Hoa Hồng Masora Rose

Masora rose có nguồn gốc từ Nhật Bản mang mùi hương trái cây nhẹ nhàng. Với số lượng cánh nhiều, form hoa đầy đặn Masora rose luôn được sự yêu mến từ những ” con nghiện” hoa hồng.

I. Tổng quan về hoa

 • Là giống hồng: Bụi / Xuất sứ: Bắt nguồn từ Nhật năm 2009
 • Người lai tạo: Yoshiike Teizo
 • Tên gọi: Hoa hồng Masora rose
 • Màu sắc: Màu vàng trộn lẫn màu cam
 • Cỡ bông: trung bình/ Kiểu cánh: kép ( 120-150 cánh hoa )
 • Hương thơm: Thơm mùi hương trái cây
 • Độ lặp: 4 – 5 tuần / lứa hoa. Lặp tốt
 • Sinh trưởng: mạnh mẽ – Kháng bệnh: tốt
 • Thân cao: 1,2m
 • Rộng: 0,8m / Đường kính bông: 6-8 cm
 • Độ bền của hoa: 7-10 ngày
 • Mùa nở hoa: Nở hoa liên tục
 • Yêu cầu chăm sóc: chăm sóc dễ dàng.

Hoa hồng Masora với những bông hoa thơm mùi hoa quả, form tròn, xếp kép, mỗi bông hoa mang đặc biệt nhiều cánh( có thể lên tới hơn 150 cánh hoa trên mỗi bông). Màu vàng xen lẫn màu cam tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh lịch cho bông hồng Masora.

Hoa Hồng Masora Rose

Masora nếu được dịch ra theo tiếng Zimbabwe sẽ mang nghĩa là cỏ dại. Thân của hồng Masora mềm mại, ít gai, lá nhẵn bóng màu xanh đậm khi cây trưởng thành còn khi cây còn non, lá có màu đỏ tía, phần viền lá uốn cong. Cây hoa hồng Masora sinh trưởng phát triển mạnh mẽ, siêng hoa và hoa lại to. Chính vì sức sống mạnh mẽ như vậy nên có lẽ cái tên loài hoa cỏ dại đã được tạo ra.

Xem thêm:  Cây Chuỗi Ngọc Bi

Nhìn vào một bông hoa Masora xếp đẹp đẽ, số lượng cánh hoa nhiều nên bông hoa có vẻ đầy đặn hơn trong mắt người nhìn, ta có thể cảm nhận được vẻ đẹp nguyên sơ, mộc mạc ẩn chứa bên trong và rồi dần thấu hiểu vì sao người ta gọi nó với cái tên hoa cỏ dại.

II. Cách trồng và chăm sóc hoa

So với các giống hồng Nhật đã được nhập về Việt Nam, hoa hồng Masora tỏ ra thích nghi rất tốt với khí hậu Việt Nam. Mặc dù đặc điểm của cây là chậm lớn, nhưng siêng hoa vô cùng.

Hoa Hồng Masora Rose

1. Giá thể trồng Hoa hồng Masora

Nếu trồng hồng Masora trong chậu cần chú ý chọn cỡ chậu phù hợp với gốc và tán cây. Chậu cần có đủ lỗ thoát nước vì cây hoa hồng này không ưa sĩnh nước. Gía thể trồng cây cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng, nhẹ, tơi xốp, giữ ẩm tốt, sạch nấm và mầm bệnh.

2. Ánh sáng

Điều kiện ánh sáng là vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo rằng, cây của bạn đang được trồng ở nơi nhiều sáng nhất,thời gian sáng tối thiểu là 6-8h trên 1 ngày. Để trồng Hồng Masora hay bất cứ giống hồng nào khác hãy luôn nhớ rằng ” Nắng sớm tốt cây, nắng chiều tốt hoa”. Nếu ít sáng hơn 4h thì  cây không những không ra hoa mà khả năng toi cây là rất cao đó.

Xem thêm:  Cây Địa Liền

3. Mật độ trồng

Trồng cây với mật độ thông thoáng để tránh lan bệnh từ cây này sang cây khác, cắt tỉa lá già, lá vàng, cành khô để hạn chế sâu bệnh hại. Thường xuyên vệ sinh khu vực trồng sạch sẽ giảm bớt nơi “ẩn nấp” của mầm bệnh. Cắt tỉa những mầm bệnh, cành răm của cây hoa để cây tập trung phát triển thân chính.

4. Chế độ dinh dưỡng chăm sóc

Phân hóa học, phân vô cơ làm chai đất, cây èo ọt, khó chăm, nhanh chết cây. Hãy dùng các loại phân bón hữu cơ để bổ sung cả chất khoáng và chất mùn cho cây trồng, dùng thuốc sinh học để trị bệnh cho cây hoa hồng vừa an toàn mà lại vừa hiệu quả.

5. Sâu bệnh và các phòng, điều trị

Hồng Masora có khả năng kháng bệnh cao, tuy nhiên vào mùa hè cũng dễ bị bọ trĩ cắn hạn. Dấu hiệu là phần chồi non bị xoăn, đen , lỗ trỗ. Cách điều trị là sử dụng 2 loại thuốc chủ yếu là Sairifos và Ascend phun vào chiều tối vì thời điểm này là lúc bọ trĩ thường hoạt động cắn phá cây nên mình phun sẽ hiểu quả.

Viết một bình luận