Cây Hoa Đào Chuông

I. Giới thiệu về cây:

Đào chuông thuộc họ đỗ quyên (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non không lông, được phân bố ở độ cao từ 1.400m trở lên.

Hoa đào chuông, trước đây được người dân phát hiện ở trong rừng, sau đó đưa về trồng trên đỉnh Núi Chúa (Bà Nà – Đà Nẵng).  Cây hoa có tên “đào chuông” là do người địa phương đặt cho loài hoa này vì có những cánh hoa khi nở rộ trông như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng nhưng rất duyên dáng trên cành.

II. Đặc điểm của cây:

Cây hoa đào chuông có lá nhỏ xíu. Ngoài ra, đặc điểm nổi bật của cây sẽ là màu sắc của lá khi còn nhỏ, sẽ có màu hồng, chỉ chuyển sang màu xanh chỉ khi lá bắt đầu già.

Cây Hoa Đào Chuông

Sở dĩ, cây có tên gọi là hoa Đào Chuông vì những chiếc bông rủ xuống trông rất giống chiếc chuông, hoa có màu hồng và nở kéo dài từ mùa đông đến mùa xuân. Cây hoa Đào Chuông có tốc độ sinh trưởng chậm, phù hợp với mọi loại đất trồng. Hoa Đào Chuông chiếm được nhiều tình cảm của người nhìn, khiến bao người say mê và phải lòng bởi vẻ đẹp mong manh nhưng chứa đầy sức sống của mình.

Xem thêm:  Cây Quế

III. Tác dụng của cây:

Cây hoa Đào Chuông từ lâu đã trở thành biểu tượng tại các khu du lịch của Đà Nẵng và đã trở thành loài hoa đặc trưng cho vùng đất này mỗi khi Tết đến xuân về. Cây hoa Đào Chuông đã tạo nên nhiều điểm ấn tượng, làm say mê lòng người với hàng ngàn bông hoa trông như hàng ngàn những chiếc chuông nhỏ treo trên cây rất duyên dáng trên đỉnh Bà Nà.

Việc chăm sóc cây hoa Đào Chuông không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức, cộng thêm vẻ đẹp khó cưỡng lại của mình mà đây là loại cây được chuộng trồng tại các khu du lịch, công viên,…

IV. Cách trồng và chăm sóc cây:

  • Cách trồng:

Kỹ thuật trồng hoa Đào Chuông bằng nhiều phương pháp khác nhau như nhân giống cây từ hạt hoặc bằng cách giâm, chiết cành. Do cây ưa khí hậu mát mẻ hoặc lạnh, ưa đất mùn nên cây cũng rất dễ sống, có thể tồn tại ở khí hậu khắc nghiệt nhất nên không cần tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. Đào chuông nở đúng dịp Tết nên không cần bấm cành hay tuốt lá những loài đào khác.

Do hoa Đào Chuông mọc trên vùng núi cao hơn 1000m so với mực nước biển, ưa khô hạn nên không cần tưới cho cây quá nhiều. Chỉ cần giữ ẩm cho cây là được nhưng phải đảm bảo đất trồng tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, thoát nước tốt, đất mùn là tốt nhất.

  • Cách chăm sóc:
Xem thêm:  Những Loại Hoa Không Nên Cắm Trên Bàn Thờ Vì Tên, Ý Nghĩa Không Phù Hợp

Cây hoa Đào Chuông có sức sống mãnh liệt từ núi rừng sâu thẳm nên khi mang về nhà trồng dù điều kiện chăm sóc cũng như điều kiện khác nhau nên cây không có sâu bệnh. Đây là một trong những yếu tố thuận lợi giúp người chơi hoa này tiết kiệm được rất nhiều thời gian chăm sóc và phòng bệnh.

Viết một bình luận