Cây Diễm Châu

I. Giới thiệu về cây Diễm châu

  • Tên thường gọi: Cây diễm châu
  • Tên gọi khác: Cây viễn châu
  • Tên khoa học: Pentas lanceolata
  • Họ thực vật: Cây thuộc họ Rubiaceae (họ thiên thảo, họ cà phê)
  • Nguồn gốc xuất xứ: Cây hoa diễm châu có nguồn gốc từ Yemen đến Đông Phi
  • Tuổi thọ: Sống lâu năm 
  • Màu sắc của hoa: Hoa có nhiều màu, có thể là màu đỏ, màu trắng, màu như hoa oải hương, màu tím hoặc màu hồng

Cây Diễm Châu

II. Tác dụng của cây Diễm châu

Chính bởi màu sắc đẹp và nổi bật nên cây hoa diễm châu có thể thích hợp trồng làm cảnh trong sân vườn, công viên, vườn hoa.

Ngoài ra còn có thể trồng thành bụi, khóm hoa hay thảm hoa, tạo đường viền lối đi đều rất đẹp. Cây hoa diễm châu cũng có thể trồng trong chậu đặt riêng lẻ hay nhiều chậu để trang trí khuôn viên, nhà ở.

III. Cách trồng và chăm sóc cây Diễm châu

1. Cách trồng cây

  • Điều kiện thích hợp trồng cây hoa diễm châu

Cây hoa diễm châu thích hợp nơi có độ ẩm không khí và đất tốt. Cây cũng thuộc loại cây tiểu cảnh ưa nắng và chịu bóng bán phần. Ở những nơi có ánh nắng chan hòa cây hoa sẽ nở nhiều hơn, hoa đẹp và to hơn. Tuy nhiên nếu bạn trồng cây ở những nơi ánh sáng yếu thì cây vẫn có thể nở hoa được và hoa vẫn khá đẹp.

Diễm châu là loài cây ưa ẩm cần chọn đất xốp, thoáng gió, chống úng, chống ngạt rễ cho cây. Nên xử lý đất trồng cho cây hoa diễm châu với công thức 5 đất thịt sạch 3 trấu hun (hoặc phân mùn ủ mục) 2 sỉ than (đập hạt nhỡ, sàng bỏ bột sỉ) phân đầu trâu 20 – 10 – 10 (3kg/khối hỗn hợp trên).

  • Kỹ thuật trồng cây hoa diễm châu

Cây hoa diễm châu được nhân giống bằng cách giâm cành. Bạn có thể thực hiện việc giâm cành hoa diễm châu vào mùa xuân và mùa hè. Nếu không thể tự giâm cành được thì nên mua bầu cây tại các cửa hàng bán cây cảnh sau đó chọn lựa chậu cây thích hợp và trồng với phần đất đã chuẩn bị. Nên nhớ dù trồng bất kỳ cây nào thì khi trồng xong phải chú ý tưới nước đủ ẩm để cây nhanh tạ rễ.

2. Cách chăm sóc cây

Hoa diễm châu thuộc loại cây hoa khỏe, dễ trồng và chăm sóc, bạn có thể trồng diễm châu ở nơi nhiều nắng hoặc một phần bóng râm. Sau khi trồng xong hàng ngày nên tưới nước đầy đủ mỗi ngày vào buổi sáng và buổi chiều mát.

Đặc biệt cây hoa diễm châuu là loại cây ra hoa liên tục nên nhu cầu dinh dưỡng cao. Do đó 1 tháng nên bổ sung phân bón 1 lần cho cây, khi cây xấu yếu có thể hòa phân nhả chậm tưới vào gốc.

Xem thêm:  Cây Chùm Bao Lớn

Viết một bình luận