Hoa Hồng Catalina Rose

Hoa hồng Catalina rose là giống hồng cắt cành lâu tàn nhất nên rất được ưa chuộng . Rất đáng trồng, hứa hẹn sẽ có 1 chậu hoa hồng vàng nổi bật nhất– lâu tàn nhất. Bông lớn – Hương thơm nhẹ nhàng thanh mát – Lặp tốt – Hoa chùm quanh năm – tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ.

I. Tổng quan về hoa

  • Hoa hồng ngoại catalina: là giống hồng bụi
  • Được lai tạo bởi: Frank Bart Schuurman tại New Zealand
  • Tên gọi: Catalina rose/ catarina rose
  • Màu sắc: vàng chanh được nhiều người yêu thích
  • Cỡ bông: Lớn đạt 6 – 8 cm
  • Hương thơm: Nhẹ nhàng
  • Độ lặp: 6 – 7 tuần. lứa hoa, lặp tốt
  • Sinh trưởng: Mạnh mẽ – kháng bệnh tốt

Hoa Hồng Catalina Rose

Bông lớn – Hương thơm nhẹ nhàng thanh mát – Lặp tốt – Hoa chùm chi chít quanh năm – tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ. Với màu vàng chanh và chùm bông cực khủng luôn thu hút những người chơi hoa hồng. Độ tàn thì có lẽ rất nhiều giống hồng ngoại không thể sánh được, Catalina rose được giới thiệu phổ biến, rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới và đặc biệt được ưa chuộng ở Việt Nam.

Catalina rose rất phù hợp với khi hậu và thổ những ở Việt Nam, luôn giữ được form kể cả nóng hay lạnh. Mùa lạnh form hoa sẽ to hơn – bền hơn mùa hè. Được đánh giá rất cao về mọi mặt đặc biệt là khả năng bền hoa đến kinh ngạc nên luôn được lựa chọn trồng ban công, trồng chậu – hạ thổ. Nếu được hạ thổ cây sẽ phát triển rất mạnh, lớn nhanh.

Xem thêm:  Cây Tầm Vông

Hoa Hồng Catalina Rose

II. Cách trồng và chăm sóc hoa

Hoa hồng ngoại Catalina rose là giống hồng ngoại rất dễ trồng, dễ chăm sóc.

1. Ánh sáng

Cần lưu ý điều quan trọng nhất là điều kiện ánh sáng: 4-8h nắng trực tiếp / ngày để ra hoa và phát triển bình thường.

2. Mật độ trồng

Trồng cây với mật độ thông thoáng để tránh lan bệnh từ cây này sang cây khác, cắt tỉa lá già, lá vàng, cành khô để hạn chế sâu bệnh hại. Thường xuyên vệ sinh khu vực trồng sạch sẽ giảm bớt nơi “ẩn nấp” của mầm bệnh. Cắt tỉa những mầm bệnh, cành răm của cây hoa để cây tập trung phát triển thân chính.

3. Tưới nước

Tưới nước đầy đủ cho hoa hồng, lưu ý tưới đẫm, không tưới buổi tối.

  • Mùa hè : tưới sáng sớm – chiều mát
  • Mùa đông: Buổi sáng mùa đông thường có sương muối rất hại cho hoa hồng, nếu sương dày quá sáng sớm phải tưới nước rửa qua lá Không tưới buổi sáng – buổi chiều tối. Tưới khoảng trưa hửng nắng.

4. Trị bệnh

Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên cây hoa hồng ngoại Catalina rose bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Lefen Etra, Neretox, Nano thảo mộc,…Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) bạn nên phun thuốc Detech , Usatobon , 1 Nano thảo mộc… Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, Cyzate 75WP, Probencarb, nano thảo mộc…

Xem thêm:  Cây Chay

Viết một bình luận