Cây Hoa Thạch Lan

I. Giới thiệu về cây:

Cây thạch lan lithops còn có nhiều tên gọi khác nhau nữa như: cây đá sống hay cây hoa sỏi. Loại hoa độc đáo lạ mắt này thực sự là chậu cây cảnh mini thích hợp để bàn làm việc giúp giảm căng thẳng mệt mỏi.

Hoa sỏi có tên khoa học là Lithopturbuniformis (nghĩa là giống đá), hay còn gọi là thạch lam Châu Phi. Vì chúng có nguồn gốc từ Châu Phi, thuộc họ nhà Phiên hạnh, tên khoa học là: Aizoaceae hay Ficoidaceae. Họ thực vật hạt kín có hai lá mầm.

Cây Hoa Thạch Lan

II. Đặc điểm của cây:

Cây thạch lan lithops đang là loại cây cảnh mini để bàn rất hot hiện nay. Chúng có hình dáng như những viên sỏi rực rỡ sắc màu . Được giới văn phòng săn lùng, vô cùng yêu thích.

Điểm độc đáo của loại cây đá sống này là những chiếc lá không có màu xanh. Mà chúng thường có màu như: kem, nâu, xám và còn có những loại có màu giống với vân đá. Nếu không nhìn kỹ bạn sẽ lầm tưởng đá là những viên sỏi có mọc những bông hoa màu sắc. Giống như những bông hoa tươi tắn xanh đẹp mọc lên từ những viên đá sỏi thô ráp khô cằn không sức sống vậy. Như đem đến một tinh thần mãnh liệt, một ý chí phấn đấu trong khi làm việc.

Xem thêm:  Cây Đại Bi

Đó chính là vẻ đẹp có một không hai được tạo nên từ thiên nhiên. Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta nhiều loại cây cảnh trang trí lạ mắt và xinh xắn.

Điều kiện để thạch lam sống và phát triển vô cùng đơn giản, giúp cho người trồng không mất thơi gian chăm sóc. Đặc biệt chúng lại có tuổi thọ cao giống như những cây sen đá vậy. Đây là loại cây mini để bàn được dân văn phòng yêu thích.

III. Cách trồng và chăm sóc cây:

  • Cách trồng:

Đây là loại cây dễ sống nên có thể trông được cả 4 mùa trong năm. Nhưng điều kiện nhiệt độ thích hợp nhất để cây phát triển là 18-35 độ C.

Đất trồng: bạn nên mua đất giá thể vì đất đã có đủ chất dinh dưỡng và rất tơi xốp để cây phát triển tốt.

Và chậu trồng cây: bạn có thể lựa chọn những chậu cây mini nhỏ xinh thích hợp với số lượng bạn định trồng.

Bạn cần ngâm hạt giống hoa sỏi trong nước 3 tiếng để hạt dễ nảy mầm. Tiếp đến đem hạt gieo vào chậu đã chuẩn bị sẵn đất, nếu bạn muốn trang trí đẹp mắt hơn thì thêm vài viên sỏi nhỏ.

Nếu bạn gieo nhiều hạt một chậu thì khoảng cách các hạt là 15cm để cây phát triển tốt và khi sinh thêm cây con không bị đè chồng nên nhau.

Nếu gieo trong điều kiện tốt từ khoảng 1 tuần sau hạt sẽ nảy mầm. Lúc này bạn nên để cây trong bóng mát tránh những nơi có ánh nắng gắt ở ngoài trời.

Xem thêm:  Cây Trà My

Nước tưới: nên tưới vừa phải đủ ẩm, tránh để nước đọng lại trên lá, sẽ làm cây bị thối lá.

Lưu ý: trong năm đầu tiên cây sẽ chưa cho hoa, nhưng lại có hình dáng đẹp mắt.

  • Cách chăm sóc:

Vì sao cây đá sống lại được nhiều người yêu thích đến vậy. Chính vì 1 lá do đó là cây đẹp và cực kỳ dễ chăm sóc không tốn công, không mất thời gian. Là cây mọng nước nên ngay cả khi bạn quên không tưới nước cây vẫn có dưỡng chất để tự nuôi cây và hoa.

Nên đặt chậu cây ở nhưng nới có ánh sáng nhẹ và thoáng mát. Không nên tưới quá nhiều nước cho cây và không cần phải bón phân. Nếu cây khỏe mạnh và đất đã ẩm bạn chỉ cần tưới 1 tuần 1 lần với lượng nước vừa phải.

Viết một bình luận