Cây Hồng Quân Tử

I. Giới thiệu về cây Hồng quân tử

 • Tên thường gọi: Cây hồng quân tử
 • Tên gọi khác: Cây Hồng yến
 • Tên khoa học: Cteranthe oppenheimiana
 • Họ thực vật: Cây thuộc họ  Marantaceae (họ Củ dong)
 • Tuổi thọ: Hồng quân tử là cây thân thảo sống lâu năm
 • Màu sắc của hoa: Cây hồng quân tử cho hoa có màu vàng hoặc trắng

II. Đặc điểm của cây Hồng quân tử

 • Kích thước: Chiều cao cây khoảng 30 – 40 cm.
 • Lá: Hồng quân tử có lá hình giáo đến hình trứng ngược. Những chiếc lá hồng quân tử trông rất đáng yêu, mặt trên lá có những mảng màu xanh lá, màu trắng sữa hay trắng hồng sắp xếp không theo quy luật nhìn như một bức tranh màu nước, mặt dưới lá có màu hồng đậm.
 • Hoa: Hồng quân tử có hoa màu trắng hoặc màu vàng trong lá bắc đỏ. Hoa có hình ống bất thường và khó thấy, được sinh ra trong chùm hoa ngắn liên tục suốt năm.

Cây Hồng Quân Tử

III. Ý nghĩa và tác dụng của cây Hồng quân tử

1. Ý nghĩa phong thủy

Trong phong thủy, cây hồng quân tử mang ý nghĩa đẹp đẽ. Ngay ở cái tên đã cho thấy loại cây này là biểu trưng cho tinh thần kiên cường, anh dũng của người quân tử, luôn vươn lên mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh, khó khăn. Đặt một chậu cây hồng quân tử trong nhà sẽ thể hiện được tính cách khảng khái, nghĩa khí của gia chủ.

Xem thêm:  Cây Gừng Gió

Đây cũng là loại cây cảnh hỗ trợ rất tốt cho chủ nhân trong con đường theo đuổi sự nghiệp, công danh, nâng cao khả năng lãnh đạo. Hồng quân tử còn mang màu đỏ, đây là màu biểu trưng cho tình yêu, hạnh phúc gia đình.

2. Tác dụng trong trang trí, làm cảnh

Cây hồng quân tử có lá màu đẹp thường được dùng làm cây trồng viền, trồng nền hay trồng thành bụi trong cảnh quan sân vườn, công viên… Cây hồng quân tử cũng có thể trồng chậu trang trí nhà ở, văn phòng, nhà hàng và cũng là xu hướng hiện nay.

IV. Cách trồng và chăm sóc cây Hồng quân tử

1. Cách trồng cây

 • Điều kiện ánh sáng và đất trồng cây hồng quân tử

Cây hồng quân tử chịu bóng một phần, dùng làm cây nội thất. Cây hồng quân tử thích môi trường nóng và ẩm, phát triển tốt trong than bùn hoặc đất cát thoát nước tốt đất cát thoát nước tốt. Cây sẽ trở nên rất đẹp nếu được xếp thành nhiều chậu liên tiếp nhau.

 • Kỹ thuật trồng cây hồng quân tử

Kỹ thuật trồng cây hồng quân tử có thể nhân giống bằng cách tách bụi. Nếu bạn không thể tự nhân giống thì nên đến các cửa hàng cây cảnh mua bầu cây sẵn về trồng.

2. Cách chăm sóc cây

Chăm sóc cây hồng quân tử không cần tưới nước chỉ đảm bảo một tuần hai lần, một lần một ly nước nhỏ đủ ẩm là được nếu trồng ít. Cách tưới tốt nhất là tưới đều lên thân và lá cây nhưng không được quá nhiều dễ úng.

Xem thêm:  Hoa Lan Căn Diệp

Nếu chăm sóc tốt cây hồng quân tử có màu sắc đẹp, tươi mới. Ngoài trồng một mình thì cây thường được trồng trang trí dưới các gốc cây lớn thưa lá, cạnh tiểu cảnh đá, trong góc khu vườn…rất đẹp.

Viết một bình luận