Cây Cung Điện Vàng

 

I. Tổng quan

 • Tên phổ thông:Cung điện vàng
 • Tên khoa học: Aglaonema spp.
  Họ thực vật: Araceae (Ráy)
  Nguồn gốc xuất xứ: Châu Á nhiệt đới.

Cây Cung Điện Vàng

II. Đặc điểm

 • Cung điện vàng là loài cây thân thảo, thân cây màu trắng hồng, lá cây thuôn nhọn hai đầu.
 • Kích thước: Cây có chiều cao từ 20 – 150cm khi trưởng thành.
 • Lá cây hình quả trứng có nhiều màu sắc như màu xanh, vàng hoặc đỏ điểm những chấm li ti màu vàng nhạt. Cuống lá dài, mảnh có màu trắng, vàng đến hồng đỏ.
 • Hoa: Cây cung điện vàng có nở hoa, hoa có màu trắng hoặc xanh.

III. Công dụng và ý nghĩa

1. Ý nghĩa cây cung điện vàng với người mệnh Thủy

Cây cung điện vàng có vẻ đẹp tráng lệ, trong phong thủy có ý nghĩa trừ tà, xua đi những điều xấu, đem đến sự may mắn, tốt lành, thịnh vượng cho gia chủ.

Với vẻ đẹp rực rỡ, sang trọng nên từ thời xa xưa cây cung điện vàng đã được ưa chuộng trong hoàng cung. Vẻ đẹp lạ mắt, tươi vui từ sự kết hợp độc đáo đường gân và màu sắc lá, chấm phá những đốm pháo hoa xinh xắn. Vẻ đẹp ấy mang đến không gian cây xuất hiện không khí sôi động, tươi vui, đầy sức sống làm cho tinh thần bạn thêm phấn chấn, thư giãn trong môi trường làm việc căng thẳng.

Xem thêm:  Cây Giác

2. Cây cung điện vàng giúp thanh lọc không khí

Cây cung điện vàng được nghiên cứu là có khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Lá cây to có thể loại bỏ các khí độc hại gây ô nhiễm môi trường, đem đến bầu không gian sạch, trong lành, dễ chịu. Chính bởi tác dụng này, cây cung điện vàng là cây cảnh dược dùng phổ biến trong trang trí nội thất văn phòng.

3. Cây cung điện vàng mang vẻ đẹp lãng mạn

Không chỉ có bộ lá đẹp, thân cây gây ấn tượng với người ngắm bởi màu trắng hồng như làn da thiếu nữ đang độ xuân thì. Dáng vẻ của cây toát lên vẻ đẹp dịu dãng lãng mạn. Hoa của cây cung điện vàng có màu trắng hoặc xanh, mọc kín đáo.

IV. Cách trồng và chăm sóc

Cây cung điện vàng là cây cảnh dễ trồng và chăm sóc. Bạn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong văn phòng cũng đều hợp lý.

Cây ưa bóng râm nên có thể phát triển tốt trong môi trường nhà kín. Tuy nhiên, bạn nên mang cây ra ngoài nắng từ 1-2 tiếng trong mỗi tuần để giúp cây có thể quang hợp tốt, giữ màu tươi cho lá cây. Cây cung điện vàng là loài cây ưa mát và sống được ở trong môi trường điều hòa.

Bạn có thể chọn loại cây trồng trong chậu với lưu ý đất trồng cây phải là đất mùn hoặc nhiều chất dinh dưỡng và khả năng thoát nước tốt.

Xem thêm:  Cây Linh Sam

Tưới cây với khoảng cách từ 2 lần/ tuần, cây có khả năng chịu hạn vô cùng tốt, nhưng khả năng chịu úng lại rất kém vì vậy mà khi chăm sóc cây bạn cũng không cần tưới quá nhiều nước.

Bạn cũng có thể trồng cây trong môi trường thủy sinh vì cây có thể phát triển tốt trong môi trường này. Trồng trong bình trong suốt có thể nhìn thấy bộ rễ rất đẹp của cây, khiến cây tăng thêm vẻ đẹp lãng mạn.

 • Đất trồng: Hầu như thích hợp với tất cả các loại đất trồng. Có thể trồng nước hay các dung dịch dinh dưỡng.
 • Ánh sáng: Để cây sinh trưởng tốt nên tránh đặt cây ở bên dưới máy điều hòa hoặc nơi nắng gắt. Nếu không cây cây sẽ bị nhanh khô héo vì bị thiếu nước.
 • Độ ẩm: trung bình, đây là loại cây cảnh ưa không khí mát ẩm.
 • Phân bón: sử dụng phân bón NPK và bón phân hàng tháng cho cây.
 • Với cây đã lớn, bạn có thể nhân giống cây dễ dàng bằng việc tách bụi cây.
 • Đối với cây lớn và trồng ở sảnh hoặc trồng ngoài vườn; hàng ngày tưới nước đều lên thân và gốc cây và cho cây tiếp xúc với ánh sáng từ 15 đến 30 phút. Đối với cây trồng trong nhà; chúng ta nên có chế độ chăm sóc theo định kì, 3 ngày tưới nước 1 lần.

Viết một bình luận