Hoa Hồng Aoi Rose

Hoa hồng ngoại Aoi rose là một giống hoa hồng bụi màu café trộn tím merlot, cánh bán kép, bông chùm, size bông nhỏ, siêng hoa và độ lặp rất tốt. Bên cạnh hoa hồng ngoại Iori Rose thì Aoi rose là những giống hoa hồng Nhật rất được ưa thích tại Việt Nam.

I. Tổng quan về hoa

  • Màu sắc: tím nhạt cá hồi
  • Chiều cao: 1-1,5m
  • Hương thơm: gần như không có mùi thơm
  • Cánh hoa : 25+ cánh hoa
  • Đường kính hoa: 4-6 cm
  • Độ bền của hoa: 4-6 ngày
  • Khả năng kháng bệnh: tốt

Hoa Hồng Aoi Rose

II. Cách trồng và chăm sóc hoa

1. Cách trồng cây

Để trồng hoa hồng nhập ngoại nói chung đầu tiên phải lưu ý đến điều kiện ánh nắng. Cây hoa hồng cần 6-8h nắng trực tiếp/ ngày để ra hoa và sinh trưởng bình thường nên khi trồng giống hoa hồng ngoại màu tím này chú ý chọn nơi cung cấp ánh nắng đầy đủ cho cây. Với hoa hồng trồng ban công và hoa hồng trồng chậu khác thì cũng nên đặc biệt chú ý về điều kiện này.

Về chế độ nước tưới đối với cây hoa hồng bụi nhập ngoại, chỉ tưới nước khi bề mặt chậu se se khô và hạn chế tưới vào buổi tối (tưới vào buổi sáng là tốt nhất). Với các cây có dấu hiệu bị bệnh nấm hoặc đen thân thì chú ý hạn chế tưới nước. Các cây có dấu hiệu bị bệnh trĩ hoặc bệnh nhện đỏ trên cây hoa hồng thì tăng cường bổ sung thêm nước không nên để cây bị khô thường xuyên.

Xem thêm:  Cây Xoan Rừng

Ngoài ra việc trộn giá thể cũng là yếu tố quan trọng để cây có bộ rễ thật khỏe với hoa hồng trồng chậu và hoa hồng trồng ban công. Đất giá thể trồng hoa hồng ngoại cần đảm bảo độ tơi xốp – thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng.

2. Chăm sóc cây

Bón phân cho hoa hồng nhập ngoại Aoi rose thì bón từ 7-10 ngày/lần, mỗi lần 1 lượng vừa đủ. Ngoài việc sử dụng các loại phân hữu cơ trên bạn có thể kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng. Hết lứa hoa có thể bấm tỉa xuống 2-3 nách lá, nhặt tỉa lá vàng, lá bệnh để kích thích cây lên chồi mới.

3. Trị sâu bệnh

Giống hoa hồng ngoại màu tím này có thể mắc một số bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng. Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh đen thân bệnh nấm, bệnh nhện đỏ,… Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên cây hoa hồng nhập ngoại Aoi rose bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Radiant, MELYCIT 20SP, Kiếm Vàng, Confidor, Lufen Extra 100EC. Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) bạn nên phun thuốc DETECH 50WP, Usatabon 17,5 WP… Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, ….

Xem thêm:  Cây Rau Ráy Gai

Viết một bình luận