Cây Hoa Trang Đài

I. Giới thiệu về cây:

Sắc đỏ tươi của hoa leo trang đài như minh chứng cho tình yêu nồng nàn; cháy bỏng của đôi tình nhân. Màu đỏ tươi của hoa; màu xanh thẫm của lá tạo nên một sắc màu độc đáo.  Cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây không những được giới cây cảnh yêu thích; mà còn là món quà tặng nhau của những đôi tình nhân.

II. Đặc điểm của cây:

Hoa trang đài với 5 cánh nhỏ xinh đẹp; kiêu hãnh khoe sắc đỏ tươi đầy lôi cuốn. Chính điều này làm ta liên tưởng tới vẻ đẹp sắc sảo của nàng Kiều- trong truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Sắc đỏ của hoa trên nền xanh thẫm của lá đã thu hút mọi ánh mắt của người nhìn.

Giống như cây hoa ti gôn cây trang đài còn tượng trưng cho tình yêu bền chặt và gắn bó; không xa rời nhau. Cây hoa leo trang đài thường mọc thành từng bụi để có thể che chở lẫn nhau trước bão tố. Chính vì thế cây có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống cũng như trong phong thủy. Trồng cây trong nhà giúp tình cảm vợ chồng, anh em thêm gắn kết.

Đúng như tên gọi của nó “trang đài” hoa của nó luôn mọc thẳng và nở rộ trong nắng sớm mai. Giống như người con gái mang vẻ đẹp kiêu sa đang đi trong nắng vậy. Thế nhưng màu sắc của hoa và lá tạo cho ta cảm giác gần gũi và rất đỗi thân thiện với mọi thứ xung quanh.

Xem thêm:  Cây Ngấy Hương

Cây Hoa Trang Đài

Cây thường được trồng trong những chậu nhỏ xinh treo trước ban công; hiên nhà…. Hay nếu thích bạn có thể trồng thêm cây leo giàn như: cây hoa leo hoàng thảo hay là cây hoa leo cát đằng.

Hoa của cây rất đẹp; cây sống khỏe và phát triển khá nhanh. Cây thường được trồng trong chậu treo hay là trồng trong chậu dây leo để trang trí ban công; công viên, khu biệt thự, cổng nhà. Cây rất dễ trồng và chăm sóc.

Cây được nhiều đối tượng yêu thích trong đó có giới kinh doanh. Giống như hoa mai hoàng yến; hoa trang đài trồng để làm hàng rào rất đẹp. Thế nên không chỉ giới kinh doanh mà những hộ gia đình cũng rất thích điều này.

III. Cách chăm sóc cây:

Nếu bạn thuê cây hoa leo trang đài thì hãy để nhân viên kỹ thuật của đơn vị cho thuê cây tự chăm sóc theo lịch của họ.

Nếu bạn mua cây thì cần biết cách chăm sóc cây hoa leo trang đài cơ bản như sau:

Khi đã rinh một em trang đài  để bàn để trang trí góc làm việc của mình thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Cách chăm sóc hoa trang đài cũng tương tự như cây hoa giấy. Hai loại hoa này rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Bạn chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho cây và nên tưới vừa đủ.  Nếu đất bạn trồng cây là đất phù sa thì chỉ cần tưới 3 đến 4 ngày 1 lần. Đặc biệt cây không yêu cầu nhiều chất dinh dưỡng nên bạn chỉ cần bón phân tan chậm.

Xem thêm:  Cây Hồng Quân Tử

Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay.

Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt.

Viết một bình luận