Hoa Hồng Mon Coeur Rose

Hồng leo Mon Coeur ( Hồng leo tuyết) khiến người ngắm ngẩn ngơ bởi vẻ nhẹ nhàng, thanh thoát, chúm chím, xinh xinh. Khi ngắm loài hoa này, người ta thấy tâm hồn nhẹ nhàng như nhưng đóa hoa, tưởng tượng như môi cười của các em bé thuở bé thơ, đưa người ta về những cảm xúc thư thái nhất.

I. Tổng quan về hoa

  • Là giống hồng bán leo
  • Xuất xứ: Nhật
  • Tên gọi: Hồng Mon Coeur hay còn gọi là hoa hồng tuyết
  • Với màu hồng nhẹ nhàng, thuần khiết
  • Cỡ bông lớn đạt tới 6-8cm
  • Hương thơm đậm mùi hương xả
  • Độ lặp : 4-5 tuần /lứa hoa. Lặp tốt
  • Sinh trưởng mạnh mẽ – Kháng bệnh tốt

Hoa Hồng Mon Coeur Rose

II. Cách trồng và chăm sóc

So với các giống hồng ngoại khác, hồng Mon Couer ( Hồng leo tuyết) được đánh giá là khá dễ trồng và chắm sóc. Tuy nhiên, chăm sóc hồng Mon Couer ( Hồng leo tuyết) cũng như các giống hồng khác cần chú ý đến 1 số chế độ chăm sóc như dưới đây.

1. Giá thể trồng hoa

Nếu trồng hồng Mon Coeur (Hồng leo tuyết) trong chậu cần chú ý chọn cỡ chậu phù hợp với gốc và tán cây. Chậu cần có đủ lỗ thoát nước vì cây hoa hồng này không ưa sĩnh nước. Gía thể trồng cây cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng, nhẹ, tơi xốp, giữ ẩm tốt, sạch nấm và mầm bệnh.

Xem thêm:  Các Loại Cây Không Nên Trồng Trước Nhà

Hoa Hồng Mon Coeur Rose

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, giá thể tốt nhất cho Mon Coeur là 50% đất thịt, 30% trấu sống, 5% vôi, 15% trấu chín. Đó là giá thể hoàn hảo nhất cho Mon nhé

2. Ánh sáng

Điều kiện ánh sáng là vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo rằng, cây của bạn đang được trồng ở nơi nhiều sáng nhất,thời gian sáng tối thiểu là 6-8h trên 1 ngày. Để trồng Hồng Mon Couer ( Hồng leo tuyết) hay bất cứ giống hồng nào khác hãy luôn nhớ rằng ” Nắng sớm tốt cây, nắng chiều tốt hoa”. Nếu ít sáng hơn 4h thì cây không những không ra hoa mà khả năng toi cây là rất cao đó.

3. Sâu bệnh và các phòng, điều trị

Hồng leo Mon Coeur ( Hồng leo tuyết) có khả năng kháng bệnh cao, tuy nhiên vào mùa hè cũng dễ bị bọ trĩ cắn hạn. Dấu hiệu là phần chồi non bị xoăn, đen , lỗ trỗ. Cách điều trị là sử dụng 2 loại thuốc chủ yếu là Sairifos và Ascend phun vào chiều tối vì thời điểm này là lúc bọ trĩ thường hoạt động cắn phá cây nên mình phun sẽ hiểu quả.

Viết một bình luận