Cây Thịnh Vượng

 

I. Giới thiệu về cây Thịnh vượng

  • Tên thường gọi: Cây thịnh vượng
  • Tên gọi khác: Cây phong lộc hoa
  • Tên khoa học: Aglaonema hybrid legacy
  • Họ thực vật: Thuộc họ Araceae (họ ráy)
  • Nguồn gốc xuất xứ: Cây có nguồn gốc từ Thái Lan
  • Màu sắc của hoa: Màu trắng

II. Đặc điểm của cây Thịnh vượng

  • Hình dáng bên ngoài:Cây có dáng thẳng, mềm. Thân và cành của cây thịnh vượng màu trắng ngà.
  • Kích thước: Cây có chiều cao khoảng 25 – 30 cm.
  • Lá: Lá hình elip dài khoảng 15 – 20 cm, có đầu nhọn, màu cam nhạt, gân lá màu đỏ hồng. Trên lá có điểm những đốm màu xanh chấm phá rất ấn tượng.
  • Hoa: Cây thịnh vượng cho hoa dạng bông mo giống các loài khác trong chi vạn niên thanh. Bông mo gồm mo màu trắng và cột trắng dài mang hoa.

Cây Thịnh Vượng

III. Ý nghĩa và tác dụng của cây Thịnh vượng

1. Ý nghĩa phong thủy

Giống như tên gọi, cây Thịnh Vượng  là loài cây đem đến điều tốt lành, may mắn cho gia chủ, góp phần tô điểm không gian sống, làm việc thêm phần sang trọng và cuốn hút. Cây Thịnh Vượng đem đến sự an khang, hưng thịnh rất tích hợp làm quà tặng trong các dịp lễ tết.

Xem thêm:  Cây Sơn Tra

Ngoài ra có một ý nghĩa mà ít người biết đến đó là cây thịnh vượng góp phần giải trừ tà mà, xu đi những xui xẻo trong cuộc sống, củng cố niềm tin và sự hưng thịnh, giàu sang cho gia chủ, công ty.

Là món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè trong những dịp lễ tết bởi nó mang lại sự an khang, thịnh vượng, tốt lành.

2. Tác dụng trong trang trí, làm cảnh

Cây thịnh vượng thích hợp trồng trong chậu sứ trắng đặt trên bàn làm việc tại văn phòng hay kệ ti vi tại ngôi nhà của bạn.

Thịnh vượng không chỉ trồng được trong đất mà còn có thể phát triển trong môi trường nước rất tốt. Thay vì một chậu cây thịnh vượng trong đất ta có thể có một chậu thủy tinh trồng cây xanh trong nước đẹp và sang trọng, có thể nhìn được những rễ cây trắng xanh cùng phát triển.

Trồng thịnh vượng trong chậu sứ đứng trang trí sảnh, chân cầu thang, văn phòng công ty,….

IV. Cách trồng và chăm sóc cây Thịnh vượng

1. Cách trồng cây

Bạn có thể nhân giống cây thịnh vượng bằng cách tách chôi gốc, tách cây con ra khỏi bui và đem trồng ở những nơi mát mẻ và độ ẩm cao, cây sẽ phát triển khá nhanh và sau khoảng 1 tháng kể từ ngày tách gốc chồi mẹ là cây đã hoàn toàn phát triển tươi tốt

Xem thêm:  Cỏ May

Trồng cây thịnh vượng bạn nên chọn loại đất trồng thoáng khí, tơi xốp để cây không bị ngập úng. Bạn có thể tham khảo đất trồng phân bón của chúng tôi để chăm sóc cây dễ dàng, thuận tiện hơn.

2. Cách chăm sóc cây

Đối với chăm sóc cây Thịnh vượng khá đơn giản. Chỉ cần tưới nước ít hàng ngày, cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khoảng 1 giờ một ngày, khoảng từ 8 – 10 giờ sáng (01-02 lần/tuần). Đối với cây Thịnh Vượng trong nước nên thay nước 01 lần/01 tuần.

Nếu đặt cây trong phòng máy lạnh thì nên hạn chế tưới nước trực tiếp lên lá để tránh tình trạng lá cây bị héo úa.

Chú ý: Không được thay nước trực tiếp vào chậu khi chưa lấy cây ra ngoài, khi thay nước nhớ cắt, tỉa rễ đã bị hư, thối tránh để lá tiếp xúc với nước dinh dưỡng

Nếu trồng cây trong nước thì cần lưu ý: : rửa sạch rễ cây để tạo được vẻ đẹp khi cho vào chậu thủy tinh, dùng dung dịch thủy canh theo hướng dẫn và thay nước 5-7 ngày/ lần để cây được tươi tốt. Nên chọn cây chính có chiều cao bằng 1,5 lần chiều cao bình chậu và có tán lá che đều mặt chậu, các cây còn lại có thể thâp hơn tùy kiểu chậu.

Để cây cảnh luôn xanh tốt, người ta còn dùng thêm đèn ánh sáng ban ngày (day – light), ánh sáng phát ra từ loại đèn này giống như ánh sáng mặt trời nên cây có thể quang hợp được như môi trường bên ngoài.

Cây cảnh bài trí trong nhà thì lượng nước tưới không nên quá nhiều, khi nào thấy đất trồng khô thì tưới là được. Ngoài ra, có thể dùng bình phun nước để phun cho cây, mùa hè có thể phun ngày hai lần, mùa đông thì ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt.

Viết một bình luận