Hoa Hồng Keira Rose

Hoa hồng ngoại Keira rose là giống hồng bụi tuyệt đẹp, nằm trong TOP những giống hồng đẹp nhất tại nước Anh. Sở hữu những đặc tính hoàn hảo mà bất kỳ người sành hoa nào cũng mong muốn có được. Mùi hương mộc dược thơm nhẹ nhàng, tự nhiên sẽ khiến tâm hồn bạn thư thái ngay tức khắc. Khoác thêm bộ cánh hồng kem đẹp khó cưỡng, cùng cách xếp cánh mới lạ độc đáo, Tâm hoa được xếp khum hình trứng, lớp ngoài nở rộ, mở ra như mời gọi, đẹp mãn nhãn người nhìn.

I. Tổng quan về hoa

 • Hoa hồng ngoại Keira rose: Là giống hồng bụi
 • Tên gọi: Hoa hồng Keira  rose/ AUSboxer rose
 • Được tạo bởi: David C. H. Austin trước năm 2009
 • Xuất sứ: Anh
 • Màu sắc: Màu hồng kem Pastel, hồng kem
 • Cỡ bông: Lớn (8– 12cm), rất lâu tàn
 • Hương thơm: Mộc dược
 • Kiểu cánh: Kép ( + 41 cánh)
 • Độ lặp hoa: Tốt ( 4 –  5 tuần/ một lứa)
 • Khả năng kháng bệnh: Cao
 • Sinh trưởng: Tốt

Hoa Hồng Keira Rose
Giống hồng Keira rose có đặc tính cực sai hoa, và lặp cực nhanh chỉ tầm 4 đến 5 tuần là bạn sẽ đón một lứa hoa mới. Những chùm hoa chi chít, mỗi chùm có thẻ có tới 6 – 7 bông., hoa to cực đẹp. Điểm cộng tiếp theo của cô nàng này là độ lâu tàn vô đối, hiếm loài hoa nào có thể sánh bằng. Form hoa đẹp bất chấp thời tiết, dù mùa đông lạnh giá hay sang hạ nắng vàng chói chang, bạn vẫn hoàn toàn có thể ngồi ngắm hoa hàng giờ mà khong biết chán, không sợ hết hoa.

Xem thêm:  Cây Đại Táo

II. Đặc điểm của hoa

Hoa hồng Keira Rose là một loại hoa trong bộ sưu tập của David Austin. Hoa Keira là một giống hồng bụi, có màu hồng pastel, cánh kép, sai hoa, lặp nhanh và sinh trưởng khỏe mạnh. Ngoài ra cây còn có khả năng kháng bệnh tốt, ít tốn công chăm sóc, cho hoa nhiều và đều đặn quanh năm.

Hoa Hồng Keira Rose

III. Cách trồng và chăm sóc hoa

Để trồng hoa hồng nhập ngoại nói chung đầu tiên phải lưu ý đến điều kiện ánh nắng. Cây hoa hồng cần 6-8h nắng trực tiếp/ ngày để ra hoa và sinh trưởng bình thường nên khi trồng hoa hồng Keira chú ý chọn nơi cung cấp ánh nắng đầy đủ cho cây. Với hoa hồng trồng ban công và hoa hồng trồng chậu khác thì cũng nên đặc biệt chú ý về điều kiện này.

Về chế độ nước tưới đối với cây hoa hồng bụi nhập ngoại, chỉ tưới nước khi bề mặt chậu se se khô và hạn chế tưới vào buổi tối (tưới vào buổi sáng là tốt nhất). Việc tưới cây phải đi kèm với theo dõi tình trạng của cây. Với các cây có dấu hiệu bị bệnh nấm hoặc đen thân thì chú ý hạn chế tưới nước. Các cây có dấu hiệu bị bệnh trĩ hoặc bệnh nhện đỏ trên cây hoa hồng thì tăng cường bổ sung thêm nước không nên để cây bị khô thường xuyên.

Ngoài ra việc trộn giá thể cũng là yếu tố quan trọng để cây có bộ rễ thật khỏe với hoa hồng trồng chậu và hoa hồng trồng ban công. Đất giá thể trồng hoa hồng ngoại cần đảm bảo độ tơi xốp – thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng.

Xem thêm:  Cây Chuỗi Ngọc

Các giống hoa hồng bụi nhập ngoại nói chung (các giống hoa hồng trồng chậu, giống hoa hồng trồng đất, giống hoa hồng thân gỗ tree rose,…) ưa các dòng phân hữu cơ như phân gà hoai mục, phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân cá và đặc biệt là chế phẩm đỗ tương ngâm. Bón phân cho giống hoa hồng Anh David Austin này thì bón từ 7-10 ngày/lần, mỗi lần 1 lượng vừa đủ.

Những lưu ý khi chơi hoa hồng bụi Keira:

 • Cần chú ý tỉa cây thường xuyên nhất là những lá, cành sâu bệnh hay khi hoa tàn, tránh tình trạng sâu bệnh cho cây.
 • Chú ý nên tưới nước ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều khoảng 5-6h, đặc biệt không được tưới vào thời điểm nắng gắt trong ngày còn nếu tưới vào buổi tối thì nên tưới nước ở gốc không nên tưới trên lá.

Viết một bình luận