Hoa Hồng Misaki Rose

Hoa hồng Misaki có màu hồng phấn e ấp, dịu dàng  tuyệt đẹp. Hoa  hồng Misaki có thể nở trắng hoa vào mùa đông sẽ khiến bất kì ai cũng trầm trồ mỗi khi nhin ngắm.

I. Tổng quan về hoa

  • Là giống hồng bụi
  • Xuất xứ: Nhật
  • Tên gọi: Misaki
  • Màu săc: màu hồng cánh sen
  • Cỡ bông lớn đạt tới chăm sóc tốt có thể đạt 6-8cm
  • Hương thơm đậm
  • Độ lặp : 4-5 tuần /lứa hoa. Lặp tốt
  • Sinh trưởng mạnh mẽ – Kháng bệnh tốt

Giống hồng cổ Việt Nam có hoa hồng đào cũng có khả năng nở trắng cây, siêng hoa như Bạch xếp/ đào cổ tuy nhiên hình dáng không bắt mắt bằng, size hoa bé hơn, cũng như độ lâu tàn thì thua xa Misaki rất nhiều.

Hoa Hồng Misaki Rose

Nếu bạn tham gia vào các diễn đàn hay group chia sẻ về trồng hoa hồng, Hỏi trên hội giống hoa hồng nào dễ trồng, hoa đẹp nhất thì tôi tin chắc rằng sẽ có muôn vàn lời gợi ý cho bạn trồng giống hồng Misaki.

II. Cách trồng và chăm sóc hoa

Câu trả lời là vô cùng dễ chăm, so với các giống hồng Nhật đã được nhập về Việt Nam, hoa hồng Misaki tỏ ra thích nghi rất tốt với khí hậu Việt Nam. Mặc dù đặc điểm của cây là chậm lớn, nhưng siêng hoa vô cùng.

Xem thêm:  Cây Hoa Tiên

Để trồng hoa hồng nhập ngoại nói chung đầu tiên phải lưu ý đến điều kiện ánh nắng. Cây hoa hồng cần 6-8h nắng trực tiếp/ ngày để ra hoa và sinh trưởng bình thường nên khi trồng hoa hồng Misaki rose chú ý chọn nơi cung cấp ánh nắng đầy đủ cho cây. Với hoa hồng trồng ban công và hoa hồng trồng chậu khác thì cũng nên đặc biệt chú ý về điều kiện này.

Hoa Hồng Misaki Rose

Về chế độ nước tưới đối với cây hoa hồng bụi nhập ngoại, chỉ tưới nước khi bề mặt chậu se se khô và hạn chế tưới vào buổi tối (tưới vào buổi sáng là tốt nhất). Với các cây có dấu hiệu bị bệnh nấm hoặc đen thân thì chú ý hạn chế tưới nước. Các cây có dấu hiệu bị bệnh trĩ hoặc bệnh nhện đỏ trên cây hoa hồng thì tăng cường bổ sung thêm nước không nên để cây bị khô thường xuyên.

Trồng giống hoa hồng ngoại màu phấn hồng Misaki rose này bạn có thể chọn trồng chậu hoặc hạ thổ. Đặc biệt lưu ý với hoa hồng trồng chậu thì việc trộn giá thể cũng là yếu tố quan trọng để cây có bộ rễ thật khỏe. Đất giá thể trồng hoa hồng ngoại cần đảm bảo độ tơi xốp – thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng.

Các giống hoa hồng bụi nhập ngoại nói chung (các giống hoa hồng trồng chậu, giống hoa hồng trồng đất, giống hoa hồng thân gỗ tree rose,…) ưa các dòng phân hữu cơ như phân gà hoai mục, phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân cá và đặc biệt là chế phẩm đỗ tương ngâm. Bón phân cho hoa hồng nhập ngoại Misaki rose thì bón từ 7-10 ngày/lần, mỗi lần 1 lượng vừa đủ. Ngoài việc sử dụng các loại phân hữu cơ trên bạn có thể kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng.

Xem thêm:  Cây Ngái

Hoa hồng ngoại Misaki rose có thể mắc một số bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng. Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh đen thân bệnh nấm, bệnh nhện đỏ,… Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên cây hoa hồng nhập ngoại Misaki rose bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Radiant, MELYCIT 20SP, Kiếm Vàng, Confidor, Lufen Extra 100EC. Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) bạn nên phun thuốc DETECH 50WP, Usatabon 17,5 WP… Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, ….

Viết một bình luận