Hoa Hồng Julio Rose

Nhắc đến hoa hồng ngoại Julio Iglesias rose là nhắc đến cái màu sọc thần thánh đỏ pha trắng, nhắc tới cái form cánh cổ điển không hề thiếu đi sự sang trọng và nhắc đến cái mùi hương mê hoặc lòng người. Khi trồng hoa hồng Julio Iglesias rose ngôi nhà của bạn luôn nổi bật bởi loài hoa này luôn tỏa sáng và lộng lẫy ở khắp mọi nơi. Nếu bạn là người thưởng thức hoa tinh tế thì chắc chắn sẽ bị loài hoa này đánh gục thôi.

Trong những hoa hồng nhập ngoại vào nước ta thì hoa hồng Julio Iglesias rose luôn được đánh giá là đẳng cấp cao hơn hẳn với khả năng siêng hoa, siêu bền màu. Giống hoa hồng Pháp này đẹp nhất với khí hậu lạnh và mát mẻ cây cho bông to và lên màu chuẩn.

I. Tổng quan về hoa

  • Là giống hồng bụi
  • Tên thường gọi: Julio Iglesias rose/ Meistemon rose
  • Được lai tạo bởi : Meiland International tại Pháp trước năm 2004
  • Màu sắc: sọc đỏ pha trắng kem
  • Hương thơm: mùi thơm đậm
  • Cỡ bông: 7-10cm
  • Độ bền: 3-5 ngày
  • Độ lặp: 4-6 tuần/ lứa hoa
  • Khả năng sinh trưởng mạnh mẽ, kháng bệnh tốt

Hoa Hồng Julio Rose

II. Đặc điểm của hoa

Cây trưởng thành khá lớn chiều cao từ 80-170cm.

Cây hoa hồng Julio thuộc dạng cây hoa bụi có thân mềm, nhỏ, phân nhánh nhiều từ gốc. Ta có thể trồng thành từng bụi hay cho leo giàn đều được.

Xem thêm:  Cây É Rừng

Nhìn mỗi bông hoa khi nở có màu đỏ sọc kem hay màu trắng kem sọc đỏ thật lạ mắt. Khi nở bông hoa xòe rộng to như gần bằng lòng bàn tay, đường kính mỗi bông hoa khoảng 12cm.

Hoa dạng cánh kép , một bông hoa được tạo nên bởi rất nhiều cánh hoa lớn nhỏ ghép lại với mật độ dày, số lượng cánh hoa có khi lên tới 50 cánh. Nhiều người nói rằng hoa hồng julio tỏa ra hương thơm có mùi trái cây cam chanh kết hợp với cây cỏ dại của vùng thảo nguyên .

Hoa thường mọc thành từng chùm và nở liên tục quanh năm, hoa theo từng đợt khi hoa còn bé lẫn với khi hoa trưởng thành. Tuổi đời của một bông hoa julio là từ 3-5 ngày.

Lá cây dày có màu xanh đậm, viền lá có răng cưa, là có dạng bầu khi còn non lá có màu đỏ tía đặc trưng. Nếu trồng thành bụi tán lá có thể rộng khoảng 1- 2m.

Cây rất ít thay lá vì thế nếu trồng hoa để trang trí sân vườn, hàng rào, ban công bạn sẽ không tốn công vệ sinh và chăm sóc

Hoa Hồng Julio Rose

III. Tác dụng của hoa

Hiện nay cây đang được nhiều người lựa chọn về trồng để trang trí sân vườn, ban công, hàng rào…nó vừa có tác dụng trang trí, tô điểm cảnh quan vừa trả lại môi trường thoáng mát bầu không khí trong lành.

IV. Cách trồng chăm sóc hoa

So với các giống hồng sọc nhập ngoại khác, hoa hồng ngoại Julio Iglesias rose được đánh giá là một trong những giống hồng nhập ngoại dễ trồng và chăm sóc.

Xem thêm:  Cây Hoa Dẻ

1. Giá thể trồng

Khâu chuẩn bị giá thể trồng hoa cực kì quan trọng. Nó quyết định tới 50% tỉ lệ hoa có sinh trưởng tốt hay không.

Khi trồng hoa hồng ngoại julio vào chậu lưu ý trộn giá thể hoặc trồng hoa hồng tơi xốp và dinh dưỡng.

Giá thể bao gồm đất thịt – trấu hun- xỉ than tỉ lê: 3-1-1 ngoài ra có thể thêm phân hữu cơ và vi lượng.

Cũng giống với một số giống hồng khác, hồng ngoại julio thích hợp với phân gà hoặc phân bò ủ kĩ, một số nhà vườn cho thêm đạm cá và vi lượng

Bạn cũng có thể bổ sung thêm các chế phẩm từ đậu tương ngâm để góp phần làm cho hoa thơm, to và đẹp hơn.

Mách nhỏ một mẹo khi chuẩn bị đât trồng hoa hồng. Bạn có thể thả giun đất vào trong chậu, nếu một thời gian sau thấy đất có vết mùn phân giun là đảm bảo yêu cầu.

2. Ánh sáng và nhiệt độ

Hoa hồng ngoại julio là loài cây ngoại nhập, thích hợp với mọi kiện đât xốp nhiều mùn và khí hậu mát nên rất dễ trồng.

Thực tế cho thấy hồng ngoại julio thích hợp với kiện thời tiết trời nắng nhiều vườn thông thoáng. Trời càng nắng thì tỉ lệ ra hoa càng cao và sai

Cây sinh trưởng và phát triển nhanh trong kiện thời tiết mát mẻ Thu Đông.

3. Thời điểm trồng hoa

Hoa hồng trồng tốt nhất là trồng vào lúc sáng sớm trời mát hoặc khi chiều tối. Tránh trồng khi trời đang nắng to do lá hồng ngoại julio mỏng manh dễ bị héo ảnh hưởng tới sức khỏe của hoa.

Xem thêm:  Cây Dọc Mùng

4. Hướng dẫn chăm sóc hoa

Sau khi bạn trồng cây xuống và để ổn định cây đứng vững thì lúc này bạn nên tiến hành tưới đẫm nước cho cây để giúp cây hồng có thể nhanh chóng phục hồi và phát triển tốt hơn.

Sau khoảng 1 tuần thì lúc này, hồng đã bắt đầu ra bộ rể mới và phát triển chồi mới thì lúc này tưới phân cho cây với lượng phân vừa phải để kích thích rể cây phát triển tốt hơn.

Tưới cây 1 ngày 1 lần, nên tưới vào buổi sáng sớm, dùng bình phun sương để tưới đều lên cây. Khi thấy phần đất quanh gốc khô và se lại cần bổ sung lượng nước tưới ngay lập tức.

Sau khi trồng 15 đến 20 ngày tiến hành bón thúc kali + tưới đạm. Sau khoảng hơn 3 tháng trồng thì cây bắt đầu bói hoa.

Khi mầm chính lên cao hơn 20 cm là có thể bấm ngọn cho cây, để lại 4-5 cành tỏa xung quanh để tạo bộ khung cho cây.

Thường xuyên cắt tỉa lá vàng, lá già để tạo độ thông thoáng cho tán cây, giảm thiểu sâu hại gây bệnh.

Để cho hoa kích thước to, màu sắc rực rỡ và số lượng nhiều và thời gian lâu tàn nên dùng các loại phân bón kích thích tố hoa như Atonic,… Bón định kì trong khoảng 10-15 ngày.

Viết một bình luận