Hoa Hồng Beatrice Rose

Hoa hồng ngoại cắt cành Beatrice hiện đang là cái tên hot hit được những fan hoa hồng săn lùng. Bông lớn – Hương thơm mạnh mẽ – Lặp tốt – Hoa cho quanh năm – tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ.

Với việc khoác lên mình chiếc váy màu vàng chanh, vàng cam sang trọng luôn thu hút những người chơi hoa hồng. Beatrice rose được giới thiệu rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới và đặc biệt được ưa chuộng ở Việt Nam.

I. Tổng quan về hoa

  • Là giống hồng bụi – Hoa hồng cắt cành David Austin đẹp nhất
  • Tên gọi: Beatrice rose/ Auslevity rose
  • Với màu vàng cam rất được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp sang trọng
  • Cỡ bông lớn 6 – 10cm.
  • Hương thơm mạnh mẽ là một lợi thế
  • Độ lặp : 5 – 6 tuần /lứa hoa. Lặp tốt
  • Sinh trưởng mạnh mẽ – Kháng bệnh tốt
  • Độ lặp : 6-7 tuần /lứa hoa. Lặp tốt
  • Sinh trưởng mạnh mẽ – Kháng bệnh tốt

Hoa hồng Beatrice rất phù hợp với khi hậu Việt Nam, sinh trưởng rất khỏe,  phù hợp với khi hậu 3 miền Bắc, Trung , Nam. Hoa hồng Beatrice được đánh giá à một trong những giống hoa hồng dễ trồng nhất mọi thời đại. Đây cũng chính là đặc tính mà cô nàng được rất nhiều con nghiện hoa hồng săn lùng.

Xem thêm:  Cây Hồng Giòn

Hoa Hồng Beatrice Rose

II. Cách trồng và chăm sóc hoa

Hoa hồng Beatrice rose là giống hồng ngoại rất dễ trồng, dễ chăm sóc. Để trồng hoa hồng thì cần lưu ý điều quan trọng sau đây:

1. Giá thể trồng

Đầu tiên phải kể đến là giá thể trồng hoa hồng, hoa hồng là giống hoa cần rất nhiều dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển.

Hoa Hồng Beatrice Rose
Nếu trồng Hoa hồng trong chậu cần chú ý chọn cỡ chậu phù hợp với gốc và tán cây. Chậu cần có đủ lỗ thoát nước vì cây hoa hồng này không ưa sĩnh nước. Gía thể trồng cây cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng, nhẹ, tơi xốp, giữ ẩm tốt, sạch nấm và mầm bệnh.

Giá thể tốt nhất cho hoa hồng là là 50% đất thịt, 30% trấu sống, 5% vôi, 15% trấu chín. Đó là giá thể hoàn hảo nhất cho hoa hồng nhé

2. Sâu bệnh và các phòng, điều trị

Loài hoa hồng này có khả năng kháng bệnh cao, tuy nhiên vào mùa hè cũng dễ bị bọ trĩ cắn hạn. Dấu hiệu là phần chồi non bị xoăn, đen , lỗ trỗ. Cách điều trị là sử dụng 2 loại thuốc chủ yếu là Sairifos và Ascend phun vào chiều tối vì thời điểm này là lúc bọ trĩ thường hoạt động cắn phá cây nên mình phun sẽ hiểu quả.

Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh nấm, bệnh nhện đỏ,…

Xem thêm:  Các Loại Chuối Được Trồng Ở Việt Nam

Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên cây hoa hồng ngoại Beatrice rose bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Lefen Etra, Neretox, Nano thảo mộc,…. Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) bạn nên phun thuốc Detech , Usatobon , 1 Nano thảo mộc …Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, Cyzate 75WP, Probencarb, nano thảo mộc…

3. Ánh sáng

Điều kiện ánh sáng là vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo rằng, cây của bạn đang được trồng ở nơi nhiều sáng nhất,thời gian sáng tối thiểu là 6-8h trên 1 ngày. Để trồng Beatrice hay bất cứ giống hồng nào khác hãy luôn nhớ rằng ” Nắng sớm tốt cây, nắng chiều tốt hoa”. Nếu ít sáng hơn 4h thì cây không những không ra hoa mà khả năng toi cây là rất cao đó .

4. Mật độ trồng

Trồng cây với mật độ thông thoáng để tránh lan bệnh từ cây này sang cây khác, cắt tỉa lá già, lá vàng, cành khô để hạn chế sâu bệnh hại. Thường xuyên vệ sinh khu vực trồng sạch sẽ giảm bớt nơi “ẩn nấp” của mầm bệnh. Cắt tỉa những mầm bệnh, cành răm của cây hoa để cây tập trung phát triển thân chính.

Viết một bình luận