Cây Trầu Bà Đế Vương

I. Giới thiệu về cây Trầu bà đế vương

  • Tên thường gọi: Cây trầu bà đế vương
  • Tên khoa học: Epipremnum aureum
  • Họ thực vật: Thuộc họ Araceae (họ Ráy)
  • Nguồn gốc xuất xứ: Cây có xuất xứ từ đảo Solomon

II. Đặc điểm của cây Trầu bà đế vương

  • Hình dáng bên ngoài: Trên thân có rễ phụ và đốt ngắn.
  • Kích thước: Cây trầu bà đế vương có khả năng phát triển dài hàng chục mét tùy theo điều kiện trồng và nhu cầu sử dụng mà cây giữ độ cao phù hợp. Cây trung bình cao khoảng 1m – 1,5m.
  • Lá: Trầu bà đế vương có 2 loại phổ biến. Loại phổ biến nhất có lá thường xanh đậm, hình tim lớn và nhọn ở đỉnh lá, lá xanh bóng cả hải mặt trên và dưới, xếp thành từng lớp trên thân giống như câu saphia. Loại còn lại lá có màu xanh đốm vàng, còn được gọi là cây trầu ông.

Cây Trầu Bà Đế Vương

III. Ý nghĩa và tác dụng của cây Trầu bà đế vương

1. Ý nghĩa phong thủy

Cây trầu bà đế vương thể hiện sức sống mạnh mẽ và sung túc, thanh cao và nhã nhẵn, đem đến an lành cát lợi và nhiều lộc may mắn cho gia chủ.

Xem thêm:  Những Loài Hoa Mang Ý Nghĩa Buồn Chưa Được Biết Đến

2. Tác dụng trong trang trí, làm cảnh

Cây trầu bà đế vương là cây được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất nhà ở, văn phòng, sảnh khách sạn, nhà hàng, spa chăm sóc sức khỏe,… Cây có thân leo bám vào cây khác hoặc bám vào tường cho nên thường được trồng trong chậu có trụ cố định sẵn để cây leo bám lên đó.

Cây cũng được trồng ở bồn hoa tiểu cảnh dưới cầu thang hoặc một số nơi râm mát khác.

Ngoài ra, cây trầu bà đế vương được xem như bộ máy lọc không khí tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Không những thế, cây còn có khả nâng giảm tia bức xạ, các chất độc hại từ môi trường, các thiết bị điện tử và chất hóa học có bay hơi.

IV. Cách trồng và chăm sóc cây Trầu bà đế vương

  • Nhân giống

Cây trầu bà đế vương thường được nhân giống bằng các giâm cành

  • Cách chăm sóc

Cây trầu bà đế vương không khó trồng, chỉ cần lưu ý một số đặc điểm như nước tưới, chế độ dinh dưỡng và ánh sáng.

Nước tới: Cây trầu bà đế vương ưa ẩm thích hợp nơi nhiệt độ mát mẻ cho nên có thể trồng cây trong nhà, nơi có máy lạnh. Tưới nước không cần nhiều chỉ để giữ ẩm cho cây là được. Trung bình 1 tuần cần tưới cho cây 1 đên 2 lần.

Ánh sáng: Cây trầu bà đế vương chủ yếu ở nơi bóng râm, hoặc nơi có ánh sáng yếu. Lưu ý những cây trồng  trong nhà hoặc trong máy lạnh thì phải thường xuyên mang cây ra ngoài trời, nơi có ánh sáng để cây quang hợp và duy trì sự phát triển. Trung bình 1 tuần cho cây hứng nắng khoảng 6 – 8 tiếng vào buổi sáng.

Xem thêm:  Cây Thiên Lý

Đất và chế độ dinh dưỡng: Chọn đất trồng tơi xốp và nhiều dưỡng chất, không nên sử dụng loại đất set hay nhiễm phèn chua. Định kỳ thay đất mới cho cây và tăng cường bón phân.

Viết một bình luận