Hoa Hồng Abraham Darby Rose

Hoa hồng Abraham Darby rose luôn là cái tên được tìm kiếm cao nhất bởi độ hot của Darby chưa bao giờ giảm xuống. Bông lớn – Hương thơm đậm – Lặp tốt – Hoa cho quanh năm – Tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ.

Với màu vàng mơ, hồng mơ luôn thu hút những người chơi hoa hồng, kết hợp cùng hương thơm nước hoa đậm đà hòa quyện trong gió sẽ khiến bạn phải ngây ngất, thương nhớ cả một đời. Abraham Darby rose được giới thiệu rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới và đặc biệt được ưa chuộng ở Việt Nam.

I. Tổng quan về hoa

 • Hoa hồng ngoại Abraham Darby rose: Là giống hồng bụi
 • Tên gọi: Hoa hồng ngoại Abraham Darby rose
 • Được tạo bởi: David C. H. Austin
 • Xuất sứ: Anh
 • Màu sắc: Màu hồng mơ, vàng mơ
 • Cỡ bông: Lớn (8– 12cm), rất lâu tàn
 • Hương thơm: Đậm đà, nồng nàn
 • Kiểu cánh: Kép (  + 70 cánh)
 • Độ lặp hoa: Tốt ( 6 – 7 tuần/ một lứa)
 • Khả năng kháng bệnh: Cao
 • Sinh trưởng: Tốt

Hoa Hồng Abraham Darby Rose

Darby rất phù hợp với khi hậu Việt Nam, luôn giữ đươc form kể cả nóng hay lạnh. Mùa lạnh form hoa sẽ to hơn mùa hè. Được đánh giá rất cao về mọi mặt nên luôn được lựa chọn trồng leo ban công – giàn, trồng chậu – hạ thổ. Nếu được hạ thổ cây sẽ phát triển rất mạnh, lớn nhanh. Đảm bảo bạn sẽ có một vườn hoa đẹp hoàn hảo.

Xem thêm:  Cây Đại Tướng Quân

Bông hoa mang màu sắc của sự pha trộn của sắc hồng mơ bên trong và màu hồng nhạt bên ngoài. Khi gặp thời tiết lạnh hoa nở ra sẽ có màu hồng. Và nếu gặp thời tiết ấm áp hoa nở sẽ có màu cam hồng rất lạ.

II. Tác dụng của hoa

Với chiều cao vừa phải, Abraham Darby rose thường được trồng ở cổng vòm, hiên nhà, ban công, sân vườn, hàng rào.

Màu sắc của hồng Abraham Darby cũng rất dễ phối hợp với nhiều sắc hoa rực rỡ khác như đỏ, hồng đậm.

Độ bền của hoa được gần 1 tuần nên Abraham Darby rose thường được chị em cắt cành cắm lọ hoặc làm đẹp da.

Hoa Hồng Abraham Darby Rose

III. Cách trồng và chăm sóc hoa

Hồng leo Abraham Darby cùng với hồng Nhật bản Mon Coeur và vài giống hồng ngoại khác thích nghi tốt với khí hậu nóng của Miền Tây. Do đó, nếu trồng ở những nơi có khí hậu nóng như Sài Gòn khá thích hợp (Có đều những cánh hoa hồng leo Abraham Darby tương đối mẫn cảm với nhiệt độ, cánh hoa sẽ bị cháy rìa cánh nếu gặp nắng to). Cây có tốc độ phát triển tốt, mau lớn và cây hồng này rất mau phục hồi sau những đợt bị nấm bệnh.

1. Cách trồng

Chọn chậu có bán kính từ 50cm trở lên, chiều cao từ 30-40cm là phù hợp nhất. Sau khi trồng, tưới nước cho đất thật ẩm, không đem ra nắng gắt ngay mà để trong mát từ từ cho cây thích nghi rồi mới đem ra ngoài trời nắng hoàn toàn.

Xem thêm:  Cây Mần Ri Hoa Vàng

2. Cách chăm sóc

Tưới nước ngày 2 lần vào sáng sớm trước 8g và chiều mát từ 5-6h tối, không tưới buổi trưa nắng gắt và đêm tối, nếu tưới buổi tối thì chỉ nên cho ướt đất không để ướt là tránh lá bị ẩm ướt dễ nhiễm bệnh.

Viết một bình luận