Cây Hoa Thanh Trúc

I. Đặc điểm của cây:

Hoa Thanh Trúc là loài cây bụi sống lâu năm, thân gỗ và có nhiều nhánh. Các lá hình bầu dục có lông mịn ở mặt dưới. Hoa thanh trúc leo và lây lan thấp trên mặt đất có lá bán thường xanh mảnh mai, ốm nhỏ như kim và thẳng đứng, chen chúc nhau, dài khoảng 1.3 cm, và khá cứng, gần như gai, được bao phủ bởi những cụm hoa thơm nhẹ màu hồng, trắng, tím, ….

Cây Hoa Thanh Trúc

II. Cách trồng cây:

Gieo hạt: Đất trồng hoa thanh trúc là đất mùn xơ dừa có trộn phân hữu cơ, thoát nước tốt. Sau khi làm đất xong, ta tưới ẩm đất rắc hạt đều lên trên, phủ một lớp đất mỏng lên, tưới nước làm ẩm. Tưới đều đặn một lần hàng ngày vào buổi sáng. Để chậu trong bóng dâm để cây nhanh mọc mầm, sau khoảng 5 -7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

Khi hạt nảy mầm thành cây con, đưa chậu ra ngoài ánh sáng. Lúc này cây cần nhiều ánh sáng mặt trời để phát triển và ra hoa. Nhưng nếu ánh nắng quá gay gắt, bạn nên tiến hành che chắn cho cây.

Bón phân: Trước khi trồng bạn trộn đều phân bón và đất sẽ giúp cây phát triển tốt. Sau 20 ngày kể từ khi trồng tiếp tục bón phân cho cây. Lúc này dùng NPK hòa cùng nước và tưới đều lên đất. Lưu ý không nên tưới lên lá sẽ ảnh hưởng đến cây. Sau đó dùng nước tưới lại 1 lần nữa.

Xem thêm:  Cây Đàn Hương

Sâu bệnh: Phòng tránh sâu bệnh ngay từ đầu bằng cách vệ sinh đất sạch sẽ trước khi trồng. Kết hợp với kỹ thuật chăm sóc hợp lý, không tưới nước vào buổi tối sẽ làm độ ẩm tăng cao, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Trong quá trình chăm sóc, nếu thấy cây có biểu hiện của sâu bệnh, bạn nên đến các cơ sở bán thuốc bảo vệ thực vật để được tư vấn và sử dụng thuốc hợp lý.

Viết một bình luận