Cây Hoa Triệu Chuông

I. Giới thiệu về cây:

  • Tên thường gọi của cây: Hoa triệu chuông
  • Tên gọi khác của cây: Chậu cheo hoa chuông, hoa chuông treo.
  • Tên khoa học của cây là Calibrachoa parviflora
  • Thuộc họ: Cà, có tên tiếng Anh là Million Bells.
  • Nguồn gốc: xuất xứ từ Nam Mỹ.

II. Đặc điểm của cây:

Điều bạn cần biết đầu tiên là loại cây này nằm trong số những cây thân thảo có dáng buông rủ, có chiều cao từ 10-60cm. Cây hoa triệu chuông đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc khá cao nhưng tuổi thọ cao nhất cũng chỉ lên đến vài năm. Có lẽ sức hút của loài hoa này nằm ở vẻ đẹp sặc sỡ, tươi sáng.

Rất trùng hợp khi hoa triệu chuông và dạ yến thảo cùng thuộc họ Cà, hình dạng cũng na ná như nhau và đặc biệt là mức độ sai hoa của cả hai đều là nằm ở số lượng lớn. Chỉ có điều nếu để ý bạn sẽ thấy các phần của hoa triệu chuông như thân, lá, hoa đều bé hơn dạ yến thảo.

Trong khi lá dạ yến thảo có màu xanh tươi thì lá triệu chuông lại sở hữu màu xanh đậm nổi bật, lá cây nhỏ nhưng mọc rất dày càng tăng lên vẻ đẹp của hoa triệu chuông. Hoa của cây cũng rất nhỏ, khi hoa nở có hình dạng như những chiếc chuông sắc màu, chỉ với một chậu cây triệu chuông là bạn đã có thể trang trí cho căn phòng nhà bạn.

Xem thêm:  Cây Chổi Xuể (Chổi Sể)

Cây triệu chuông nở hoa quanh năm, mỗi dịp hoa nở thời gian rất dài. Hoa đa dạng về màu sắc, từ những màu cơ bản như tím, hồng, cam cho đến những màu sắc pha trộn như tím trắng, đỏ trắng,..

III. Ý nghĩa của cây:

Vì hoa mang lại vẻ đẹp tươi sáng đến cho không gian nên triệu chuông là đại diện cho tinh thần và sức sống, niềm vui tràn đầy. Mỗi sáng thức dậy, nhìn ngắm màu sắc của loài hoa này giúp cho đôi mắt và tinh thần bạn sảng khoái hơn. Đối với những ai làm việc căng thẳng, triệu chuông sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng, thư giãn giải tỏa căng thẳng.

Cây Hoa Triệu Chuông

Hoa triệu chuông phong thủy mang một vẻ đẹp trong sáng nhưng vô cùng tinh tế. Loại hoa này có thể là món quà tặng quá giá, mang ý nghĩa hạnh phúc, may mắn gửi đến những người thân của bạn.

IV. Cách trồng và chăm sóc cây:

  • Cách trồng:

Thời gian thích hợp nhất để trồng hoa triệu chuông là vào mùa Xuân hoặc mùa Thu. Bạn có thể trồng cây bằng phương pháp gieo hạt giống. Bỏ hạt vào miếng vải, túm lại và ngâm trong nước ấm từ 3-4 gờ. Rồi bỏ hạt vào giấy ăn để chỗ mát trong vài tiếng.

Gieo từng hạt vào chậu, không được gieo chồng lên nhau mà mỗi hạt phải cách nhau khoảng 1-2 mm. Sau đó phủ lên một lớp đất phù sa mỏng, tưới một chút nước.  Sau 2-3 tuần hạt sẽ nảy mầm.

  • Cách chăm sóc:
Xem thêm:  Cây Lá Lốt

Những lưu ý khi chăm sóc hoa triệu chuông mà bạn cần phải nắm được là:

Ánh sáng: Cây ưa sáng, càng nhiều ánh sáng càng nở nhiều hoa.

Nhiệt độ: Thích hợp ở nơi có nhiệt độ mát mẻ, tránh những khu vực có ánh nắng gay gắt. Nhiệt độ từ 15-28 độ C là tốt cho sự phát triển của cây nhát.

Độ ẩm: Ở mức độ trung bình.

Đất trồng: Yêu cầu đất trồng giàu dưỡng chất và thoát nước tốt. Tham khảo công thức trồng như sau 2 đất thịt sạch, 1 phân hữu cơ, 3 xơ dừa, trấu hun và 1 xỉ than, loại đất nên có độ pH trung bình 5,5-5,8.

Tưới nước: Vì cây phát triển tốt và mọc nhiều lá nên cần được cung cấp nhiều nước, khoảng 300-500ml. Mùa hè tưới nước cho cây 2-3 lần mỗi ngày, buổi sáng sớm hoặc buổi chiều mát. Vào mùa đông, nhiệt độ mát mẻ, ít mưa nên tưới nước và đặt cây ra ngoài trời, tránh mưa khiến cây bị úng.

Bón phân: Nửa tháng bón cây một lần. Phân gồm loại phân trùn quế, nhả chậm, vi sinh, kết hợp 5 gam phân đầu trâu 502 và 8 lít nước nếu cây chậm phát triển. Cứ sau một đợt hoa, bạn cần chăm sóc bằng cách cắt hoa đến sát gốc, để lại 5cm cho cây phát triển đợt mới

Viết một bình luận