Hoa Hồng Kinda Blue Rose

Hoa hồng ngoại Kinda Blue rose giống hồng tím đẹp vạn người mê. Sở hữu vẻ đẹp tựa thiên thần, đẹp đến ngỡ ngàng, sẽ khiến mọi tín đồ yêu hoa phải thổn thức. Điểm 10 cho khả năng kháng bệnh – Độ lặp – Siêng hoa – Form hoa đẹp bất chấp thời tiết, một sự lựa chon hoàn hảo cho bất kỳ ai yêu hoa, yêu cái đẹp.

I. Tổng quan về hoa

 • Hoa hồng ngoại Kinda Blue rose: Là giống hồng bụi
 • Tên gọi: Hoa hồng Kinda Blue rose/ Tiny Blue rose/  Blue Pom Pom rose/ Thạch Lam( Việt Nam)
 • Được tạo bởi: W. Kordes & Sons( Đức, trước năm 2015)
 • Xuất sứ: Đức
 • Màu sắc: Màu tím lavender
 • Cỡ bông: Lớn (8– 10cm), rất lâu tàn
 • Hương thơm: Mộc dược, hương trà xanh nhẹ nhàng
 • Kiểu cánh: Kép (  30 – 50 cánh)
 • Độ lặp hoa: Tốt ( 4 –  6 tuần/ một lứa)
 • Khả năng kháng bệnh: Cao
 • Sinh trưởng: Tốt

Hoa hồng ngoại Kinda Blue rose hay tại Việt Nam còn gọi là hoa hồng Thạch Lam, là giống hồng bụi được nhân giống lần đầu tiên tại Đức. Sở hữu những đặc tính tuyệt vời mà bất kỳ nhà sành hoa nào cũng khao khát có được, chính vì vậy Kinda Blue rose luôn nằm trong TOP những giống hồng ngoại được ưa chuộng tại nước ta hiện nay.

Cô nàng hoa hồng này vô cùng sai hoa và độ lặp nhanh đến chóng mặt, chỉ khoảng 4 – 6 tuần là bạn có thể đón một lứa hoa mới. Có khả năng chịu nắng cực tốt, nên vô cùng phù hợp với khí hậu nhiệt đới của nước ta, với cô nàng này bạn hoàn toàn có thể ngắm hoa từ đông sang hạ mà form hoa vẫn chuẩn đẹp.

Xem thêm:  Cây Rau Đay

Hoa Hồng Kinda Blue Rose

Với màu tím laveder đẹp ngỡ ngàng, thơ mộng, khiến mọi trái tim phải rung động thổn thức. Nếu lần đầu nhìn thấy cô nàng Kinda Blue rose này thì chắc chắn hình ảnh đầu tiên bạn liên tưởng đến là thiên thần trong truyền thuyết xa xưa. Kết hợp cùng mùi hương dược mộc, nhẹ nhàng, thư thái sẽ đưa bạn lạc vào thế giới thần tiên. Những cánh hoa nhỏ xinh, mịn màng được sắp xếp một cách tinh tế, hoàn hảo tạo nên một kiệt tác để đời đẹp khôn xiết. Vậy còn lý do gì để ngăn cản bạn đến với cô nàng đẹp có 1 – 0 – 2 này nhỉ?

Nếu bạn đang lo lắng mình không biết cách chăm sóc hoa hồng, hoặc không có thời gian cho cô nàng này. Thì tin vui cho bạn đây, hoa hồng Kinda Blue rose cực kỳ dễ trồng và chăm sóc. Thích nghi hoàn hảo với khí hậu và thổ nhưỡng ở nước ta một cách hoa hảo. Khả năng kháng chịu sâu bệnh tốt, ít bị nấm lá như các giống hồng ngoại thông thường. Vô cùng sai hoa và độ lặp hoa cực tốt, đảm bảo hàng rào hay ban công khô cứng nhà bạn sẽ được tô điểm thêm thơ mộng và đẹp lung linh trong nắng sớm.

II. Cách trồng và chăm sóc hoa

So với các giống hoa hồng nhập ngoại khác,hoa hồng Kinda Blue rose được đánh giá là một trong những giống hồng nhập ngoại dễ trồng và chăm sóc.

Xem thêm:  Cây Cúc Bất Tử

1. Điều kiện ánh sáng

Hoa hồng là loài cây ưa sáng, thích hợp trồng trong điều kiện thoáng gió và thật nhiều ánh nắng. Một ngày, chiếu đủ 8 tiếng ánh nắng thì cây sẽ sinh trưởng tốt, lớn nhanh, ít sâu bệnh hại. Không những vậy còn sẽ cho rất nhiều hoa và màu sắc hoa sẽ rực rỡ hơn, tươi hơn.

2. Tưới nước

 • Tưới nước đầy đủ cho hoa hồng, lưu ý tưới đẫm, không tưới buổi tối
  • Mùa hè : tưới sáng sớm – chiều mát
  • Mùa đông: Buổi sáng mùa đông thường có sương muối rất hại cho hoa hồng, nếu sương dày quá sáng sớm phải tưới nước rửa qua lá Không tưới buổi sáng – buổi chiều tối. Tưới khoảng trưa hửng nắng.
 • Giá thể cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết dịnh tốc độ phát triển của cây. Nếu trồng hoa hồng Kinda Blue rose trong chậu cần chú ý chọn cỡ chậu phù hợp với gốc và tán cây. Chậu cần có đủ lỗ thoát nước vì cây hoa hồng này không ưa sĩnh nước. Gía thể trồng cây cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng, nhẹ, tơi xốp, giữ ẩm tốt, sạch nấm và mầm bệnh.Theo kinh nghiệm của vườn hồng Thăng Long, giá thể tốt nhất cho hoa hồng là là 50% đất thịt, 25% trấu sống, 5% vôi, 15% trấu chín, 5% phân bón và Trichodema. Đó là giá thể hoàn hảo nhất cho hoa hồng nhé.
Xem thêm:  Các Loại Cây Ăn Quả Trồng Trong Chậu

3. Mật độ trồng hoa

Trồng cây với mật độ thông thoáng để tránh lan bệnh từ cây này sang cây khác, cắt tỉa lá già, lá vàng, cành khô để hạn chế sâu bệnh hại. Thường xuyên vệ sinh khu vực trồng sạch sẽ giảm bớt nơi “ẩn nấp” của mầm bệnh. Cắt tỉa những mầm bệnh, cành răm của cây hoa để cây tập trung phát triển thân chính.

4. Phòng trừ sâu bệnh

Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh nấm, bệnh nhện đỏ,… Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên cây hoa hồng Kinda blue rose bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Lefen Etra, Neretox, Nano thảo mộc,…. gồm 7 thành phần trong đất, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp hồng phát triển tốt,trong đó quan trọng nhất vẫn là nấm đối kháng phòng bệnh cho cây.Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) bạn nên phun thuốc Detech , Usatobon , 1 Nano thảo mộc … Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, Cyzate 75WP, Probencarb, nano thảo mộc….

Viết một bình luận