Hoa Hồng Heritage Rose

Nếu bạn yêu hoa hồng leo, thích màu hồng phấn dịu dàng cùng hương thơm dịu dàng thanh thoát, cây ra hoa liên tục, cực kỳ sai hoa thì Heritage Rose là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

I. Tổng quan về hoa

  • Tên thường gọi: AUSblush/ Roberta/ Heritage rose
  • Được lai tạo bởi: David Austin năm 1984
  • Màu sắc: Hồng kem. Cỡ bông: Trung/lớn
  • Kiểu cánh: Kép +41. Mùi hương: Hương chanh trộn mật ong
  • Đặc tính: Bụi cao, thân mềm có thể đào tạo leo. (Chiều cao 90-200cm, rộng 120-150cm)
  • Độ lặp: Tốt. 6-7 tuần/lứa hoa. Kháng bệnh tốt

Heritage có hương thơm ngọt ngào và mạnh mẽ. Hương hoa được ví như hương của trái cây và mật ong. Chính vì thế nó đã làm cuốn hút biết bao con tim yêu hoa hồng. Và Heritage còn có nhiều lý do đặc biệt khác làm bạn không thể không rinh ngay một chậu hồng này về ngay với nhà mình đấy.

Là giống hồng leo nhập ngoại nổi tiếng có nguồn gốc từ xứ sở sương mù, Heritage Rose được công bố từ năm 1984.

Hoa Hồng Heritage Rose

II. Đặc điểm của hoa

Cây hồng Heritage Rose thuộc loại hồng leo, sống lâu năm, phát triển nhanh.

Hoa hồng Heritage Rose cánh kép có màu phấn hồng dịu dàng, sắc hoa đậm dần bên trong chuyển phớt bạc cánh ngoài. Hoa xếp đều từ tâm ra ngoài tạo phom tròn, gọn gàng, sang trọng với cấu trúc chặt chẽ.

Xem thêm:  Cây Rau Tàu Bay

Hình dáng và màu sắc nữ tính tạo cho Heritage Rose một vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng làm say lòng bao người. Không chỉ đẹp, Heritage Rose còn có hương thơm dịu ngọt vị trái cây và mật ong. Đường kính hoa hồng Heritage có thể đạt tới 12 cm nếu bạn chăm sóc đầy đủ cho cây. Kích thước hoa trung bình 6-8 cm.

Heritage Rose còn là một trong số những cây hồng siêng hoa nhất, cây liên tục nở hoa không ngừng nghỉ, lại rất sai hoa, trên một cây có hàng chục nụ nở gối nhau. Giống hoa này nở hầu như quanh năm, nhiều nhất vào mùa xuân và đông.

Chiều cao Heritage Rose tự nhiên trung bình khoảng 4-7m, bề ngang phủ rộng 1,5-2m.

Hồng tuyết hương thuộc loại leo cao tới 10m nếu bạn cắt tỉa bớt nụ. Vì cây ra hoa nhiều nên cần tỉa bớt nụ và hoa tàn để cây sinh trưởng sinh dưỡng, nếu cứ để tự nhiên thì tốc độ phát triển chiều cao của Heritage Rose chậm đi rất nhiều.

II. Ý nghĩa và tác dụng của hoa

Heritage Rose thuộc loại cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, thích hợp trồng hàng rào, giàn leo buông lơi những bông hoa tròn xinh. Màu sắc của Heritage cũng dễ phối với các màu hoa khác tạo cho khu vườn nhà bạn vẻ đẹp cổ tích.

Nếu bạn muốn trồng một loại hoa hồng buông rủ xuống ban công thì Heritage Rose cũng là một lựa chọn phù hợp bởi chiều cao cây vừa phải nếu bạn để cây ra hoa tự nhiên. Cây sai hoa liên tục nên ban công nhà bạn luôn thu hút mọi ánh nhìn.

Xem thêm:  Cách Cạo Mủ Cây Cao Su

Hoa Hồng Heritage Rose
Khả năng sai hoa của Heritage còn giúp bạn thu thập cánh hoa làm nước tắm, tinh dầu, hoặc dưỡng da….

II. Cách trồng và chăm sóc hoa

So với các giống hoa hồng leo nhập ngoại khác, hoa hồng Heritage rose được đánh giá là một trồng những giống hồng nhập ngoại dễ trồng và chăm sóc.

Để trồng hoa hồng leo nhập ngoại nói chung đầu tiên phải lưu ý đến điều kiện ánh nắng. Cây hồng cần 6-8h nắng trực tiếp/ ngày để ra hoa và sinh trưởng bình thường nên khi trồng hoa hồng leo Heritage chú ý chọn nơi cung cấp ánh nắng đầy đủ cho cây.

Ngoài ra việc trộn giá thể cũng là yếu tố quan trọng để cây có bộ rễ thật khỏe với hoa hồng leo trồng chậu và hoa hồng leo trồng ban công. Đất giá thể trồng hoa hồng ngoại cần đảm bảo độ tơi xốp – thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng.

Hoa hồng ngoại nói chung ưa các dòng phân hữu cơ như phân gà hoai mục, phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân cá và đặc biệt là chế phẩm phân đậu tương ngâm. Bón phân cho hoa hồng leo nhập ngoại thì bón từ 7-10 ngày/lần, mỗi lần 1 lượng vừa đủ. Ngoài việc sử dụng các loại phân hữu cơ trên bạn có thể kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng.

Xem thêm:  Cây Huỳnh Liên

Hoa hồng nhập ngoại Heritage Rose có thể mắc một số bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng. Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh nấm, bệnh nhện đỏ,… Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên hoa hồng leo bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Radiant, MELYCIT 20SP, Kiếm Vàng, Lufen Extra 100EC. Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) trên hoa hồng leo bạn nên phun thuốc DETECH 50WP, Usatabon 17,5 WP, confidor… Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng leo bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil,…

Viết một bình luận