Cây Tai Phật

I. Giới thiệu về cây Tai phật

  • Tên thường gọi: Cây tai phật
  • Tên gọi khác: Cây môn lá tim, cây môn tai phật, cây đuổi muỗi
  • Tên khoa học: Caladium hortulanum
  • Tên tiếng anh: Chinese Taro

II. Đặc điểm của cây

  • Kích thước: Chiều cao cây khoảng 40 cm.
  • Lá: Cây tai phật là cây thân thảo, có lá nhẵn, bóng hình trái tim, cuống lá vươn dài. Lá non màu xanh nhạt như đọt chuối, càng già lá càng sẫm màu, nhiều bẹ lá xếp chồng lên nhau bao phủ thân cây.
  • Đặc tính: Cây rất dễ trồng và nhanh lớn, khi trưởng thành cây sẽ nhảy nhiều cây con thành bụi xung quanh gốc.

Cây Tai Phật

III. Ý nghĩa và tác dụng của cây Tai phật

1. Ý nghĩa phong thủy

Cây tai phật có nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Cây mang cái tên lạ cùng hình dáng phiến lá độc đáo như tai đức Phật, ước vọng đem lại sự may mắn, an lành cho chủ nhân cùa nó. Cây còn có ý nghĩa thu hút tài lộc. Nhiều người quan niệm, cây tai phật giống như một vị thần hộ mệnh xua đuổi tà khí mang đến may cho nơi nó được trưng bày.

2. Tác dụng

Cây tai phật chủ yếu được trồng làm cây nội thất hoặc trang trí sân vườn, trồng làm kiểng, để bài trí trong phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc,… Ngoài ra cây tai phật còn có tác dụng đuổi muỗi rất tốt cũng như điều hòa nhiệt độ, không khí cho không gian khép kín cực kỳ hiệu quả.

Xem thêm:  Cây Rau Cần Ta

Cây tạo cảm giác bình an, thư thái cho người sở hữu. Chỉ cần bày cây ta phật trong không gian làm việc hay ngay trên bàn làm việc, bạn sẽ cảm nhận được sự bình an và thư thái trong tâm hồn. Cây tai phật với dáng vẻ khoan thai, màu lá xnah thẫm tươi mát làm dịu mắt người nhìn sau thời gian làm việc mệt mỏi, giải tỏa căng thẳng.

IV. Cách trồng và chăm sóc cây Tai phật

1. Đất trồng và điều kiện trồng cây tai phật

Đất trồng phù hợp nhât với cây tai Phật là phải đảm bảo độ tơi xốp xốp tạo điều kiện tốt để cho cây có lá xanh và bóng đẹp. Cây tai Phật cũng có thể trồng thủy canh làm cảnh cực đáng yêu, dễ phát triển.

2. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tai phật

Kỹ thuật trồng cây tai phật có thể theo 2 cách là trồng đất hoặc trồng thủy canh đều toát lên vẻ đẹp thanh thoát. Cây tai Phật là giống cây có thể sống được ngoài ánh sáng trực tiếp và trong bóng mát.

Cây tai phật là cây chịu bóng thích hợp trồng trong bóng râm tạo điều kiện cây sinh trưởng và phát triển tốt nên. Nhu cầu nước trung bình, tưới nước cách 3 ngày/lần. Bón phân NPK mỗi tháng để cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển tốt.

Khi cây tai phật phát triển đến giai đoạn trưởng thành thì ở dưới gốc cây sẽ mọc lên rất nhiều cây con. Nếu bạn có ý định tách những cây con đó nên để cho cây con ra rể rồi mơi tách thì khả năng sống của cây con sẽ hơn 90%. Bạn cũng không nên tách khi cây con quá nhỏ và bộ rể chưa có nhiều và cây có chiều cao từ 40cm trở lên. Và cây sẽ rất mập nếu như bạn chăm sóc tốt.

Xem thêm:  Hoa Lan Căn Diệp

Viết một bình luận