Hoa Hồng Kate Rose

I. Tổng quan về hoa

Hoa hồng ngoại kate rose là giống hồng bụi tuyệt đẹp được lai tạo tại vương quốc Anh, được ưa chuộng trên toàn thế giới và đặc biệt tại Việt Nam. sở hữu gam màu tím Merlot đẹp quý phái, sang trọng khiến bao trái tim vô tình ngang qua phải ngẩn ngơ, thẫn thờ trước sức hút kỳ diệu của cô nàng này. Phải nói là cô nàng kate rose này có hương thơm có 1 – 0 – 2 , rất hiếm có giống hồng nào sánh bằng, hương thơm vị hoa quả ngọt ngào, nồng nàn, thơm nức mũi và rất khó quên.

  • Tên thường gọi: Kate rose/ AUSchris rose
  • Được lai tạo bởi David C. H. Austin. Màu sắc: Hồng tím rượu vang merlot
  • Cỡ bông: Lớn (8-12cm). Kiểu cánh: Kép (140 cánh)
  • Mùi hương: Hoa quả đậm. Đặc tính: Bụi trung (110x70cm)
  • Độ lặp: Tốt (4-6 tuần/lứa hoa)

Hoa hồng kate rose có độ lặp chóng mặt, quanh năm. Độ siêng hoa vô đối, form hoa lớn lên tới 12 cm, đẹp bất chấp thời tiết. Cô nàng này sẽ biến những hàng rào hay ban công khô cứng nhà bạn trở thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, thơ mộng. Khiến bất kỳ vị khách nào khi bước chân vào nhà bạn sẽ phải trầm trồ thán phục.

Hoa Hồng Kate Rose

Nếu bạn lỡ tin vào những lời đồn thổi về cô nàng kate rose này khó trồng hay khó chăm sóc, thì thật đáng buồn vì bạn đã bỏ lỡ một món quà vô giá mà tất cả những người yêu hoa hồng , yêu cái đẹp đang khao khát có được. Theo các chuyên gia thì hoa hồng kate rose luôn nằm trong TOP những giống hoa hồng ngoại thích nghi cực tốt với khí hậu và thổ nhưỡng tại Việt nam. Khả năng kháng bệnh cực tốt, và vô cùng sai hoa, cũng như chất lượng hoa sẽ rất chuẩn không kém gì hoa được trồng tại nơi bản địa. Đảm bảo bạn sẽ có được vườn hồng đẹp như trong mưa.

Xem thêm:  Cây Quang Lang

II. Cách trồng hoa

So với các giống hoa hồng nhập ngoại khác,hoa hồng kate rose được đánh giá là một trong những giống hồng nhập ngoại dễ trồng và chăm sóc.

1. Ánh sáng

Hoa hồng là loài cây ưa sáng, thích hợp trồng trong điều kiện thoáng gió và thật nhiều ánh nắng. Một ngày, chiếu đủ 8 tiếng ánh nắng thì cây sẽ sinh trưởng tốt, lớn nhanh, ít sâu bệnh hại. Không những vậy còn sẽ cho rất nhiều hoa và màu sắc hoa sẽ rực rỡ hơn, tươi hơn.

Hoa Hồng Kate Rose

2. Tưới nước

Tưới nước đầy đủ cho hoa hồng, lưu ý tưới đẫm, không tưới buổi tối

  • Mùa hè : tưới sáng sớm – chiều mát
  • Mùa đông: Buổi sáng mùa đông thường có sương muối rất hại cho hoa hồng, nếu sương dày quá sáng sớm phải tưới nước rửa qua lá Không tưới buổi sáng – buổi chiều tối. Tưới khoảng trưa hửng nắng.

3. Giá thể trồng

Giá thể cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết dịnh tốc độ phát triển của cây. Nếu trồng hoa hồng kate rose trong chậu cần chú ý chọn cỡ chậu phù hợp với gốc và tán cây. Chậu cần có đủ lỗ thoát nước vì cây hoa hồng này không ưa sĩnh nước. Gía thể trồng cây cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng, nhẹ, tơi xốp, giữ ẩm tốt, sạch nấm và mầm bệnh. Giá thể tốt nhất cho hoa hồng là  là 50% đất thịt, 25% trấu sống, 5% vôi, 15% trấu chín, 5% phân bón và Trichodema. Đó là giá thể hoàn hảo nhất cho hoa hồng nhé.

Xem thêm:  Cây Quất

4. Trị bệnh

Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh nấm, bệnh nhện đỏ,… Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên cây hoa hồng kate rose bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Lefen Etra, Neretox, Nano thảo mộc,…. gồm 7 thành phần trong đất, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp hồng phát triển tốt,trong đó quan trọng nhất vẫn là nấm đối kháng phòng bệnh cho cây.Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) bạn nên phun thuốc Detech , Usatobon , 1 Nano thảo mộc … Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, Cyzate 75WP, Probencarb, nano thảo mộc….

Viết một bình luận