Cây Vẩy Rồng

I. Giới thiệu về cây Vẩy rồng

  • Tên thường gọi: Cây vẩy rồng
  • Tên gọi khác: Cây đồng tiền lông, cây mắt trâu, cây mắt rồng, cây kim tiền thảo,…
  • Tên khoa học: Dichonda ‘Sliver Fall’
  • Nguồn gốc xuất xứ: Cây có nguồn gốc của cây được biết là từ phía Tây Texas đến Arizona
  • Màu sắc của hoa: Màu tía

II. Đặc điểm của cây Vẩy rồng

  • Hình dáng bên ngoài: Là giống cây thân cỏ, có phủ lông tơ màu trắng.
  • Kích thước: Cây có chiều dài từ 30-50 cm.
  • Lá: Cây vẩy rồng được trồng trong chậu có rất nhiều nhánh tỏa ra xung quanh chậu. Mỗi nhánh có nhiều lá mọc đối xứng nhau. Lá cây có màu xanh mốc, hai mặt lá đều có lông mềm mịn nên nhìn xa sẽ thấy màu xanh mốc. Lá sẽ mọc dày ở thân càng về ngọn sẽ thưa lá dần. Vốn được gọi là cây vẩy rồng vì lá của chúng giống như những chiếc vẩy rồng vậy.
  • Hoa: Hoa màu tía, mọc thành chùm xim ở kẽ lá.
  • Quả: Quả đậu nhỏ, giữa các hạt thắt lại.

Cây Vẩy Rồng

III. Tác dụng của cây Vẩy rồng

1. Tác dụng trong trang trí, làm cảnh

Với khả năng chịu nhiệt tốt, mang nhiều đặc điểm độc đáo cùng với khả năng thích nghi tốt trong mọi điều kiện tự nhiên, khí hậu và môi trường tại Việt Nam nên cây vẩy rồng được nhiều người chọn lựa làm cây cảnh trang trí không gian vườn, nhà ở, ban công hoặc làm dây leo hàng rào,… Giúp trang trí không gian sống, mang lại cảm giác tươi mới và tạo điểm nhấn độc đáo cho mỗi ngôi nhà.
Cây có thân khá mềm, leo lên nhiều vật đỡ khác nhau và rủ xuống dưới tạo thành hình vòm cung đẹp mắt. Chúng có thể trồng trong chậu, mọc thành từng khóm tạo nên tổng thể hoàn hảo cho chậu cảnh.
Bên cạnh đó nhiều quán cafe, khu du lịch, nhà hàng cũng chọn trồng cây vẩy rồng để tô điểm cho không gian.

2. Tác dụng chữa bệnh

Xem thêm:  Cây Me

Ngoài ra, cây vẩy rồng còn có công dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả, đảm bảo an toàn. Loài cây này giúp kháng sinh, kháng viêm, lợi tiểu, trị bệnh sỏi mật, hạ huyết áp cao cùng với nhiều căn bệnh khác.

IV. Cách trồng và chăm sóc cây Vẩy rồng

Trồng cây vẩy rồng vốn không khó bởi đặc tính thích nghi tốt trong mọi điều kiện và hoàn cảnh khác nhau.
Để trồng cây vẩy rồng phát triển tốt quan trọng nhất là khâu chọn giống cây đảm bảo chất lượng. Tiếp đến, điều kiện môi trường thuận lợi giúp cây sinh trưởng nhanh chóng.

Là cây chịu được khô nên không cần tưới quá nhiều nước cho cây. Vào những ngày nắng nóng gay gắt cần tưới hai lần trên ngày. Để cung cấp nước cho cây có độ ẩm, không bị khô héo, làm tính thẩm mỹ bị mất đi. Vào những ngày râm mát, độ ẩm cao chỉ cần 2 ngày tưới 1 lần. Tránh tưới quá nhiều nước dẫn đến ngập úng.

Để cây có chất dinh dưỡng và xanh tốt quanh năm, nên bón phân định kỳ 1 tháng 1 lần. Phân bón nên hòa tan với nước và tưới cho cây. Như vậy cây sẽ hấp thụ được chất dinh dưỡng nhanh hơn.

Những nhánh cây quá già cần được cắt tỉa để những cành non mới mọc lên. Chất dinh dưỡng cung cấp cho cây không bị hao tổn.

Viết một bình luận