Cây Chuối Tài Lộc

I. Giới thiệu về cây Chuối tài lộc

 • Tên thường gọi: Cây chuối tài lộc
 • Tên gọi khác: Cây chuối cảnh, chuối hoa sen
 • Tên khoa học: Musella lasiocarpa
 • Họ thực vật: Cây thuộc họ Chuối hoa lan Lowiaceae
 • Nơi sống: Đây là loài cây mọc hoang trên đỉnh núi có độ cao 2500m so với mặt nước biển.
 • Nguồn gốc xuất xứ: Cây chuối tài lộc là cây bản địa của vùng đất Vân Nam, Trung Quốc
 • Màu sắc của hoa: Cây cho hoa có màu vàng
 • Thời gian nở hoa: Hoa nở khá bền với thời gian từ 5 – 6 tháng.

Cây Chuối Tài Lộc

II. Ý nghĩa và tác dụng của cây Chuối tài lộc

1. Ý nghĩa phong thủy

Cây chuối tài lộc với sắc lá nhẹ nhàng mềm mại, thân cây bụ bẫm, mập mạp tạo cảm xúc về niềm vui và sự thành công, thịnh vượng.

Theo phong thủy, cây chuối tài lộc mang lại cho gia chủ nhiều may mắn về đường công danh.

2. Tác dụng trong trang trí, làm cảnh

Chậu cây có thể đặt nơi đại sảnh, góc phòng khách bên cửa kính hay giữa trời nắng gió, ở đâu cây cũng mơn mởn tươi tốt quanh năm. Cây đủ nhỏ xinh tổ điêm thêm vẻ sang trọng, ấm cúng cho mọi không gian trang trọng.

Xem thêm:  Cây Thị

Ngoài giá trị làm cây cảnh cây chuối tài lộc được nhiều người lựa chọn chưng ngày Tết là bởi mang ý nghĩa may mắn, tài lộc cho gia chủ.

III. Cách trồng và chăm sóc cây Chuối tài lộc

1. Cách trồng cây

 • Cách chọn hạt giống chuối tài lộc

Chọn mua những sản phẩm hạt giống tốt, đạt chất lượng để ươm. Hạt phải đảm bảo độ mẩy, không sâu bệnh. Hiện nay, trên thị trường giá của hạt giống này chưa được bán sẵn nhiều. Những người mê cây cảnh thường săn tìm mua hạt giống cây này với giá 200 ngàn đồng một hạt.

 • Đất trồng cây hoa chuối tài lộc

Đất trồng cây hoa chuối tài lộc là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Để cây sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh và sống lâu bền thì chất đất phải tốt. Đối với cây chuối tài lộc không quá kén đất. Nhưng phải đảm bảo giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt. Nếu trong trường hợp cây đã trồng trong nhà được 1 thời gian. Bạn đã thấy đất cằn cỗi thì cần phải thay đất và sang chậu ngay cho cây.

 • Kỹ thuật xử lý hạt giống và trồng cây chuối tài lộc

Sau khi mua hạt giống về cần ngâm hạt trong nước ấm 24h. Sau đó lấy hạt ra lau phần xơ ngoài vỏ rồi bọc vào khăn mỏng ẩm rồi cho khăn ẩm đã chứa hạt vào túi kín. Ủ hạt cho đến khi nứt hạt và nảy mầm nhỏ, sau đó ta mang hạt ra trồng trong chậu nhỏ. Sau khoảng 3-4 ngày cây phát triển những lá đầu tiên. Bạn đã có một cây con.

Xem thêm:  Cây Hoa Tử Đinh Hương

2. Cách chăm sóc cây

Sau khi trồng cây chuối tài lộc xong nên chú ý, tránh tưới nước quá nhiều, như vậy cây có bị ngộp nước, dư thừa nước dẫn tới làm hỏng bộ rễ còn non của cây giống. Hãy chắc chắn một điều bạn sẽ giữ ẩm trong hạt nảy mầm, tốt nhất là tưới nước 1 ngày 2 lần bằng bình tưới phun sương, hoặc dùng ca múc nước và tay vẩy vẩy nhẹ…

Tránh tưới mạnh tay lỡ nước sẽ làm lộ hạt giống.Để cây ở nơi đủ ánh sáng, ánh nắng không quá gay gắt. Chú ý bón phân hữu cơ 1 tháng/ lần để cây phát triển khỏe mạnh.

Viết một bình luận