Nếu ít sáng hơn 4h thì cây không những không ra hoa mà khả năng cây sẽ chết.

Xem thêm:  Cây Lá Gan

4. Mật độ trồng

Trồng cây với mật độ thông thoáng để tránh lan bệnh từ cây này sang cây khác, cắt tỉa lá già, lá vàng, cành khô để hạn chế sâu bệnh hại. Thường xuyên vệ sinh khu vực trồng sạch sẽ giảm bớt nơi “ẩn nấp” của mầm bệnh. Cắt tỉa những mầm bệnh, cành răm của cây hoa để cây tập trung phát triển thân chính.

Viết một bình luận