Hoa Hồng Claude Monet Rose

Hoa hồng Claude Monet là giống hoa hồng nằm trong Top những hoa hồng sọc đẹp nhất Việt Nam. Được những người chơi hoa gọi với cái tên quen thuộc, khi nhắc tới ai cũng nhớ ngay “ Cờ – Lê – Mỏ – Lết “. Giống hoa này được giới thiệu phổ biến trên nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Hoa hồng Claude Monet  tỏ ra thích nghi rất tốt với khí hậu và thổ nhưỡng của Việt Nam.Hương thơm dịu ngọt – Lặp tốt –Hoa cho quanh năm – tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ hoa hồng Claude Monet chắc chắn sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

I. Tổng quan về hoa

  • Là giống hồng bụi
  • Tên thường gọi : Claude Monet rose
  • Xuất xứ : Mỹ
  • Được lại tạo bởi :Jackson & Perkins tại Mỹ năm 1992 và giới thiệu tại Pháp bởi Delbard/Georges Delbard
  • Màu sắc :màu hồng sọc vàng chanh xen trắng
  • Mùi hương : mùi thơm dịu nhẹ tươi mát
  • Cỡ bông : 6-8cm
  • Độ lặp : 4-6 tuần/lứa hoa .Lặp tốt
  • Sinh trưởng mạnh mẽ , kháng bệnh tốt

Hoa Hồng Claude Monet Rose

Giống hoa này được giới thiệu phổ biến trên nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Khi về tới Việt nam giống hoa này tỏ ra thích nghi rất tốt với khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây. Cây phát triển nhanh, kháng bệnh tốt sai hoa và lặp rất nhanh, chịu nhiệt tốt kể cả thời tiết nắng nóng nhất, tháng nào cũng có hoa để ngắm. Tuy nhiên hoa chịu ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết nên mùa hè size hoa thường nhỏ hơn và màu sọc ít rõ ràng. Nhưng khi thời tiết mát mẻ, giống hoa Mỹ này cho màu rõ ràng, bông lớn và form vô cùng đẹp mê mẩn người chơi hoa từ cái nhìn đầu tiên. Những đường vân sọc hiện rõ hơn, form khum hơn, bộ váy công chúa được phô ra khiến bao trái tim yêu hoa đắm chìm trong từng lớp cánh hoa

Xem thêm:  Các Loại Hoa Dễ Trồng Trên Sân Thượng Đem Lại Không Gian Xanh

II. Cách trồng và chăm sóc hoa

So với các giống hoa hồng leo nhập ngoại khác, Hoa hồng Claude Monet được đánh giá là một trồng những giống hồng nhập ngoại dễ trồng và chăm sóc nhất.

Nếu trồng hoa hồng ngoại Claude Monet rose trong chậu cần chú ý chọn cỡ chậu phù hợp với gốc và tán cây. Chậu cần có đủ lỗ thoát nước vì cây hoa hồng leo này không ưa sĩnh nước. Gía thể trồng cây cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng, nhẹ, tơi xốp, giữ ẩm tốt, sạch nấm và mầm bệnh.

1. Ánh sáng

Hoa hồng là loại cây rất ưa nắng. Từ 2 – 4 tiếng cây vẫn phát triển bình thường nhưng hơi yếu, hoa ra không được chuẩn sắc. Hoa hồng đẹp nhất khi được hưởng ánh nắng trực tiếp từ 6 – 8 tiếng một ngày.

Hoa Hồng Claude Monet Rose

2. Mật độ trồng

Trồng cây với mật độ thông thoáng để tránh lan bệnh từ cây này sang cây khác, cắt tỉa lá già, lá vàng, cành khô để hạn chế sâu bệnh hại. Thường xuyên vệ sinh khu vực trồng sạch sẽ giảm bớt nơi “ẩn nấp” của mầm bệnh. Cắt tỉa những mầm bệnh, cành răm của cây hoa để cây tập trung phát triển thân chính

3. Bón phân

Thuốc hóa học độc hại cho cả người và cây trồng. Phân hóa học làm chai đất, cây èo ọt, khó chăm, nhanh chết cây. Hãy dùng các loại phân bón hữu cơ để bổ sung cả chất khoáng và chất mùn cho cây trồng, dùng thuốc sinh học để trị bệnh cho cây hoa hồng vừa an toàn mà lại vừa hiệu quả.

Xem thêm:  Cây Phát Tài

4. Tưới nước

Chỉ tưới khi bề mặt chậu đã se se khô, nên tưới buổi sáng, không nên tưới sau 6 giờ chiều (thường là 1 lần/ ngày). Với ngày hè nắng nóng thì có thể tưới 2 – 3 lần/ ngày. Hạn chế hoặc thậm chí là không tưới trong các ngày mưa lớn, khi trời nắng gắt. Bạn cũng có thể dùng vòi xịt mạnh vào cây để đánh bay những vi sinh vật bám trên cành, vừa “massage” giúp cây bật mầm tốt hơn.

Viết một bình luận