Gà Đông Tảo Tại Cần Thơ

Nuôi “gà lớn” giá trị cao

Số lượng đàn Gà tại trang trại của anh Toàn hiện có gần 100 con lớn nhỏ. Ngoài ra, anh còn sở hữu nhiều cặp gà Đông Tảo “khủng”, mỗi con nặng 5 -7 kg với giá hàng chục triệu đồng / con.

Nhờ được chăm sóc đúng kỹ thuật chăn nuôi được nghiên cứu kỹ nên gà mau lớn, ít bệnh tật, cho hiệu quả kinh tế cao. Mới đây, anh vừa bán cặp gà “khủng” để làm cảnh với giá gần 13 triệu đồng; đồng thời hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc và phòng chống dịch bệnh. Nếu gà bị bệnh, anh sẵn sàng chăm sóc điều trị cho đến khi hết bệnh. Anh Toàn đang phát triển đàn gà để mở rộng cung cấp con giống cho các tỉnh miền Tây.

Anh chia sẻ một số bí quyết để nhận biết gà “khủng” và gà lai: Gà “khủng” là giống gà thuần chủng, có đặc điểm nổi bật là đôi chân săn chắc. lông xù, rất to, xù xì, bao quanh chân trước là lớp vảy da xếp không đều, da màu đỏ tía, dáng to, bệ vệ, đầu oai vệ nặng gần 6kg với gà trống và 3,5 – 5kg với gà mái. Gà lai không đáp ứng được những tiêu chí đó và giá rẻ hơn gấp chục lần. Ngoài ra, gà Đông Tảo chân tròn và gà Đông Tảo chân tròn có giá chênh lệch tới 1 triệu đồng / con, do luôn có giá cao hơn.

Xem thêm:  Cách Nuôi Gà Đông Tảo Chân to
GA Dong Tao Tai Can Tho
GA Dong Tao Tai Can Tho

Kỹ thuật canh tác đúng

Việc lựa chọn gà thịt đặc biệt quan trọng vì nó quyết định chất lượng cũng như đạt được tiêu chí “tuyệt vời” trong tương lai. Anh Toàn tiết lộ, gà giống phải mua ở những nơi tin cậy, điển hình là mua gà giống ngay tại Hưng Yên để đảm bảo giống thuần chủng. Gà con khi bắt về nuôi nhốt, không thả vườn như gà trưởng thành vì gà con Đông Tảo ít lông, kém chịu lạnh.

Trong quá trình nuôi thử nghiệm, anh Toàn nhận thấy loại gà này thích nghi tốt với khí hậu miền Nam ấm áp quanh năm. Nhờ vậy, gà Đông Tảo trong trang trại của anh lớn nhanh, ít bệnh tật, trọng lượng tối đa đạt được khi nuôi ở miền Nam thường cao hơn miền Bắc.

Với kinh nghiệm nhiều năm nuôi gà Đông Tảo, anh đúc kết ra quy trình nuôi tương đối dễ nhưng phải chuẩn kỹ thuật. Gà mới nở được tiêm phòng đầy đủ, thức ăn cho gà con dưới 2 tháng tuổi phải dùng dạng viên. Lương thực chính của gà trưởng thành là ngô và gạo. Gà Đông Tảo có thể nuôi nhốt công nghiệp nhưng thả ở sân sau sẽ tốt hơn vì gà đã quen chạy nhảy. Chuồng càng rộng càng tốt để gà mau lớn và chất lượng thịt cao.

Chi phí chăn nuôi gà Đông Tảo không nhiều, chủ yếu chỉ tốn tiền con giống. Ngay cả khi tự túc được nguồn giống thì cũng phát sinh thêm nhiều chi phí khác. Tuy nhiên, sau khi trừ hết chi phí lãi hàng tháng, anh Toàn vẫn lãi từ 30 – 40 triệu đồng.

Xem thêm:  Cách Chăm Sóc Lợn Con Mới Đẻ

Giá gà Đông Tảo tùy theo kích cỡ và bàn chân đẹp. Một con gà có trọng lượng cao nhất từ ​​5,8 – 5,9 kg, nếu chăm sóc tốt có thể nặng 6 kg, chân to, đẹp có giá vài triệu đồng. Gà Đông Tảo nuôi 6 – 7 tháng đạt 4 – 5 kg có thể bán thịt, giá 350.000 đồng / kg đối với gà trống và 300.000 đồng / kg đối với gà mái. Con giống 1 ngày tuổi là 120.000 đồng / con (gà thịt), giống 1 tháng tuổi là 220.000 đồng / con, giống 2 tháng tuổi là 380.000 đồng / con, giống 2 tháng tuổi. 420.000 đ / con chim.

Viết một bình luận