Cây Đại Lan

I. Giới thiệu về cây Đại lan

  • Tên thường gọi: Cây đại lan
  • Họ thực vật: Thuộc họ Ráy
  • Nguồn gốc xuất xứ: Cây có nguồn gốc từ châu Á nhiệt đới
  • Tuổi thọ: Sống lâu
  • Màu sắc của hoa: Hoa đại lan có màu trắng

II. Đặc điểm của cây Đại lan

  • Hình dáng bên ngoài: Cây đại lan thuộc cây thân cỏ, mọc thẳng.
  • Lá: Lá cây thuôn hình bầu dục màu xanh đậm, xếp toả tròn theo thân cây. 
  • Hoa: Hoa màu trắng, cụm hoa có một mo thẳng.

Cây Đại Lan

III. Tác dụng của cây Đại lan

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học cho biết thì trong quá trình quang hợp cây có tác dụng lọc khí, hấp thụ các loại khí độc giúp cho không gian trở nên trong sạch, giảm stress và làm tăng hiệu quả công việc.

Cây đại lan có khả năng sống trong môi trường bán dâm, rất được ưa chuộng cho việc trang trí cây cảnh trong văn phòng, nhà ở, góc làm việc,.. trở nên đẹp hơn, sạch sẽ hơn, một không gian sống thật thoải mái. Với chậu cây đại lan, bạn có thể trưng bày ở các văn phòng làm việc, không gian lớn, trong phòng có nhiều đồ trang trí,…

Xem thêm:  Cây Hoa Thúy Điệp

Với thân hình xinh xắn rất phù hợp trồng trong những chậu kích cỡ trung bình, đặt ở vị trí thích hợp tạo nên không gian đẹp, thư giãn cho người dùng.

Cây đại lan hiện nay là loại cây đang được rất nhiều người săn đón và tìm mua.

Vị trí đặt cây thích hợp: Cây đại lan sẽ sinh trưởng tốt trong môi trường ánh sáng, nếu đặt trong các phòng tối thì người ta phải dùng thêm đèn sáng, ánh sấng từ các loại đèn này cũng giống annhs sáng mặt trời nên cây có khả năng quang hợp được giống môi trường bên ngoài, giúp sự phát triển của cây tươi tốt.

IV. Cách trồng và chăm sóc cây Đại lan

Cây đại lan có khả năng chịu bóng nên thường được trồng trong chậu và để trong nhà, đặc biệt là trong phòng có máy lạnh.

Cũng không quá khó chăm sóc trong môi trường bóng, nhu cầu nước trung bình, chỉ cầ tưới đủ ẩm, có khả năng chịu hạn tốt nên có thể vài ngày tưới nước một lần nên tương đối dễ dàng.

Nếu muốn cây phát triển xanh tốt thì một tháng nên bón phân một lần, hàng ngày nếu lá bẩn thì nên lau sạch để cây đẹp hơn và có khả năng thu hút khí độc tốt nhất.

Viết một bình luận