Chim Bồ Câu Ấp Bao Nhiêu Ngày

Thường chim bồ câu đẻ 2 trứng mỗi lứa, hiếm gặp trường hợp đẻ 3 trứng mỗi lứa, trứng Chim đầu thường đẻ vào buổi chiều và sau khoảng 2 ngày chim mẹ sẽ đẻ quả trứng thứ hai.

Trường hợp chim đang đẻ hoặc đang ấp nhưng vì một lý do nào đó (hỏng trứng, rụng trứng, hoặc chúng ta loại bỏ trứng…), sau 10-14 ngày chim sẽ tiếp tục đẻ thế hệ mới. Chim bồ câu ấp khoảng 16 – 17 ngày thì trứng nở, Chim sau 3 tuần tuổi rõ mẹ và chuẩn bị sinh lại nên cứ 40 – 45 ngày lại đẻ một cặp chim bồ câu. Địa chỉ liên lạc mới.

Chim Bồ Câu Ấp Bao Nhiêu Ngày
Chim Bồ Câu Ấp Bao Nhiêu Ngày

Trong trường hợp chim bồ câu liên tục làm vỡ trứng có thể do các khả năng sau:

– Chim non bị sinh lần đầu nên ấp trứng chưa tốt, đảo trứng nên làm vỡ trứng. Trong trường hợp này, chúng ta chỉ để chim tập và làm quen với việc ấp trứng, nhưng sẽ mất một vài giai đoạn đầu.

– Con non quá nhỏ, khi ấp, chim quay và làm vỡ trứng, tổ đẻ ra có thể là một hộp gỗ hình vuông mỗi cạnh khoảng 25cm, chiều cao phải từ 12 – 15cm, trong đó phía dưới đáy khoảng 7 – 8cm đựng rơm, vải và các vật liệu làm tổ hoặc lồng khác cũng có thể là rổ nhựa tròn đường kính khoảng 25cm và chiều cao cũng như các hộp gỗ bên trên.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Dê

Nuôi chim bồ câu đang đẻ và nuôi con nên tăng lượng đạm là đậu xanh, còn nếu Cho ăn quá nhiều sẽ làm chim bị béo và giảm khả năng sinh sản. Chúng ta có thể sử dụng tỷ lệ hỗn hợp theo thứ tự ưu tiên sau: đậu xanh (nguyên hạt hoặc cà chua), bắp (ngô) và cà chua, gạo hoặc gạo lứt, cám gạo.

Do khoảng thời gian giữa hai lần đẻ khá dài nên trường hợp trứng nở không đều rất dễ bị hiểu, chim bồ câu non lớn rất nhanh nên sau 2 ngày tỷ lệ Chênh lệch giữa lứa đầu và lứa 2 sẽ khá rõ rệt và trong cùng lứa tuổi, con lớn ngày càng lớn, con nhỏ không phát triển được.

Đó là lý do tại sao khi Chim bồ câu sinh sản tự nhiên theo lối cũ (thả nuôi) thì tỷ lệ Chim trong 1 tổ đến khi trưởng thành là 1.

Để khắc phục tình trạng này, ngay khi chim đẻ trứng đầu tiên. , chúng tôi sẽ nhẹ nhàng lấy trứng ra, để nơi an toàn, thông thoáng, thay vào đó là trứng giả có hình dáng và màu sắc giống trứng gà

Sau đợt trứng thứ 2 ta sẽ cho quả trứng đầu vào để chim ấp và đảm bảo 2 quả trứng sẽ nở cùng ngày và phát triển đồng đều.

Viết một bình luận